Mức lương nghề Hàn 3G-6G ngày nay là bao nhiêu?

Mức lương nghề Hàn 3G-6G ngày nay là bao nhiêu?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng người lao động có tay nghề cao, đã qua đào tạo làm việc trong Nghề Hàn 3G-6G là rất cao. Tuy nhiên số lượng người lao động được đào tạo và cấp chứng chỉ nghề hàn 3G-6G theo quy định còn rất ít, hầu hết người lao động làm việc trong lĩnh vực này đều là lao động làm việc lâu năm tự tích lũy kinh nghiệm hoặc quá trình học hỏi từ người khác chứ chưa được trải qua những khóa đào tạo chính thống.

Trung Tâm Tuyển Sinh Và Học Thi Online 0848 33 55 00 tuyển sinh Đào Tạo Chứng Chỉ Nghề Hàn 3G-6G, hệ 3 tháng. Mục tiêu của chương trình đào tạo là đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm trang bị, tăng thêm năng lực thực hiện nghề; bổ sung kiến thức mới, hoàn chỉnh các tiêu chuẩn nghề nghiệp để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề cho người lao động.

NGHỀ HÀN 3G-6G LÀ GÌ? 

Hàn 1G là: phương pháp hàn phổ biến nhất trong tất cả các vị trí hàn, đây được đánh giá mối hàn căn bản mà bất kì thợ hàn nào cũng phải học.

Hàn 2G là: ta thực hiện hàn đứng, phương pháp này cũng cần có kỹ thuật để đảm bảo mối hàn 2G được đảm bảo. Kỹ thuật hàn 2G chủ yếu được áp dụng để gia công tấm thép dày thì nên sử dụng máy hàn Mig để thực hiện, sẽ giúp bạn dễ thực hiện hơn máy hàn que.

Hàn 3G chính là: thực hiện cách hàn đứng hay còn gọi là hàn leo. Cách hàn này tương đối khó hơn so với hàn 1G

Hàn 4G là: tư thế hàn trần, trường hợp hàn nối ghép 2 tấm kim loại và người thợ hàn phải hàn từ phía dưới.

Hàn 6G công nghệ cao là: vị trí hàn ống nghiêng góc 45 độ, được xem là bao gồm gần như tất cả các tư thế trong không gian. Kỹ thuật hàn 6G không hề đơn giản, vì ống đặt nghiêng nên sẽ chịu sức hút trọng lực nên thợ hàn cần phải kiểm soát được dòng chảy của kim loại theo hướng thẳng đứng, đòi hỏi thợ hàn 6G cần có kỹ thuật xử lý khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn là một thợ hàn 6G giỏi thì rất dễ được chiêu mộ với mức lương cao, đặc biệt là thợ hàn Tig 6G.

Cấp chứng chỉ công nghệ hàn 3G-6G trên toàn quốc
Cấp chứng chỉ công nghệ hàn 3G-6G trên toàn quốc

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGHỀ HÀN 3G-6G

Thợ hàn cũng là lực lượng đóng vai trò quan trọng làm nên thành công tại tất cả các dự án thi công. Mọi hoạt động gia công, chế tạo, lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng các dự án nhà máy công nghiệp bao giờ cũng cần có thợ hàn, đặc biệt ở những dự án lớn, có sự tham gia của các nhà thầu quốc tế, chủ đầu tư yêu cầu chất lượng cao thì người thợ hàn càng đóng vai trò quan trọng. Qua đây cũng cho thấy mức lương “khủng” người thợ hàn 3G-6G được nhận hoàn toàn xứng đáng với mồ hôi, công sức, trí tuệ và vai trò quan trọng của thợ hàn.

Có thể nói thành công của người thợ hàn 3G-6G phải trải qua cả một quá trình làm việc và không ngừng học hỏi bởi với mỗi một dự án khác nhau lại có những vật liệu hàn, mối hàn khác nhau.  Bản thân người thợ hàn khi đến bất cứ công trình, dự án mới nào đều phải vượt qua buổi kiểm tra mẫu hàn theo yêu cầu của chủ đầu tư. Vì vậy càng trải qua nhiều dự án, thợ hàn càng rèn rũa, đúc rút được nhiều kinh nghiệm, tay nghề hàn được nâng lên.

Lương thợ hàn 3G-6G theo các tiêu chí khác nhau

Lương thợ hàn 3G-6G theo tay nghề

Bạn biết đấy, một người lao động làm việc liên quan tới kỹ thuật quan trọng nhất sẽ là tay nghề. Để có được tay nghề ấy chắc chắn họ phải nắm rõ những kiến thức liên quan tới ngành nghề đang làm. Nhà tuyển dụng rất quan tâm tới tay nghề mỗi khi tuyển dụng thợ hàn cho doanh nghiệp mình.

Nếu so sánh một người thợ lành nghề với một người thợ mới tốt nghiệp các cơ sở đào tạo nghề, chắc chắn người thợ lành nghề sẽ được trả mức lương cao hơn. Vậy mức lương đó là bao nhiêu?

Theo thống kê của công cụ tra cứu lương tại timviec365.vn, những người thợ hàn có tay nghề cao đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm, lương của họ sẽ không dưới 10 triệu, cụ thể có thể lên tới 15 triệu đồng mỗi tháng nếu làm việc tại Việt Nam.

Còn những người thợ hàn mới vào nghề, họ chưa từng có kinh nghiệm làm việc thực tế, dù cũng được đào tạo thực hành nhiều tại cơ sở đào tạo trước đó thế nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về những lỗi phát sinh thường gặp trong thực tế vậy nên mức lương khởi điểm của họ có thể chỉ dừng lại ở mức 4 – 5 triệu đồng.

Cấp chứng chỉ công nghệ hàn 3G-6G trên toàn quốc
Cấp chứng chỉ công nghệ hàn 3G-6G trên toàn quốc

Lương thợ hàn 3G-6G theo chức danh

Chức danh công việc cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới lương của thợ hàn. Có thể ngay từ ban đầu bạn đã ứng tuyển với vị trí quản lý như tổ trưởng hay ca trưởng,… lương của bạn sẽ vượt mốc 10 triệu đồng mỗi tháng, tuy nhiên bạn cần đáp ứng những tiêu chí cần thiết mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Thậm chí có những người đạt đến cảnh giới được phong làm vua thợ hàn thì họ có thể sở hữu mức lương đáng mơ ước lên tới 20 triệu đồng/tháng.

Vậy thì là một người yêu thích công việc này, đâu là mức lương bạn mong muốn? 10 triệu hay 20 triệu? Hãy phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất nhé.

Lương thợ hàn 3G-6G theo địa điểm làm việc

Mấy ai biết lương thợ hàn 3G-6G sẽ bị ảnh hưởng bởi khu vực làm việc. Thật không muốn tin nhưng đó lại là sự thật, khi bạn làm việc ở những thành phố lớn tiền lương sẽ cao hơn so với các vùng dân cư thưa thớt hơn.

Một người thợ hàn làm việc ở những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thường đạt mức lương từ 8 – 10 triệu đồng/tháng trong khi những thợ hàn nơi khác chỉ thu về số tiền từ 6 – 8 triệu đồng. 

Như vậy rõ ràng ở các khu vực khác nhau lương của thợ hàn sẽ có sự chênh lệch, bởi vậy khi biết các thông tin này ứng viên có thể cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nghề nghiệp gắn bó trong tương lai nhé.

Đánh giá chung về lương thợ hàn 3G-6G

Với những con số được nhắc tới cụ thể như trên, chắc chắn người tìm việc thợ hàn có thể tự đánh giá được đây có phải là nghề dành cho mình hay không.

Bên cạnh những công việc thuộc khối văn phòng, thợ hàn lại là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho ứng viên. Tuy là có bỏ sức lao động và công việc có phần vất vả song đổi lại họ lại có mức thu nhập xứng đáng để cải thiện cuộc sống của mình.

Công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, nhưng quan trọng để có được mức lương mơ ước thì bạn cần phải biết vượt qua và trở thành người chiến thắng. 

Có thể lương ban đầu của bạn thấp nhưng nếu cố gắng và nỗ lực phấn đấu thì chính bạn sẽ là người thay đổi nó.

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết của tôi ngày hôm nay, hy vọng các bạn ứng viên tìm việc thợ hàn sẽ có thêm một số thông tin bổ ích. Sử dụng nó để lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp trong tương lai. Nếu các bạn có nhu cầu đăng kỳ học khóa Thợ hàn cấp tốc hãy xem thêm thông tin bên dưới, chúc các bạn sớm thành công với sự lựa chọn của mình!

Cấp chứng chỉ công nghệ hàn 3G-6G trên toàn quốc
Cấp chứng chỉ công nghệ hàn 3G-6G trên toàn quốc

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ HÀN 3G-6G

 1. Cá nhân, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp…có nguyện vọng tham gia khóa học và đáp ứng đc yêu cầu về thời gian, học phí cũng như những quy định cụ thể của khóa học chứng chỉ nghề hàn.
 2. Đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt.
 3. Ưu tiên những đối tượng là con em chính sách, bội đội xuất ngũ, dân tộc thiểu số, vùng xâu vùng xa…
 4. Người hiện đang làm nghề từ một năm trở lên chưa có Chứng chỉ nhận nghề.
 5. Người đã có chứng nhận nghề nay muốn nâng lên bậc cao hơn.
 6. Người đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học muốn xác nhận bậc thợ.

MÔ ĐUN ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGHỀ THỢ HÀN 3G-6G

Tên chương trình đào tạo

Tên khóa Đào tạo

Thời gian đào tạo

Chương trình đào tạo Hàn 6G Hàn TiG & Điện (6G) Cho học viên chưa biết gì

6 tháng

Hàn TiG & Điện (6G) (cho những người đã hàn đươc 3G hàn điện)

3 tháng

Hàn TiG (6G)

3 Tháng

Hàn điện (6G) (cho những người đã hàn đươc 3G hàn điện)

3 tháng

Chương trình sơ cấp Hàn điện, TiG, MiG – MaG, Hàn nhôm, Hàn đồng Hàn MIG, MAG 3G

2 tháng

FCAW (3G) (Hàn dây lõi thuốc)

2 tháng

Hàn điện (3G)

2 tháng

 FCAW (4G) (Hàn dây lõi thuốc)

2,5 tháng

 •  Những kiến thức cơ bản khí hàn
 •  Vận hành và sử dụng trang thiết bị hàn
 •  Biết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động và sửa chữa một số hư hỏng nhỏ của máy hàn điện xoay chiều, một chiều
 •  Biết vận hành và sử dụng trang thiết bị hàn quang tay
 •  Biết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động v sửa chữa một số hư hỏng nhỏ của máy hàn điện xoay chiều và một chiều.
 •  Gia công chi tiết và hàn được những mối hàn
 •  Thao tác đúng qui trình kỹ thuật đánh giá được chất lượng sản phẩm.

⇒ Đặc biệt: Thường xuyên mở các lớp đào tạo mới và đào tạo nâng bậc cho các công nhân, người đi làm hiện đang làm việc tại các Công Ty, Xí Nghiệp vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

HỌC CHỨNG CHỈ HÀN 3G TRÊN TOÀN QUỐC
Cấp chứng chỉ công nghệ hàn 3G-6G trên toàn quốc

HỌC PHÍ VÀ ĐỐI TƯỢNG HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ HÀN 3G-6G

 • Đối với học viên đã có kinh nghiệm:
  • Học viên có thể tham gia kiểm tra tay nghề và cấp chứng chỉ nghề thợ hàn ngay.
  • Học phí: 1.000.000 VNĐ/ Học viên ( Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào)
 • Đối với học viên chưa có kinh nghiệm:
  • Học phí: 3.000.000 VNĐ/ Học viên (đã bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi hoàn thành xong khóa học).
  • Kết thúc khóa học, nếu học viên chưa thấy hài lòng hoặc chưa đủ tự tin làm việc. Có thể đăng ký tham gia học lại vào khóa sau hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với công ty, doanh nghiệp:
  • Nhà trường hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty. Vui lòng liên hệ để có chi phí tốt nhất.
  • Cung cấp pháp lý, hợp đồng và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.
  • Đăng ký học và lấy chứng chỉ nghề qua số Hotline: 0848335500 – Zalo: 0848335500

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỌC THI ONLINE

Website: http://tuyensinhonline.vn/ –  https://tuyensinhonline.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocthionline.edu.vn/

Tư Vấn 010848.33.55.00 – Zalo: 0848.33.55.00 – Email: webtuyensinhonline@gmail.com

Tư Vấn 02: 0843.33.55.00 – Zalo: 0843.33.55.00 – Email: hethongtuyensinhonline@gmail.com

Tư Vấn 03: 0817.33.55.00 – Zalo: 0817.33.55.00 – Email: tuyensinhonline5500@gmail.com

Văn phòng: Số 56 Trần Thánh Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng: Số 183 Đường Xuyên Á, Khu phố Bình Đường 3, Phường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 825 Quốc Lộ 14, Phường Tân Bình, Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Văn phòng: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Văn phòng: Số 147 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Trung Tâm Tuyển Sinh Và Học Thi Online thuộc Hệ Thống Giáo Dục Việt (GDV) do Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt GDV điều hành và quản lý. Hệ Thống Giáo Dục Việt (GDV) có những thành viên trực thuộc như sau: Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền NamTrung Tâm Kiểm Định Kỹ Thuật Miền Nam, Trường Trung Cấp Miền Nam, Trung Tâm Giáo Dục ViệtTrung Tâm Đào Tạo ViệtTrung Tâm Tuyển Sinh Và Học Thi Online….