Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu và có học phí là bao nhiêu?

Chứng chỉ lái xe nâng là cụm từ quen thuộc trong giới xe nâng. Tuy nhiên, nhiều người mới học lái xe nâng chưa nắm được chứng chỉ xe nâng là gì, thời hạn của chứng chỉ lái xe nâng là bao lâu? Hãy cùng Tuyensinhonline.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chứng chỉ này nhé!

Thế nào là chứng chỉ lái xe nâng?

Trong những năm gần đây, quy định vận hành xe nâng được quản lý một cách rất chặt chẽ và khắt khe. Theo quy định được ban hành, người vận hành xe nâng phải được cấp chứng chỉ lái xe nâng. 

Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu và có học phí là bao nhiêu?
Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu và có học phí là bao nhiêu?

Chứng chỉ vận hành xe nâng được cấp và có giá trị khi người điều khiển vượt qua bài thi lái xe nâng tại các trung tâm được cấp phép hoạt động. Chính vì thế chứng chỉ xe nâng có tính pháp lý, là giấy tờ chứng thực trình độ vận hành của người điều khiển.

Nếu người điều khiển xe nâng không có được bằng này sẽ bị phạt trong trường hợp bị cơ quan chức năng bất chợt kiểm tra giấy tờ và đơn vị người lái xe đang hoạt động cũng sẽ bị phạt theo.

Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ lái xe nâng không giống như bằng lái xe ô tô hay xe máy. Đây là chứng chỉ được cấp bởi Bộ Lao động tại trung tâm được cấp phép hoạt động. Còn các bằng lái xe máy và ô tô được cấp bởi Bộ Giao thông Vận tải.

Chứng chỉ sẽ được cấp sau khi người tham gia hoàn thành bài kiểm tra và đủ điểm tại đơn vị được Bộ Lao động cấp phép.

Chứng chỉ lái xe nâng sẽ có hiệu lực sử dụng trên toàn quốc, bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực này tại đâu cũng được.

Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu và có học phí là bao nhiêu?
Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu và có học phí là bao nhiêu?

Hồ sơ đăng ký khóa học chứng chỉ lái xe nâng

Các trung tâm, trường nghề đào tạo lái xe nâng, phần lớn đều yêu cầu những giấy tờ bên dưới để đăng ký khóa học chứng chỉ lái xe nâng bao gồm:

  • 2 bản photo CMND (Không cần chứng thực).
  • 4 ảnh thẻ 3×4
  • Sơ yếu lý lịch
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Phiếu đăng ký học lái xe nâng (Bạn sẽ được cung cấp phiếu này tại trung tâm dạy lái xe).

>>> Xem thêm: Khóa học chứng chỉ xe nâng chuyên sâu – Tuyen Sinh Online

Chi phí học lái xe nâng là bao nhiêu?

Dựa trên thông tin khảo sát tại nhiều trung tâm dạy lái xe nâng hiện nay, chi phí đào tạo và cấp chứng chỉ lái xe nâng không quá đắt đỏ.

Chương trình học lái xe nâng dành cho các cá nhân:

  • Người tham gia chưa biết lái:  3.300.000đ/người
  • Người tham gia đã biết cách điều khiển:  2.000.000đ/người

Bên cạnh đó, tại một số trung tâm cò mở ra nhiều chương trình giảm giá cho những trường hợp đăng ký học nhóm từ 5 thành viên trở lên, sẽ có mức giá thấp hơn từ 1.5 triệu/người.

Học chứng chỉ lái xe nâng mất bao lâu?

Bên cạnh chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu, ta cần nắm rõ mốc thời gian học để lên kế hoạch học tập một cách hiệu quả hơn. Thông thường, thời gian dạy lái xe nâng của các trường nghề, các trung tâm sẽ là 3 tháng bao gồm lượng kiến thức về lý thuyết và thực hành. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, muốn rút ngắn thời gian đào tạo, nhiều trung tâm đã mở ra các khóa học chứng chỉ xe nâng cấp tốt mang đến hiệu quả cao, tạo tính linh hoạt.

>>> Xem thêm: Trung tâm dạy lái xe nâng chất lượng – uy tín hàng đầu

Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu và có học phí là bao nhiêu?
Chứng chỉ lái xe nâng có thời hạn bao lâu và có học phí là bao nhiêu?

Nên học chứng chỉ xe nâng tại trung tâm nào uy tín?

Tuyển sinh Online là một trong những trung tâm được nhiều học viên đánh giá cao với chất lượng đào tạo và sát hạch lái xe nâng tốt nhất hiện nay. Cơ sở được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động. Chúng tôi luôn chú trọng chất lượng, cung cấp các kiến thức lái xe nâng cơ bản và nâng cao.

Tham gia các khóa học đào tạo lái xe nâng tại đơn vị, không chỉ học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm điều khiển từ những giáo viên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực mà còn có mức giá phải chăng, thích hợp với mọi đối tượng học viên khi đến với trung tâm. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn học viên sẽ dễ dàng điều khiển, mang đến phong thái tự tin để có thể hoàn thành bài thi và nhận bằng lái xe nâng có giá trị trên toàn quốc.

>>> Xem thêm: Bật Mí Sự Khác Biệt Gì Giữa Bằng Lái Nâng Dầu Với Xe Nâng Điện Hay Xe Nâng Gas Hay (tuyensinhonline.edu.vn)

Hy vọng những thông tin về thời hạn chứng chỉ lái xe nâng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn khóa học lái xe nâng sớm nhất nhé!
Điện thoại: 0848335500 – 0843335500 – 0817335500

Email: tuyensinhonline.edu.vn@gmail.com 

Website: https://tuyensinhonline.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocthionline.edu.vn/