Các ngành của học viện tài chính đang hot nhất hiện nay

Học viện tài chính là một ngôi trường khá có tiếng trong lĩnh vực đào tạo kinh tế. Ngôi trường này là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài bởi chương trình đào tạo chất lượng, toàn diện, bám sát vào thực tế. Vậy học viện tài chính có những ngành học nào? Đây cũng là câu hỏi được các thí sinh quan tâm tìm hiểu khi có nhu cầu đăng ký tuyển sinh vào học viện.

Đôi nét sơ lược về học viện tài chính

Học viện tài chính (Tiếng Anh viết tắt là AOF) được thành lập vào năm 2001. Trường được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, Trung tâm bồi dưỡng cán bộ Tài Chính và Viện nghiên cứu tài chính. 

Cho đến bây giờ, trường đã trải qua 20 năm phát triển, AOF đã vươn mình trở thành cơ sở giáo dục thành công và uy tín bậc nhất cả nước dành cho sinh viên cả nước. Đồng thời, đây cũng là trụ sở nghiên cứu về lĩnh vực tài chính lớn mạnh của Việt Nam. 

Trường học viện tài chính ngoài đào tạo chính quy còn có chương trình đào tạo từ xa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các ngành của học viện tài chính theo hệ chính quy và các ngành hệ từ xa học viện tài chính nhé.

Hệ chính quy học viện tài chính có những ngành nào? 

Theo chương trình đào tạo của Học viện tài chính AOF cơ bản sẽ có 6 ngành học chính bao gồm:

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Ngôn ngữ Anh
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Ngành kinh tế

Dưới đây là thông tin chi tiết về các ngành học của học viện tài chính.

Ngành tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng là một lĩnh vực khá rộng, có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế. Đây được coi là ngành học mũi nhọn và chủ chốt của trường. Chính vì thế, ngành này được coi là ngành “có cơ cấu” lớn nhất trong tất cả các ngành học của học viện. 

Trong ngành học này sẽ được chia làm 12 chuyên ngành nhỏ khác nhau nhằm tạo nên sự đa dạng, phong phú, thiết thực giúp sinh viên có thể tự do lựa chọn cho mình một chuyên ngành cụ thể phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất. 

Các chuyên ngành nhỏ trong ngành Tài chính – Ngân hàng cụ thể như sau:

 • Quản lý tài chính công
 • Ngân hàng
 • Tài chính bảo hiểm
 • Đầu tư tài chính
 • Thẩm định giá
 • Thuế
 • Hải quan và Logistic
 • Hải quan và nghiệp vụ ngoại thương
 • Phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Phân tích chính sách tài chính
 • Tài chính quốc tế
 • Kinh doanh bất động sản

Trong các kỳ tuyển sinh, điểm chuẩn của ngành Tài chính – Ngân hàng này cũng khá cao so với mặt bằng chung. Qua đó cũng có thể đánh giá được phần nào uy tín, chất lượng trong việc sàng lọc đầu đối với thí sinh. Ngược lại cũng có thể thấy được sự tin tưởng của các bạn thí sinh dành cho trường học viện tài chính này như thế nào. 

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh của trường học viện tài chính sẽ được chia làm 2 chuyên ngành nhỏ bao gồm:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Marketing

Ngành kế toán

Khi nhắc đến ngành kế toán của trường Học viện tài chính, chắc hẳn không ai là không cảm thấy khâm phục và ngưỡng mộ. Đây cũng được coi là ngành mũi nhọn của trường về chất lượng đào tạo. Đồng thời, ngành học này cũng đem lại danh tiếng lớn cho ngôi trường này. Ngành kế toán cũng là ngành góp phần giúp trường Học viện tài chính góp mặt trong top 3 các trường đào tạo chuyên ngành kế toán xuất sắc nhất cả nước cùng với trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Thương mại. 

Ngôn ngữ Anh 

Ngành ngôn ngữ Anh chỉ có duy nhất một chuyên ngành tiếng Anh tài chính – Kế toán. Đây được coi là chuyên ngành sản sinh ra các ứng viên đầy tiềm năng, những người vừa giỏi chuyên môn, lại vừa giỏi ngôn ngữ của học viện này.

Hệ thống thông tin quản lý

Nếu như bạn là người vừa thích lĩnh vực kinh tế lại vừa thích công nghệ thông tin thì chuyên ngành hệ thống thông tin quản lý chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Mục tiêu của ngành này là đào tạo cử nhân có kiến thức hiện đại về kinh tế – quản trị kinh doanh, có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tổ chức- xây dựng – khai thác và quản lý các hệ thống thông tin kinh tế. Đây được coi là ngành học của tương lai.

Ngành Kinh tế

Với chuyên ngành kinh tế này, bạn sẽ có cho mình 3 quyền lựa chọn chuyên ngành. Đó là kinh tế đầu tư tài chính, kinh tế và quản lý nguồn lực tài chính và kinh tế – luật.

Các ngành hệ từ xa học viện tài chính

Ngoài chương trình đào tạo chính quy, học viện tài chính còn có hệ đào tạo từ xa. Các ngành hệ từ xa của học viện tài chính bao gồm ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán. Đây cũng là 2 chuyên ngành mũi nhọn với chất lượng đào tạo tốt nhất của trường. 

Ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa

Mục tiêu đào tạo: Những học viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại đại học từ xa AOF sẽ có thể nắm vững được các kiến thức về quản trị chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. 

Học viên cũng sẽ có những am hiểu về cấu trúc, cơ chế vận hành của các doanh nghiệp. Hình thành khả năng tư duy logic, sáng tạo, khả năng nghiên cứu, phân tích độc lập. Có thể đánh giá được các chính sách liên quan đến quản trị kinh doanh. 

Không những đào tạo về chuyên môn, học viên còn được rèn luyện tính kỷ luật, chuyên nghiệp cao. Từ đó có kỹ năng cần thiết, có thể thích ứng nhanh với các môi trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh AOF  E – Learning, học viên có khả năng đảm nhận các công việc chuyên môn về quản trị như: Quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị chiến lược, chất lượng cho các công ty, doanh nghiệp. 

Khi tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn cũng có khả năng khởi nghiệp với doanh nghiệp của riêng mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn, nghiên cứu hoặc làm giảng viên, trợ giảng về lĩnh vực Quản trị kinh doanh. 

Ngành kế toán hệ từ xa

Mục tiêu đào tạo: Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán của hệ đại học từ xa AOF E Learning, học viên có thể nắm vững kiến thức về tài chính, quản lý kinh tế, và có kiến thức sâu về chuyên ngành kế toán. 

Chương trình học khuyến khích học viên có tư duy logic, sáng tạo, có khả năng đánh giá và hoạch định các chính sách liên quan đến ngành kế toán. Từ đó có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, kế toán. 

Không những vậy, chương trình đào tạo còn hướng học viên luôn có tác phong làm việc chuyên nghiệp cùng tính kỷ luật tốt. Cần tuân thủ tốt khía cạnh đạo đức nghề nghiệp, trang bị đầy đủ kỹ năng để thực hiện tốt nghiệp vụ kế toán trong các doanh nghiệp.

Khi tham khảo các ngành của học viện tài chính chắc hẳn bạn cũng tự có câu trả lời cho thắc mắc học viện tài chính nên học ngành nào?

Tại một ngôi trường đào tạo uy tín và có tiếng, bất kể bạn học ngành học nào, bất kể bạn học theo chương trình chính quy hoặc hệ đào tạo từ xa thì chắc chắn cơ hội trong tương lai vẫn luôn rộng mở. 

Nếu như bạn đã đi làm, quỹ thời gian bị hạn chế hoặc bạn ở các tỉnh thành khác, không tiện theo học chương trình học chính quy trực tiếp tại trường thì lựa chọn các ngành hệ từ xa học viện tài chính cũng là sự lựa chọn cực kỳ lý tưởng. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc kịp thời nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN