Những điều cần lưu ý khi học đại học từ xa

Hiện nay, ngoài những hệ đào tạo truyền thống như hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông, hệ đại học vừa học vừa làm thì cũng đã xuất hiện một hệ đào tạo mới đó chính là hệ đại học từ xa. Cùng với vô vàn những lợi ích nổi bật cũng như sự thuận tiện và phù hợp với nhiều đối tượng người học, nếu xác định theo học bằng phương pháp này bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Phương pháp học online học từ xa qua Internet hiện nay mang lại nhiều lợi ích cho người học cũng như giảng viên, không có nhiều ràng buộc, cần phải có tính tự giác cao, kỷ luật với bản thân. Chính vì vậy nếu xác định theo học bằng phương pháp này bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Hệ đào tạo đại học từ xa là gì?

Hệ đào tạo từ xa là hình thức đào tạo không giới hạn về không gian và thời gian, giúp người dạy và người học có thể tham gia học tập không bị giới hạn về rào cản địa lý. Nội dung được truyền tải qua các bài giảng điện tử thông qua các thiết bị được kết nối với Internet như: điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng,.. Giảng viên và học viên sẽ trao đổi học tập qua các group, diễn đàn,.. Và đây cũng được xem là một phần của đào tạo trực tuyến. 

Hệ đào tạo đại học từ xa là gì?
Hệ đào tạo đại học từ xa là gì?

Tại Việt Nam, đào tạo đại học trực tuyến từ xa được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong giáo dục đại học. Hình thức đào tạo này giúp học viên không cần phải tham gia các tiết học trực tiếp trên lớp như phương pháp truyền thống. Học viên bây giờ hoàn toàn có thể học tập tại nhà bằng các thiết bị điện tử kết nối internet mà vẫn đảm bảo theo kịp tiến độ học tập và nhận được tấm bằng đại học có giá trị tương tự. 

Những điều cần lưu ý khi học đại học từ xa

Xác định rõ mục tiêu trước khi học từ xa

Đa số các bạn đăng ký học đại học từ xa đều không chú ý đến bước này, đây là bước quyết định đến sự thành bại của quá trình học sau này. Bạn đăng ký học với mục đích gì, ảnh hưởng đến như thế nào thì bản thân phải trả lời một cách nghiêm túc. 

Nếu chương trình đào tạo như chương trình đào tại đại học chính quy thì khi đó cần phải đưa ra một lộ trình học tập nghiêm túc, xác định ngành học trực tuyến sẽ quyết định sự nghiệp trong tương lai bản thân, đảm bảo đúng lộ trình giảng dạy, vượt qua các môn học. Bên cạnh đó bạn có thể đưa ra những lợi ích vì sao lại theo học môn này, nếu bạn học vì thích thú thì hãy liệt kê những ưu điểm sau khi hoàn thành khóa học.

Quy định thời gian biểu cho việc học từ xa

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tập, bạn nên vạch ra một thời gian biểu chi tiết và phù hợp với lịch sinh hoạt của bản thân cũng như thói quen hàng ngày. Việc đặt ra lịch trình và tuân thủ thời gian học tập sẽ giúp bạn luôn có động lực và buộc phải hoàn thành.

Quy định thời gian biểu cho việc học từ xa
Quy định thời gian biểu cho việc học từ xa

Để thực hiện tốt phần này bạn chỉ cần quyết định về thời gian nào sẽ học tốt nhất cho bản thân và phù hợp với công việc, không lãng phí thời gian, tập trung vào công việc học hành.

Chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành đúng thời gian nhất định

Để hoàn thành được mục tiêu lớn thường rất khó tuy nhiên nếu như bạn chia nhỏ mục tiêu của bản thân theo từng kỳ học, từng tháng hay từng ngày thì sẽ dễ dàng thành công hơn. Bạn hãy liệt kê ra từng bước nhỏ và từ từ chinh phục chúng, đây chính là bí quyết để bạn có thể hoàn thành một chặng đường dài một cách dễ dàng.

Tạo thói quen học trực tuyến mỗi ngày

Đây chính là điều mà nhiều sinh viên quan tâm trước khi đăng ký theo học đại học đào tạo từ xa. Tuy nhiên để tạo được thói quen học trực tuyến mỗi ngày thì bạn nên có mục đích rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý, thực hiện mục tiêu hàng ngày với một khung giờ học phù hợp.

Tạo thói quen học trực tuyến mỗi ngày
Tạo thói quen học trực tuyến mỗi ngày

Để hiệu quả bạn có thể thử một số ứng dụng theo dõi tiến độ, đặt lịch nhắc mỗi ngày. Thông thường với phương pháp học trực tuyến các bài học thường được chia nhỏ theo tuần và có bài tập trong mỗi phần học, thời lượng học khoảng từ 3 đến 5 giờ học cho mỗi phần. Lượng thời gian học này không nhiều, bạn chỉ cần duy trì thói quen học 30 phút mỗi ngày là có thể tiếp thu hết kiến thức và hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng.

Tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Cuối cùng là việc tự thưởng cho bản thân, hoàn thành một mục tiêu không phải là điều đơn giản, dễ dàng vì vậy việc tự thưởng cho bản thân sẽ giúp bạn tạo được động lực, góp niềm vui trong học tập cũng như phấn đấu thực hiện các mục tiêu tiếp theo.

 

Tại sao nên chọn đăng ký học đại học từ xa ở Tuyensinhonline? 

Tuyensinhonline hiện là một trong những đối tác lớn nhất của các trường đại học tuyển sinh hệ đào tạo từ xa như: 

Đây đều là những trường top, có uy tín, danh tiếng trong và ngoài nước với đội ngũ giảng viên với trình độ cao, đa dạng các ngành nghề ở đa lĩnh vực cũng như chương trình học phù hợp giúp sinh viên có thể tiếp nhận kiến thức một cách tốt nhất!

Tuyensinhonline là đơn vị hợp tác đưa thông tin về các trường và các ngành học hiện đang tuyển sinh của trường đến gần hơn với học viên, đồng thời giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ học viên nhiệt tình trong quá trình đăng ký học và nhập học. Nếu bạn còn có thắc mắc về hệ đào tạo từ xa hay muốn có thêm nhiều thông tin về các ngành nghề đào tạo, bạn hãy liên hệ với Tuyensinhonline nhé!

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn những thông tin tổng quan về hệ đại học từ xa, đồng thời cũng nêu ra những lưu ý khi đăng ký học đại học từ xa. Mong bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *