Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Văn bằng 2 quản trị kinh doanh đang là ngành học được phần lớn sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bởi hầu hết tại các nước thì đây được coi là ngành mũi nhọn. Ngành này sẽ phục vụ cho sự phát triển kinh tế của cả thế giới.

1. Tìm hiểu về học văn bằng 2 quản trị kinh doanh hiện nay

Văn bằng 2 hệ đại học là văn bằng được cấp cho những học viên đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học trước đó. Sau khi tham gia hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo ngành mới, có đủ điều kiện để công nhận sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cho ngành học thứ 2. 

Quản trị kinh doanh
Tìm hiểu về học văn bằng 2 quản trị kinh doanh hiện nay

Cùng với sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường việc làm hiện nay, các nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp, tập đoàn đều dần chuyển những ưu tiên cho những ứng viên có trình độ chuyên môn cao. Đó là kiến thức sâu, rộng, bao quát và những kỹ năng xử lý, hỗ trợ cho công việc. Cũng bởi lý do này, có rất nhiều người muốn học bổ trợ văn bằng đại học thứ 2. Mục tiêu của họ để nâng cấp giá trị bản thân. Qua đó, tự mang đến cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến cho mình. 

 

Quản trị kinh doanh đang là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên đã tốt nghiệp hoặc những người đã đi làm. Đây là ngành học không còn quá mới mẻ. Nhưng nó vẫn giữ được độ hot và sức hút lớn của nhiều học viên. 

 

Học văn bằng 2 quản trị kinh doanh cũng mang lại những kiến thức về quản trị sẽ giúp học viên có thể nâng cao khả năng lãnh đạo, khả năng tư duy, làm việc nhóm hiệu quả. Từ đó mang đến hiệu quả công việc cao cùng mức lương xứng đáng. 

 

 

1.1 Những cơ hội khi học quản trị kinh doanh

Mặc dù đây là một ngành rất phổ biến với nguồn nhân lực được đào tạo chính quy. Những cơ hội việc làm cho người học ngành Quản trị kinh doanh chưa bao giờ thiếu. Bởi vì ngành học này được coi là một ngành tổng hợp. Người học cần trang bị các kiến thức liên quan tới nhiều ngành nghề khác nhau. Ví dụ như Marketing, Kế toán tài chính, Thuế …

 

Sau khi ra trường, các bạn có thể tham gia làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể là quản trị kinh doanh, cũng có thể là các ngành liên quan khác. Hơn nữa, bất kể ngành nghề nào, nếu muốn đặt được hiệu quả cao nhất, lại tiết kiệm được nguồn nguyên vật liệu, nhân lực, máy móc và trang thiết bị thì cũng cần có hoạt động quản trị. Với những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản về ngành quản trị, khả năng tiếp thụ sẽ nhanh nhạy hơn và vận dụng linh hoạt hơn. Đây là cơ sở để các bạn học lĩnh vực này có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Học quản trị kinh doanh văn bằng 2

Chính vì vậy mà có thể nói học quản trị kinh doanh văn bằng 2 có thể mang đến tấm vé thông hành cho những cơ hội lớn, rộng mở hơn trong tương lai.

 

1.2 Hình thức đào tạo văn bằng 2

Để lựa chọn được đơn vị đào tạo văn bằng 2 quản trị kinh doanh, các bạn cần tham khảo trước các hình thức đào tạo ở từng cơ sở đào tạo để có lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân mình. Hiện nay các hình thức đào tạo quản trị kinh doanh văn bằng 2 khá đa dạng, trong đó có các hình thức phổ biến nhất hiện nay như:

  • Hệ đào tạo từ xa E – Learning
  • Hệ liên thông
  • Học liên tục tại trường
  • Hệ vừa học vừa làm

 

Để có thể học văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh yêu cầu các thí sinh đã tốt nghiệp Đại học một chuyên ngành khác, làm đầy đủ các thủ tục dự thi theo quy chế tuyển sinh. Trong trường hợp văn bằng 1 do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, các bạn cần công chứng chuyển đổi theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Hình thức đào tạo văn bằng 2
Hình thức đào tạo văn bằng 2

 

Các trường đào tạo văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi để học văn bằng 2 chuyên ngành quản trị kinh doanh Hà Nội và các tỉnh thành khác hoặc học văn bằng 2 từ xa thì có thể tham khảo danh sách một số trường sau đây:

  • Trường Đại học kinh tế quốc dân
  • Viện Đại học mở Hà Nội
  • Trường Đại học thương mại
  • Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội
  • Đại học công nghệ Đông Á
  • Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Học văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Đa số các trường này sẽ đào tạo tập trung trong khoảng 2 năm. Thời gian học thường là các buổi tối trong tuần hoặc vào các ngày Thứ 7 và Chủ Nhật. Vậy nên các bạn có thể dễ dàng cân bằng giữa việc học và làm. Bạn vẫn đảm bảo có thể vừa tiếp nhận đủ kiến thức của chương trình học. Trong khi đó vẫn hoàn thành tốt được công việc của mình.’

 

Học hệ văn bằng 2 quản trị kinh doanh và làm Công việc về quản trị kinh doanh là bạn đang nâng cao giá trị tri thức, chuyên ngành của bản thân mình. Ngành này không theo kiểu dập khuôn như thiết bị máy móc. Tuy nhiên yêu cầu đồng thời luôn cần có suy nghĩ, cách nhìn nhận mọi việc theo chiều sâu. Từ đó có thể đổi mới, sáng tạo hơn trong kinh doanh. Để đưa doanh nghiệp ngành càng phát triển bền vững. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn thay đổi . Đây cũng vừa là thách thức vừa là niềm vui của ngành này. Đồng thời cũng là động lực để cho các bạn dám dấn thân, trải nghiệm và khám phá bản thân. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN