Mức lương thực tế của nghề Thợ Hàn hiện nay là bao nhiêu?

Lương thợ hàn bao nhiêu? Thợ hàn là một trong những vị trí công việc thuộc ngành kỹ thuật đòi hỏi phải có tay nghề cao mới tạo nên những sản phẩm có giá trị. Trước khi bước chân vào nghề thợ hàn, người lao động thường băn khoăn và thắc mắc những điều liên quan tới nghề nghiệp trong đó đặc biệt là vấn đề về tiền lương.

Để giải đáp hết tất cả những thắc mắc của người lao động tìm việc, Trung Tâm Tuyển Sinh Và Học Thi Online xin phép được đưa ra những mức lương cụ thể, mong rằng chúng sẽ hữu ích tới các bạn.

HỌC VÀ THI CHỨNG CHỈ THỢ HÀN

Khái quát chung về lương thợ hàn

Thợ hàn – một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay, không chỉ thị tường trong nước mà thợ hàn còn được ưa chuộng cả với thị trường quốc tế. Nhu cầu việc làm ngày càng tăng mà nguồn cung lại hiếm nên lương thợ hàn có vẻ khá hấp dẫn. 

Ở Việt Nam, những người làm thợ hàn thướng sở hữu mức lương từ 4 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó mức thấp nhất dành cho những nhân viên mới hoặc lao động đang trong thời gian học nghề đạt mức 4 triệu đồng, một số người lao động làm lâu năm với nhiều kinh nghiệm sẽ đem về số tiền trung bình từ 8 – 10 triệu đồng, vậy còn lại những người có tay nghề cực kỳ xuất sắc và đang chiếm giữ vị trí quản lý thì có thể đạt con số trên dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.

Có thể bạn đã từng được nghe phong phanh về những con số tiền lương liên quan tới nghề thợ hàn này thế nhưng đâu mới là con số chính xác để bạn tin tưởng? Tất cả  sẽ có ở nội dung bên dưới, mời bạn đón xem và cập nhật nhé.

2. Lương thợ hạn theo các tiêu chí khác nhau

2.1. Lương thợ hàn theo tay nghề

Bạn biết đấy, một người lao động làm việc liên quan tới kỹ thuật quan trọng nhất sẽ là tay nghề. Để có được tay nghề ấy chắc chắn họ phải nắm rõ những kiến thức liên quan tới ngành nghề đang làm. Nhà tuyển dụng rất quan tâm tới tay nghề mỗi khi tuyển dụng thợ hàn cho doanh nghiệp mình.

Nếu so sánh một người thợ lành nghề với một người thợ mới tốt nghiệp các cơ sở đào tạo nghề, chắc chắn người thợ lành nghề sẽ được trả mức lương cao hơn. Vậy mức lương đó là bao nhiêu?

Theo thống kê của công cụ tra cứu lương tại timviec365.vn, những người thợ hàn có tay nghề cao đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm, lương của họ sẽ không dưới 10 triệu, cụ thể có thể lên tới 15 triệu đồng mỗi tháng nếu làm việc tại Việt Nam.

Còn những người thợ hàn mới vào nghề, họ chưa từng có kinh nghiệm làm việc thực tế, dù cũng được đào tạo thực hành nhiều tại cơ sở đào tạo trước đó thế nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về những lỗi phát sinh thường gặp trong thực tế vậy nên mức lương khởi điểm của họ có thể chỉ dừng lại ở mức 4 – 5 triệu đồng.

HỌC VÀ THI CHỨNG CHỈ THỢ HÀN
HỌC VÀ THI CHỨNG CHỈ THỢ HÀN

2.2. Lương thợ hàn theo chức danh

Chức danh công việc cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới lương của thợ hàn. Có thể ngay từ ban đầu bạn đã ứng tuyển với vị trí quản lý như tổ trưởng hay ca trưởng,… lương của bạn sẽ vượt mốc 10 triệu đồng mỗi tháng, tuy nhiên bạn cần đáp ứng những tiêu chí cần thiết mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Thậm chí có những người đạt đến cảnh giới được phong làm vua thợ hàn thì họ có thể sở hữu mức lương đáng mơ ước lên tới 20 triệu đồng/tháng.

Vậy thì là một người yêu thích công việc này, đâu là mức lương bạn mong muốn? 10 triệu hay 20 triệu? Hãy phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất nhé.

2.3. Lương thợ hàn theo địa điểm làm việc

Mấy ai biết lương thợ hàn sẽ bị ảnh hưởng bởi khu vực làm việc. Thật không muốn tin nhưng đó lại là sự thật, khi bạn làm việc ở những thành phố lớn tiền lương sẽ cao hơn so với các vùng dân cư thưa thớt hơn.

Một người thợ hàn làm việc ở những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thường đạt mức lương từ 8 – 10 triệu đồng/tháng trong khi những thợ hàn nơi khác chỉ thu về số tiền từ 6 – 8 triệu đồng. 

Như vậy rõ ràng ở các khu vực khác nhau lương của thợ hàn sẽ có sự chênh lệch, bởi vậy khi biết các thông tin này ứng viên có thể cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nghề nghiệp gắn bó trong tương lai nhé.

3. Đánh giá chung về lương thợ hàn

Với những con số được nhắc tới cụ thể như trên, chắc chắn người tìm việc thợ hàn có thể tự đánh giá được đây có phải là nghề dành cho mình hay không.

Bên cạnh những công việc thuộc khối văn phòng, thợ hàn lại là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho ứng viên. Tuy là có bỏ sức lao động và công việc có phần vất vả song đổi lại họ lại có mức thu nhập xứng đáng để cải thiện cuộc sống của mình.

Công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, nhưng quan trọng để có được mức lương mơ ước thì bạn cần phải biết vượt qua và trở thành người chiến thắng. 

Có thể lương ban đầu của bạn thấp nhưng nếu cố gắng và nỗ lực phấn đấu thì chính bạn sẽ là người thay đổi nó.

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết của tôi ngày hôm nay, hy vọng các bạn ứng viên tìm việc thợ hàn sẽ có thêm một số thông tin bổ ích. Sử dụng nó để lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp trong tương lai. Nếu các bạn có nhu cầu đăng kỳ học khóa Thợ hàn cấp tốc hãy xem thêm thông tin bên dưới, chúc các bạn sớm thành công với sự lựa chọn của mình!

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ THỢ HÀN 

 1. Cá nhân, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp…có nguyện vọng tham gia khóa học và đáp ứng đc yêu cầu về thời gian, học phí cũng như những quy định cụ thể của khóa học chứng chỉ nghề hàn.
 2. Đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt.
 3. Ưu tiên những đối tượng là con em chính sách, bội đội xuất ngũ, dân tộc thiểu số, vùng xâu vùng xa…
 4. Người hiện đang làm nghề từ một năm trở lên chưa có Chứng chỉ nhận nghề.
 5. Người đã có chứng nhận nghề nay muốn nâng lên bậc cao hơn.
 6. Người đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học muốn xác nhận bậc thợ.

MÔ ĐUN ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGHỀ THỢ HÀN

Tên chương trình đào tạo

Tên khóa Đào tạo

Thời gian đào tạo

Chương trình đào tạo Hàn 6G Hàn TiG & Điện (6G) Cho học viên chưa biết gì

6 tháng

Hàn TiG & Điện (6G) (cho những người đã hàn đươc 3G hàn điện)

3 tháng

Hàn TiG (6G)

3 Tháng

Hàn điện (6G) (cho những người đã hàn đươc 3G hàn điện)

3 tháng

Chương trình sơ cấp Hàn điện, TiG, MiG – MaG, Hàn nhôm, Hàn đồng Hàn MIG, MAG 3G

2 tháng

FCAW (3G) (Hàn dây lõi thuốc)

2 tháng

Hàn điện (3G)

2 tháng

 FCAW (4G) (Hàn dây lõi thuốc)

2,5 tháng

 •  Những kiến thức cơ bản khí hàn
 •  Vận hành và sử dụng trang thiết bị hàn
 •  Biết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động và sửa chữa một số hư hỏng nhỏ của máy hàn điện xoay chiều, một chiều
 •  Biết vận hành và sử dụng trang thiết bị hàn quang tay
 •  Biết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động v sửa chữa một số hư hỏng nhỏ của máy hàn điện xoay chiều và một chiều.
 •  Gia công chi tiết và hàn được những mối hàn
 •  Thao tác đúng qui trình kỹ thuật đánh giá được chất lượng sản phẩm.

⇒ Đặc biệt: Thường xuyên mở các lớp đào tạo mới và đào tạo nâng bậc cho các công nhân, người đi làm hiện đang làm việc tại các Công Ty, Xí Nghiệp vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

HỌC VÀ THI CHỨNG CHỈ THỢ HÀN
HỌC VÀ THI CHỨNG CHỈ THỢ HÀN

HỌC PHÍ VÀ ĐỐI TƯỢNG HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ THỢ HÀN

 • Đối với học viên đã có kinh nghiệm:
  • Học viên có thể tham gia kiểm tra tay nghề và cấp chứng chỉ nghề thợ hàn ngay.
  • Học phí: 1.000.000 VNĐ/ Học viên ( Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào)
 • Đối với học viên chưa có kinh nghiệm:
  • Học phí: 3.000.000 VNĐ/ Học viên (đã bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi hoàn thành xong khóa học).
  • Kết thúc khóa học, nếu học viên chưa thấy hài lòng hoặc chưa đủ tự tin làm việc. Có thể đăng ký tham gia học lại vào khóa sau hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với công ty, doanh nghiệp:
  • Nhà trường hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty. Vui lòng liên hệ để có chi phí tốt nhất.
  • Cung cấp pháp lý, hợp đồng và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.
  • Đăng ký học và lấy chứng chỉ nghề qua số Hotline: 0936 23 88 44  – Zalo: 0936 23 88 44 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỌC THI ONLINE

Website: http://tuyensinhonline.vn/ –  https://tuyensinhonline.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocthionline.edu.vn/

Tư Vấn 01: 0936 23 88 44  – Zalo:0936 23 88 44  – Email: webtuyensinhonline@gmail.com

Văn phòng: Số 56 Trần Thánh Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng: Số 183 Đường Xuyên Á, Khu phố Bình Đường 3, Phường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 825 Quốc Lộ 14, Phường Tân Bình, Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Văn phòng: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Văn phòng: Số 147 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Trung Tâm Tuyển Sinh Và Học Thi Online thuộc Hệ Thống Giáo Dục Việt (GDV) do Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt GDV điều hành và quản lý. Hệ Thống Giáo Dục Việt (GDV) có những thành viên trực thuộc như sau: Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền NamTrung Tâm Kiểm Định Kỹ Thuật Miền Nam, Trường Trung Cấp Miền Nam, Trung Tâm Giáo Dục ViệtTrung Tâm Đào Tạo ViệtTrung Tâm Tuyển Sinh Và Học Thi Online….