Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Khi công nghệ ngày càng phát triển và mở rộng đến tất cả vùng đất của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung thì giáo dục đại học từ xa cũng trở thành một hình thức học tập phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên còn lo lắng về giá trị của tấm bằng đại học này và thường đặt ra câu hỏi Bằng đại học từ xa có xin được việc không? Vậy chúng ta hãy cùng giải đáp để mọi người có thể nhìn rõ hơn những giá trị, cơ hội khi học tập cùng chương trình học từ xa này nhé.

Đại học từ xa là gì?

Trước khi biết được bằng đại học từ xa có xin được việc hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm đại học từ xa này trước nhé

Đại học từ xa là hình thức học tập trực tuyến kết nối giảng viên và sinh viên thông qua các thiết bị kết nối internet. Với hình thức học này, bạn có thể học ở bất kì nơi đâu, bất kỳ lúc nào tuỳ theo cách bố trí thời gian và địa điểm của mình. 

Loại hình học tập này đã phá bỏ những rào cản về thời gian và không gian, giúp cho học viên có thể tiết kiệm hơn về thời gian, tiền bạc mà vẫn có thể tiếp thu lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn của ngành mà mình theo học. 

Trên thực tế sẽ thấy, những cơ sở đào tạo được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép đủ điều kiện tổ chức giảng dạy cho hệ từ xa đều là những trường đại học uy tín, chất lượng, có nền tảng vững chắc cùng đội ngũ giảng viên có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy. 

Chương trình đào tạo đại học từ xa của các cơ sở này đều được biên soạn, thiết kế dựa trên những bài giảng của chương trình hệ chính quy. Chính vì vậy, so về lượng kiến thức, kỹ năng thì không hề kém cạnh so với việc học trực tiếp. 

Giá trị của bằng đại học từ xa

Tuy là học theo hình thức online nhưng các bạn sinh viên vẫn phải học thật, thi thật, phải tiếp thu đủ lượng kiến thức chuyên ngành. Các bạn cũng sẽ phải trải qua những bài kiểm tra, bài thi định kỳ, nếu p ứng đủ yêu cầu thì mới được qua môn, được tốt nghiệp. 

Hơn nữa, do đảm bảo chất lượng của đại học từ xa và đại học hệ chính quy là tương đương nhau, không có phân biệt hoặc hạn chế nào về các hệ đào tạo. Với những học viên đã tốt nghiệp chương trình học từ xa, bạn vẫn có thể cầm tấm bằng này để thi tiếp, học tiếp lên các học hàm thạc sĩ, tiến sĩ nếu như có nguyện vọng. Các bạn cũng có thể tự tin dùng tấm bằng này khi đăng ký thi công chức mà không phải lo lắng cho câu hỏi bằng đại học từ xa có xin được việc không

Theo quy chế hiện hành của Bộ giáo dục, bằng đại học từ xa của các cơ sở đào tạo giáo dục từ xa được bộ công nhận thì đều có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Tấm bằng này được nhà nước công nhận, được đảm bảo tính pháp lý, có giá trị sử dụng giống như văn bằng của hệ đào tạo khác. 

Hiện nay những thông tin được thể hiện trên tấm bằng đều không còn ghi hình thức đào tạo mà đều được ghi là bằng cử nhân đại học. Vậy nên, có tấm bằng đại học từ xa, bạn sẽ có thêm một tấm vé thông hành đến với những cơ hội nghề nghiệp mà bạn yêu thích, mở ra  cơ hội, khả năng thăng tiến hơn. 

Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Bằng đại học từ xa có xin được việc không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc trước khi muốn đăng ký vào học theo chương trình đào tạo đại học từ xa. Quay trở lại vào thời điểm năm 2017, khi hình thức đào tạo này mới xuất hiện thì đúng là cơ hội việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp cũng khá là khó khăn bởi khi đó các công ty, doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ, chưa tin tưởng nhiều vào hình thức đào tạo này.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, khi hiểu rõ hơn về chương trình học, cộng vào đó là năng lực làm việc của các bạn sau khi ra trường cũng không hề kém cạnh so với sinh viên hệ chính quy thì các doanh nghiệp, tập đoàn cả trong và ngoài nước đều đã chấp nhận và mở ra cho các bạn nhiều cơ hội hơn. Bởi dù ở đâu đi chăng nữa thì năng lực và thái độ làm việc vẫn là điều kiện tiên quyết khi tuyển dụng đúng không nào. 

Không những thế, nhiều đơn vị doanh nghiệp còn có nhiều hình thức hỗ trợ, khuyến khích nhân viên đi học thêm theo hệ từ xa để vừa có thể đảm bảo được công việc lại có thể tăng kỹ năng chuyên môn, phát huy hết được khả năng của mỗi nhân sự. 

Hiện nay nước ta đang thuộc top những nước Châu Á có hình thức đào tạo đại học trực tuyến phát triển mạnh mẽ, vậy nên các bạn không cần phải lo lắng tấm bằng đại học từ xa có xin được việc không nữa nhé.

Có nên học đại học từ xa hay không?

Sau khi có đáp án cho thắc mắc bằng đại học từ xa có xin được việc không rồi vậy bạn nghĩ có nên học đại học từ xa hay không?

Đại học online đang là xu thế mới của ngành giáo dục. Chương trình đào tạo này đang ngày càng phát triển phù hợp với những bước tiến mới của xã hội hiện nay. Cùng điểm qua những ưu điểm của chương trình học này để có câu trả lời và quyết định phù hợp cho bản thân mình nhé. 

Linh hoạt và tiết kiệm thời gian

So với chương trình học chính quy trực tiếp tại trường thì học đại học online sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian linh hoạt giữa việc học và những sinh hoạt đời sống khác. Bất kể lúc nào bạn cũng có thể tham gia học tập, chính vì vậy cũng có thể đẩy nhanh tiến độ học tập, rút ngắn thời gian học và có thể ra trường sớm hơn dự định.

Linh hoạt về địa điểm học tập

Với hình thức học tập từ xa, bạn có thể học ở mọi nơi như quán cà phê, phòng riêng, công ty, thư viện,… bất kỳ nơi đâu bạn cảm thấy thuận tiện, chỉ cần đảm bảo có thiết bị điện tử được kết nối Internet 

Có thể xem lại bài giảng nhiều lần nếu chưa hiểu

Nếu như học trên giảng đường, với những bài giảng dài hoặc giảng viên giảng quá nhanh, có thể bạn sẽ có những ý chưa hiểu hết hoặc chưa ghi lại được hết. Tuy nhiên, khi học online với bài giảng được ghi lại sẵn, bạn có thể chủ động xem đi xem lại từng bài giảng đến khi có thể hiểu cặn kẽ từng ý trong bài. Như vậy sẽ giúp bạn vừa chủ động hơn trong học tập lại có thể nắm vững được kiến thức hơn. 

Tiết kiệm chi phí

Khi tham gia chương trình học chính quy, bạn sẽ mất thêm rất nhiều chi phí ăn ở, đi lại,…Còn khi học chương trình đại học từ xa, mức chi phí có thể tiết kiệm lên tới 60%. Chi phí khi học đại học từ xa phần chính là học phí và một số lệ phí khi thi kết thúc môn. Ngoài ra sẽ không phát sinh thêm những chi phí khác nữa. Chính vì thế, với những bạn ở xa trường hoặc những bạn gặp khó khăn nhiều về tài chính thì đại học online có thể coi là lựa chọn tối ưu.

Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn biết được những ưu điểm của chương trình học đại học từ xa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể biết được giá trị của tấm bằng đại học từ xa, giải đáp được câu hỏi bằng đại học từ xa có xin được việc hay không? Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn về chương trình học đại học online, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN