Học phí Đại học kinh tế quốc dân mới nhất hiện nay

Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học đào tạo về kinh tế hàng đầu của cả nước. Được trở thành sinh viên của trường là niềm ao ước của biết bao học sinh. Chính vì vậy, những vấn đề xung quanh ngôi trường đại học này luôn được nhiều người quan tâm. Trong đó, vấn đề học phí cũng được nhiều phụ huynh, học sinh xem xét, cân nhắc và lựa chọn. Vậy mức học phí đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào, có thay đổi so với những năm trước không, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Tìm hiểu về đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân có địa chỉ tại số 207 Giải Phóng, P Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 /01/ 1956. Ban đầu, trường có tên gọi là Trường Kinh tế tài chính. Đến ngày 22/10/1985 trường được đổi tên thành Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành một trường đại học quốc tế, tự chủ, có hệ thống quản lý chuyên nghiệp và hiện đại. Đại học Kinh tế Quốc dân đã và đang  là lựa chọn ưu tiên cao nhất của những người có hoài bão và tâm huyết để đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Trường trở thành địa điểm cống hiến của nhiều chuyên gia có năng lực chuyên môn và có nhiều  kinh nghiệm về kinh tế, quản lý và kinh doanh.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã được Chính phủ giao thực hiện 3 nhiệm vụ chính. Đó là:

+ Tư vấn về chính sách kinh tế vĩ mô;

+ Đào tạo về quản trị kinh doanh, kinh tế, quản lý ở bậc đại học và sau đại học;

+ Đào tạo hệ thống cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh theo hình thức nào?

Hiện nay, theo thông tin tuyển sinh tại website trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố, trường này có những phương thức tuyển sinh như sau:

– Tuyển thẳng: Tuân theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

– Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình; Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

– Xét tuyển kết hợp: Với hình thức này sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo Đề án tuyển sinh của Trường.

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sau khi thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh của trường đã công bố chắc hẳn rất quan tâm đến học phí Kinh tế Quốc dân.

Học phí trường kinh tế quốc dân năm 2023 sẽ dao động từ 10.550.000 đ – 35.000.000 đ/1 sinh viên/năm học (10 tháng)

Với hệ đào tạo đại học chính quy đại trà từ K60 – K64, học phí dao động từ 1.500.000 – 3.500.000 đồng/sinh viên/tháng, tương đương khoảng 15.000.000 – 35.000.000 đồng/sinh viên/năm học (10 tháng).

Với hệ đào tạo đại học chính quy đại trà K65 (nhập học năm 2023), học phí là 2.000.000 đồng/sinh viên/tháng, tương đương 20.000.000 đồng/sinh viên/năm học (10 tháng).

Tham khảo chi tiết học phí NEU dưới đây:

Đối với chương trình Đại học từ xa, đại học Kinh tế Quốc dân học phí thu ở mức 600.000 vnđ /1 tín chỉ. Mức học phí này được áp dụng cho các ngành sau: Luật Kinh Tế,  Quản Trị Kinh Doanh; Kế toán; Ngân Hàng; Tài Chính Doanh Nghiệp.

Trên đây là chi tiết về học phí Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023. Các bạn có thể tìm hiểu để có thể chuẩn bị hành trang, tài chính thật vững chắc trước khi nhập học để có thể đảm bảo trong suốt quá trình học không gặp phải những vướng mắc gì nhé. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN