Học kế toán online lấy bằng chính quy có được không?

Học kế toán online đang ngày càng phát triển và mở rộng. Đây cũng là cơ hội cho rất nhiều bạn đang có mong muốn lấy được bằng kế toán nhưng bị hạn chế về không gian và thời gian. Hình thức học này cũng mang đến cơ hội cho những bạn học trái ngành có thêm kỹ năng kế toán phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, học kế toán online lấy bằng chính quy có được không? 

Tìm hiểu về ngành kế toán

Ngành kế toán là các công việc có liên quan đến các hoạt động thu nhận, ghi chép, nhập liệu, xử lý số liệu, từ đó sẽ thông tin tổng quát về tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Tất cả mọi sự hình thành và biến động của tài sản và nguồn vốn đều được kế toán theo dõi, ghi chép và tổng hợp lại. Qua các con số này, ban lãnh đạo sẽ tính toán ra được hướng phát triển phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Chính vì vậy mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có ít nhất 1 kế toán viên để có thể quản lý các hoạt động tài chính của mình. Với những doanh nghiệp lớn thì số lượng kế toán có thể lên tờ 7-8 nhân sự. Đặc biệt, tại BIG 4 kiểm toán kinh doanh như EY, PwC, Deloitte, KPMG – nhóm 4 đơn vị kiểm toán lớn nhất thế giới, đang đảm nhiệm kiểm toán tới 40% doanh nghiệp tại nước ta thì số lượng nhân sự ngành kế toán là cực kỳ lớn.

Qua đó, chúng ta cũng có thể thấy được nhu cầu về nhân sự kế toán của cả hiện tại rất lớn và càng có xu hướng tăng cao trong tương lai. Và với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10% thì nhu cầu việc làm của ngành kế toán cũng vượt xa mức tăng trung bình của nhiều ngành nghề khác. 

Vậy nên,  học kế toán online lấy bằng chính quy cũng là cơ hội mang đến tấm bằng đại học cùng nhiều cơ hội việc làm sau này cho bạn. Nếu như bạn đã từng học ngành khác nhưng có khó khăn trong công việc, muốn thay đổi ngành thì đây cũng là cơ hội đổi nghề lý tưởng dành cho bạn. 

Các lĩnh vực cụ thể của ngành kế toán

Ngành kế toán cũng có rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở mỗi lĩnh vực chúng đều có vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Dưới đây là những lĩnh vực của ngành kế toán. cụ thể như:

 • Kế toán tài chính: Ở lĩnh vực này sẽ thực hiện các hoạt động theo dõi, phân tích các giao dịch tài chính hàng ngày ở mỗi doanh nghiệp. Kế toán sẽ tổng hợp và trình bày các dữ liệu đã thu thập và xử lý trong báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.
 • Kế toán Thuế: Lĩnh vực này sẽ đảm nhiệm vai trò liên quan đến thuế của doanh nghiệp. Cần đảm bảo tuân thủ, thực hiện đúng các chính sách về thuế được Chính Phủ ban hành cùng các Điều lệ thuế theo quy định của nhà nước. Cần đảm bảo được tính minh bạch và trong sáng của công ty.

 • Kế toán quản trị: Kế toán làm việc trong lĩnh vực này sẽ đảm nhiệm các hoạt động xoay quanh những chi phí sản xuất, chính sách giá và ngân sách. Ngoài ra, ở vị trí này kế toán sẽ còn được làm việc với khách hàng để có thể thu thập các thông tin về thái độ của khách hàng. Kế toán quản trị có thể đưa ra những đề xuất, giải pháp tài chính tốt nhất để giúp lãnh đạo công ty đưa ra quyết cuối cùng …
 • Kiểm toán: Ở lĩnh vực này, kế toán sẽ đảm nhận các hoạt động liên quan đến việc kiểm tra, đánh giá các tài khoản tài chính của doanh nghiệp, tính minh bạch của các hoạt động thu chi trong công ty, tổ chức. Tìm ra những thiếu sót hoặc việc sử dụng nguồn tiền chưa được tối ưu. Từ đó đưa ra các đề xuất giải pháp để cải thiện.

Học đại học kế toán trực tuyến là gì?

Học kế toán trực tuyến hay còn gọi là học kế toán online được coi là xu hướng mới trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hình thức học này đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Vậy học đại học kế toán trực tuyến là gì?

Bạn có thể hiểu cơ bản là, khi tham gia hình thức học tập này, bạn có thể học kế toán online lấy bằng chính quy với lộ trình đào tạo kế toán theo chuẩn chương trình đào tạo của các trường đại học nhưng không cần đến trường trực tiếp. Thay vào đó, Chỉ cần có các thiết bị có thể truy cập được internet như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng …. Là bạn đã có thể tham gia học tập và tiếp thu kiến thức nhanh chóng và dễ dàng. Trong quá trình học bạn cũng có thể tương tác với giáo viên hoặc các bạn học thông qua nhóm chat hoặc qua các phần mềm học tập của nhà trường. 

Có nên học kế toán trực tuyến qua mạng?

Có thể nói, đào tạo từ xa ngành kế toán đã trở thành một bước đột phá cả về công nghệ và giáo dục. Chắc chắn đây là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những bạn yêu thích ngành kế toán, hoặc những người đi làm muốn học thêm để bổ trợ công việc hoặc làm trái ngành. Hãy cùng xem những ưu điểm của hình thức học tập này nhé.

 • Học tập bất kỳ nơi đâu, linh hoạt về thời gian, không gian
 • Đội ngũ giảng viên đại học uy tín, chất lượng
 • Tiết kiệm chi phí
 • Kiến thức được cập nhật liên tục
 • Bài giảng được xây dựng bài bản, tối ưu, áp dụng công nghệ sinh động, dễ hiểu
 • Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học được Bộ giáo dục công nhận
 • Dễ dàng trao đổi các câu hỏi, thắc mắc về kiến thức với giảng viên thông qua nhiều nền tảng xã hội như Facebook, Zalo, Skype …

Đối tượng học tập

 • Những người đã đi làm không có nhiều thời gian để tham gia các lớp học trực tiếp tại các trường Đại học
 • Những người ở xa trường học, không thuận tiện đi lại
 • Những người học trái ngành đang có ý định chuyển hướng sang kế toán
 • Những người đang làm về lĩnh vực kinh tế, quản trị muốn học thêm để bổ trợ cho công việc. 

Học kế toán online lấy bằng chính quy có thật không?

Sau khi hoàn thành chương trình học kế toán online, các bạn học viên sẽ được nhà trường cấp bằng cử nhân trực tuyến. Tấm bằng này có giá trị tương đương với bằng đại học hệ đại học chính quy. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ GDDT, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn có phân biệt hình thức đào tạo chính quy, trực tuyến hoặc tại chức. 

Trên tấm bằng đại học bạn nhận được sẽ không còn ghi hình thức đào tạo từ xa , thay vào đó, trên đó sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân. Việc này giúp bình đẳng hơn đối với các bạn học viên theo học đại học từ xa, đồng thời cũng là nguồn động lực giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn và theo học.

Học kế toán từ xa trường nào uy tín nhất?

Do nhu cầu tham gia học đại học kế toán trực tuyến ngày càng cao nên cũng có rất nhiều trường đại học bổ sung thêm ngành kế toán vào chương trình đại học từ xa. Tuy nhiên, được học tại những trường uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo lượng kiến thức và kỹ năng bạn nhận được sẽ vững chắc và bám sát với thực tế hơn, đảm bảo sau khi ra trường sẽ có được công việc tốt hơn. Hơn thế nữa, tấm bằng đại học từ những ngôi trường có tiếng cũng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn, cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương hấp dẫn hơn. Hãy tham khảo ngay những trường đào tạo kế toán online sau nhé:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Học viện Tài chính
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Học kế toán online lấy bằng chính quy ngày càng phổ biến và tiện lợi. Nếu như các bạn đang muốn theo học ngành kế toán thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Cần tư vấn về chương trình học, học phí, cơ sở đào tạo,… hãy liên hệ ngay với Tuyển sinh online. Chúng tôi luôn hết mình hỗ trợ để giúp bạn chọn được trường học phù hợp nhất.

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN