Nên học văn bằng 2 ngành gì?

Văn bằng 2 luôn được ưu tiên để tăng sức hút trên thị trường lao động. Vậy học văn bằng 2 ngành gì? cùng tuyển sinh online tìm hiểu nhé!

Học văn bằng 2 là gì? 

Văn bằng 2 là gì?

 

Ta có thể hiểu đơn giản học văn bằng 2 là học thêm 1 bằng đại học nữa. Văn bằng 2 được cấp cho những người đã có 1 bằng đại học trước đó, thường ở một lĩnh vực, chuyên môn khác. Hiện nay, rất nhiều người chọn học và lấy văn bằng 2 với mục đích chuyển đổi nghề nghiệp cũng như có được một công việc với mức lương cạnh tranh hơn.

Văn bằng 2 nên học ngành gì?

Ngành ngôn ngữ anh 

Đây chắc hẳn là ngành học được nhiều người ưa chuộng nhất khi lựa chọn học văn bằng 2. Khi làm việc, đối với bất kì ngành nghề nào, tiếng anh sẽ mở ra những cơ hội tốt hơn cho bạn. Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh cũng như chìa khóa để những người trẻ có thể khẳng định bản thân, đáp ứng được những nhu cầu thăng tiến trong công việc. Đối với văn bằng 2 tiếng anh, bạn vừa có thể làm những công việc chuyên môn như dịch thuật, giáo viên vừa có thể có được cơ hội đi du học hay làm việc ở những tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Do đó, việc lựa chọn văn bằng 2 ngôn ngữ anh chắc chắn sẽ giúp ích cho nhu cầu trong tương lai của bạn.

Ngành y- dược

Đứng đâu trong những nhóm ngành với nhu cầu về nguồn nhân lực cao chắc chắn không thể bỏ qua ngành y- dược. Văn bằng 2 ngành Y- Dược phổ biến ở cấp độ trung cấp, cao đẳng. Tuy nhiên, nhóm ngành Y-Dược cũng có tuyển sinh văn bằng 2 bậc đại học, thường là với một số ngành đặc biệt như điều dưỡng, y tá. Ở hai chuyên ngành này, mức độ thu nhập không cao tuy nhiên bạn sẽ gặt hái thêm nhiều cơ hội bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang ngày càng gia tăng.

Ngành kế toán 

Kế toán là một phòng ban quan trọng của mọi công ty. Chính vì vậy, những bạn có ý định học cao học hay học văn bằng 2 luôn ưu tiên ngành học này. Lý do bởi khi hiểu được dòng tiền, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới giúp công ty gia tăng lợi nhuận.

Ngoài ra, khi có đủ kiến thức về kế toán, đặc biệt là kế toán thuế, bạn có thể nhận thêm việc để làm. Đây cũng là một cách tốt giúp gia tăng thu nhập cá nhân.

Học văn bằng 2 được công nhận với giá trị tương đương văn bằng đầu tiên. Điều này tạo lợi thế rất lớn trong thị trường lao động. Điều bạn cần làm chỉ là cân nhắc mọi yếu tố như yếu tố tài chính, yếu tố việc làm trong tương lai để đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý nhất về nên học văn bằng 2 ngành gì?

Ngành marketing

Hiện nay, marketing đang là một ngành rất hot và nó mang lại một mức thu nhập khá tốt trên thị trường lao động. Đối với mọi mặt hàng và mọi dịch vụ đều cần phải marketing để có thể thu hút được khách hàng. Thế nhưng quảng cáo như thế nào mới là đúng, thu hút được khách hàng nhất?

Nói cách khác, học về marketing là giúp bạn biết được cách marketing cho thương hiệu, cho bản thân mình. Marketing không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo mà còn là sự khéo léo trong tiếp cận khách hàng ở đa phương diện, lập kế hoạch cho những chiến lược marketing. Chính vì vậy, đầu tư một văn bằng thứ 2 vào ngành này là một điều vô cùng cần thiết, không chỉ giúp chuyển đổi nghề nghiệp mà còn biết kiến thức chuyên sâu vô cùng cho công việc kinh doanh.

Các kiến thức được dạy ở trong khóa học sẽ giúp bạn quảng bá được cá nhân mình với cộng đồng, truyền thông được thương hiệu một cách tốt và hiệu quả hơn. Tới lúc đó, bạn hay doanh nghiệp của bạn đều mang giá trị mới và được chi trả với mức thù lao xứng đáng.

Ngành luật  

Ngành luật cũng là một ngành được rất nhiều bạn trẻ theo học văn bằng 2 bởi những giá trị mà nó đem lại. Văn bằng hai ngành luật không chỉ giúp chuyển đổi nghề nghiệp mà còn có sự bổ trợ rất lớn cho văn bằng đầu tiên, giúp tránh khỏi những sai phạm pháp lý có thể gặp phải trong quá trình làm việc. Giả sử, nếu bạn học kế toán hay marketing, văn bằng 2 ngành luật sẽ giúp bạn rất nhiều để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng .

 

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi Nên học văn bằng 2 ngành gì? Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.Tuyển sinh online chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn. 

 

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21