Liên thông đại học từ xa là gì? Có nên học không?

Liên thông đại học từ xa hiện là một hình thức đào tạo được nhiều người quan tâm và lựa chọn để nâng cao kiến thức, bằng cấp của mình. Đây được coi là chương trình đào tạo hiện đại nhất hiện nay. Chương trình đào tạo này được áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy và học tập. Hình thức học liên thông đại học từ xa này chủ yếu hướng tới đối tượng là những người đang đi làm, có ít thời gian. Chương trình học này vừa giúp bạn có được tấm bằng đại học lại vẫn đảm bảo được thời gian làm các công việc hiện tại của mình. 

Học liên thông đại học từ xa là gì?

Học liên thông là gì? Đây là hình thức học đại học dành cho đối tượng đã có bằng cao đẳng hoặc trung cấp. Khi tham gia chương trình học, bạn có thể nâng hạng bằng cấp từ cao đẳng, trung cấp lên hệ cử nhân. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn trong quá trình tìm việc làm, khẳng định được trình độ và nâng cao khả năng thăng tiến trong tương lai. Qua chương trình học này cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện được các kỹ năng chuyên môn, nâng cao kiến thức và khẳng định được giá trị của bản thân và nhận được đánh giá cao từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Liên thông đại học từ xa

Học đại học liên thông từ xa là hình thức đào tạo đại học liên thông trực tuyến thông qua mạng Internet. Với hình thức học này, bạn sẽ không cần phải đến học trực tiếp tại giảng đường. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cho việc di chuyển. Hơn nữa, khi tham gia học liên thông từ xa, bạn có thể sắp xếp thời gian học tại nhà theo lịch cá nhân của mình để thuận tiện hơn cho công việc và sinh hoạt của bạn. Với liên thông đại học từ xa, bạn sẽ không cần thiết phải đến trường nên nếu như bạn đã có bằng cao đẳng, trung cấp mà đã đi làm thì có thể tham khảo lựa chọn. 

Học đại học liên thông từ xa mất bao lâu?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về chương trình liên thông đại học từ xa. Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần xem xét đến nhiều yếu tố như tùy vào bằng cấp của bạn là bằng cao đẳng hay trung cấp, ngành đào tạo mà bạn chọn là gì,….Tuy nhiên, mặt bằng chung thì thời gian đào tạo hệ đại học liên thông từ xa là thường giao động từ 1,5 – 3,5 năm. Trong đó, với những học viên có bằng cao đẳng thì thời gian học sẽ ngắn hơn là những bạn có trình độ trung cấp.

Học đại học liên thông từ xa mất bao lâu

Hiện nay, hầu như tất cả các trường khi tuyển sinh hệ đào tạo liên thông từ xa đều có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ. Nếu cần xác định cụ thể thời gian học, lộ trình học tập phù hợp với bản thân, bạn có thể liên hệ để được ban tuyển sinh giải đáp.

Có nên học liên thông từ xa hay không?

Nếu như bạn đang có nhu cầu nâng hạng bằng của mình lên hệ cử nhân với mục đích nâng cao kỹ năng, kiến thức, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến thì chương trình đào tạo liên thông từ xa là một lựa chọn tuyệt vời. 

Có nên học liên thông từ xa hay không?

Dù bạn muốn liên thông đại học từ xa trái ngành hay đúng ngành đi chăng nữa thì với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm thời gian, chi phí, chương trình đào tạo hiện đại kết hợp với công nghệ thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân đối, sắp xếp thời gian học tập và làm việc phù hợp. Học liên thông đại học online sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu tấm bằng cử nhân danh giá để phục vụ cho công việc, cho cuộc sống, nâng cao trình độ của mình. 

Đặc biệt, bằng tốt nghiệp cử nhân mà các học viên nhận được sau chương trình đào tạo đại học từ xa sẽ có giá trị tương đương với tấm bằng liên thông chính quy. Theo thông tư số 27 của Bộ GD&DT, kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không có sự phân biệt hình thức đào tạo chính quy hay liên thông đại học hệ đào tạo từ xa. Điều này đồng nghĩa với việc cho dù bạn theo học theo bất cứ hình thức nào thì tấm bằng tốt nghiệp cử nhân mà các bạn nhận được sau khi tốt nghiệp cũng sẽ giống như nhau.

Các trường đại học đang đào tạo liên thông từ xa?

Hiện nay, có khá nhiều các trường Đại học lớn nhỏ tổ chức đào tạo liên thông đại học từ xa như Kinh tế quốc dân, Đại học Thái Nguyên, Đại học Mở, …

Đây là những trường đại học đi đầu trong lĩnh vực đào tạo đại học từ xa. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đứng lớp cùng với hệ thống bài giảng được xây dựng khoa học đúng tiêu chuẩn giống như hệ chính quy, nhà trường cam kết sẽ giúp học viên có thể hoàn thành tốt khóa học, nhanh chóng tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trên tay.

Với những thông tin của bài viết này, chúng tôi rất hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên học liên thông đại học từ xa hay không?” và giúp các bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp dành cho bản thân mình. Chúc các bạn có lựa chọn tốt nhất để có thể thành công nhất trong tương lai. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *