Học văn bằng 2, nên hay không?

Học văn bằng 2 mang lại nhiều thuận tiện như dễ dàng xin được việc làm với mức lương hấp dẫn hơn. Cùng tuyển sinh online tìm hiểu ngay nhé!

Học văn bằng 2 là gì?

Hiểu đơn giản, học văn bằng hai là học thêm một bằng đại học, được cấp cho những người đã có một bằng đại học trước đó ở một lĩnh vực, chuyên môn khác. Khi kết thúc khóa học, nếu điểm thi đạt yêu cầu, người học sẽ được cấp văn bằng 2.

Học và thi lấy văn bằng 2 thường với mục đích chuyển đổi nghề nghiệp, thêm cơ hội việc làm cũng như có thể có được một mức lương cạnh tranh hơn.

Một số lợi ích của việc học văn bằng 2

Nhiều sinh viên vẫn còn khá mơ hồ về lợi ích của việc học văn bằng 2, cùng tuyển sinh online tìm hiểu ngay nhé!

Mở rộng vốn hiểu biết

Bên cạnh ngành học ban đầu, văn bằng 2 sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về một lĩnh vực khác mà bạn mong muốn. Điều này không chỉ bổ trợ cho chuyên môn chính mà còn giúp ghi điểm trong mắt của những nhà tuyển dụng, tăng cơ hội trúng tuyển so với những ứng viên khác.

Thông thường, những người học văn bằng 2 sẽ chọn những trường và ngành có liên quan tới ngành học ban đầu của mình. Ví dụ, người học kế toán có thể học thêm một văn bằng về luật, ngoại ngữ hoặc người học về luật sẽ chọn học văn bằng 2 ngoại ngữ hoặc kinh tế…

Ghi điểm trong mắt những nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn có thể chọn được một người giỏi, có kiến thức sâu rộng, đa chiều để có thể đóng góp cho công ty. Chính vì vậy, văn bằng 2 luôn được ưa chuộng khi phỏng vấn xin việc

Giả sử cùng nộp đơn vào một vị trí của công ty, nhưng bạn lại có thêm một văn bằng ngoại ngữ trong khi các ứng viên khác không có. Điều này chắc chắn sẽ là một điểm cộng rất lớn, giúp hồ sơ của bạn được chú ý hơn cả trong mắt nhà tuyển dụng.

Cơ hội đổi nghề, chọn được một công việc tốt hơn

Nếu cảm thấy quá chán với ngành học hiện tại hay công việc với ngành học hiện tại đang quá mông lung, bạn cũng có thể tìm tới giải pháp đó là học văn bằng 2. Có kiến thức nền tảng trong một lĩnh vực, chuyên môn nhất định chắc chắn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng học hỏi, có được một công việc như ý.

Được đề xuất với mức lương cao hơn

Một công việc tốt cũng có nghĩa là mức thu nhập sẽ được tăng tương đương với trình độ. Với lượng kiến thức và kĩ năng bạn có thể gặt hái được từ việc học văn bằng 2, chắc chắn có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về công việc, dễ dàng tiếp thu cũng như mang lại nhiều lợi ích cho công ty

Mở rộng vòng tròn quan hệ 

Đối tượng học văn bằng 2 đa dạng với nhiều độ tuổi và nhiều ngành nghề khác nhau. Thông qua quá trình học, bạn có thể làm quen được với nhiều người mới, mở rộng được vòng tròn quan hệ. Từ đó, nó mang lại nhiều  lợi ích khác nhau như dễ xin việc, chuyển nghề.

Linh động thời gian và hình thức học văn bằng 2

Thời gian học

Tùy thuộc vào từng ngành, từng trường mà thời gian học văn bằng 2 sẽ có sự khác nhau. Thời gian học giao động từ 1-2 năm. Với những ngành học cùng nhóm ngành với văn bằng 1, việc học sẽ diễn ra nhanh hơn. Học văn bằng 2 hệ chính quy cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với hình thức học từ xa.

Hình thức học 

Bạn có thể lựa chọn giữa hình thức học văn bằng 2 chính quy hoặc không chính quy sao cho thuận tiện và đảm bảo tính hiệu quả nhất đối với mình. 

Văn bằng 2 chính quy: thời gian học cố định, tập trung, diễn ra liên tục tại trường

Văn bằng 2 không chính quy: Thời gian học linh động, có thể học online. Ngày nay, hệ đào tạo từ xa cũng trở nên ngày càng phổ biến, không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. 

Nên học văn bằng 2 ngành gì?

Bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 tùy theo sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, dưới đây là ba ngành hot nhất , được nhiều người theo học:

Văn bằng 2 ngôn ngữ anh 

Có ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn, đặc biệt là tiếng anh. Ngoài việc có thể làm trong những công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia ,bằng ngoại ngữ còn có thể giúp bạn rẽ hướng, chuyển việc làm sang giáo viên, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch…

Văn bằng 2 quản trị kinh doanh 

Đây chắc hẳn là một tấm bằng giá trị bởi nó là nền tảng vững chắc để phát triển công việc trong tương lai. Nó có thể giúp bạn hiểu rõ và hiểu sâu hơn những vấn đề trong kinh doanh.

Văn bằng 2 ngành luật

Học luật có thể giúp bạn tăng được vốn hiểu biết về luật pháp, tránh được những sai phạm pháp lý không đáng có, hỗ trợ rất lớn trong công việc của ngành học thứ nhất. Một số ngành nghề nên học thêm văn bằng 2 ngành luật như: kế toán, marketing, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế…

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp cho bạn hiểu một cách cơ bản học văn bằng 2 là gì? có nên học văn bằng 2 hay không? Nếu còn bất kì thắc mắc hay vướng mắc nào, hãy truy cập vào ngay trang web của tuyển sinh online để được giải đáp nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN