Mức học phí đại học Mở là bao nhiêu?

Trường đại học Mở Hà Nội là một trường công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Ngôi trường này đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trường có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong nền giáo dục Việt Nam, vậy nên hiện nay được rất nhiều bạn sinh viên, học viên quan tâm, lựa chọn. Ngoài những vấn đề về chương trình, ngành nghề đào tạo thì mức học phí Đại học Mở là bao nhiêu? Đây cũng là vấn đề được rât nhiều người thắc mắc. 

Giới thiệu về trường Đại học Mở Hà Nội (HOU)

Năm 1993, dưới sự chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo, Trường đại học Mở Hà Nội đã được thành lập với mục đích giải quyết nhu cầu học tập mạnh mẽ của người dân bên cạnh đó cũng thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp hóa , hiện đại hóa trong ngành giáo dục. 

Trước Đại học Mở Hà Nội với sứ mệnh trở thành một đơn vị đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Hướng đến đào tạo những lớp sinh viên tinh hoa có trình độ cao, phấn đấu có một vị trí vững chắc trong khối ngành đào tạo đại học Mở tại châu Á. 

Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đào tạo đầy đủ các hệ chính quy, hệ từ xa, hệ vừa học vừa làm, văn bằng 2 chính quy, hệ liên thông đại học, song bằng và chương trình liên kết quốc tế.

Vậy Học phí Đại học Mở như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau xem nhé

Học phí trường Đại học Mở Hà Nội là bao nhiêu?

Mức thu học phí Đại học Mở Hà Nội được tuân theo các quy định của Nhà nước phê duyệt đối với các trường đại học công lập tự chủ toàn diện.

Học phí trường Đại học Mở hệ chính quy

Bảng học phí cụ thể như sau:

TT Ngành học Hình thức đào tạo Năm học 2023-2024
I Trình độ tiến sĩ    
1 Ngôn ngữ Anh Chính quy 47.000.000 vnđ
II Trình độ thạc sĩ    
1 Kỹ thuật viễn thông, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin Chính quy 27.525.000 vnđ
2 Ngôn ngữ Anh Chính quy 28.200.000 vnđ
3 Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Kế toán, Chính quy 26.625.000 vnđ
III Trình độ đại học    
1 Kế toán; Quản trị kinh doanh; Luật; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế; Thương mại điện tử; Tài chính – Ngân hàng Chính quy 17.750.000 vnđ
2 Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung quốc; Quản trị dịch vụ Du lịch – Lữ hành; Quản trị khách sạn  Chính quy 18.800.000 vnđ
3 Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông; Công nghệ thực phẩm;

Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa

Chính quy 18.350.000 vnđ
4 Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Kiến trúc; Thiết kế nội thất  Chính quy 17.700.000 vnđ

Học phí hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội

Với hình thức học online 100%, sinh viên sẽ không cần phải tham gia học tập trực tiếp tại giảng đường. Sau khóa học, sinh viên được cấp bằng đại học tương đương với đại học hệ chính quy. Chính vì vậy, hình thức học đại học online này ngày càng được nhiều người quan tâm, lựa chọn. 

Vậy mức Đại học Mở Hà Nội học phí dành cho chương trình học này là bao nhiêu? Với chương trình học online này thì học phần các ngành đều được tính theo tín chỉ. Mức học phí áp dụng cho các ngành sẽ là 448.000 vnđ/tín chỉ.

Chế độ chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí Đại học Mở

Để sinh viên có thể hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính, trường Đại học Mở Hà Nội cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. 

Chính sách miễn, giảm học phí

Để tiếp bước sinh viên đến trường, trường Đại học Mở Hà Nội luôn có những chính sách miễn, giảm học phí dựa trên hoàn cảnh gia đình. 

  • Chính sách miễn học phí: Áp dụng cho sinh viên khuyết tật, sinh viên con em gia đình chính sách, sinh viên thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, những hoàn cảnh bị bố mẹ bỏ rơi, bị thương tật hoặc bố mẹ đang chấp hành án phạt… 
  • Chính sách giảm 70% học phí: Chính sách này dành riêng cho sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc bản làng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc và miền núi hoặc vùng biển ven hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.
  • Chính sách giảm 50% học phí: Chính sách này hỗ trợ sinh viên là con của cán bộ, công nhân viên chức nhà nước có cha hoặc mẹ không may bị tai nạn lao động hoặc mắc các bệnh nghề nghiệp được nhà nước trợ cấp. 

Chính sách trợ cấp xã hội

Đại học mở Hà Nội luôn có những chính sách trợ cấp xã hội dành cho các bạn sinh viên chính quy để giúp đỡ các em phần nào chi phí sinh hoạt, học tập. 

Tặng học bổng cho sinh viên

Bên cạnh những chính sách miễn, giảm học phí cũng các chế độ trợ cấp xã hội theo quy định của Bộ GD&ĐT thì Trường Đại học Mở cũng điều chỉnh theo tình hình thực tế và có những phần thưởng, chính sách khuyến khích sinh viên học tập.

Học bổng của trường được xét theo từng học kỳ, từng Khoa. Học bổ được xếp từ loại Xuất sắc trở xuống cho đến khi hết học bổng theo thứ tự ưu tiên. Vậy nên các bạn cần cố gắng để có thể nhận được khoản hỗ trợ này nhé. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về học phí Đại học Mở Hà Nội. Hy vọng bạn đã có câu giải đáp cụ thể cho những thắc mắc của mình để chuẩn bị tài chính vững vàng cho quá trình học tập. Chúc các bạn luôn thành công. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN