Những lý do khiến bạn nên học văn bằng 2 luật kinh tế

Nếu như bạn đang muốn học thêm một ngành để bổ trợ cho công việc hiện tại của mình, hoặc bạn muốn làm luật sư nhưng ước mơ còn dang dở. Vậy thì văn bằng 2 luật kinh tế sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Học văn bằng 2 luật kinh tế sẽ mang đến cho bạn thêm kiến thức và thêm một tấm bằng đại học về ngành luật kinh tế. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ rất tốt cho tương lai của bạn sau này. 

Văn bằng 2 Luật kinh tế là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho những người đã có ít nhất một bằng đại học trước đó, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo đại học của ngành mới, bạn sẽ có đủ điều kiện được công nhận và được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Như vậy, văn bằng 2 luật kinh tế là bằng tốt nghiệp cử nhân luật kinh tế được cấp cho những bạn đã có 1 tấm bằng đại học trước đó và hiện đã hoàn thành chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế của cùng một trường hoặc cũng có thể là của trường khác. 

Những lý do khiến bạn nên học thêm văn bằng 2 luật kinh tế

Nếu như bạn đang quan tâm đến ngành luật kinh tế văn bằng 2 nhưng còn đắn đo chưa biết có nên học hay không thì hãy tham khảo ngay những lý do khiến bạn nên học thêm ngành này để có thể đưa ra quyết định nhé. 

Mục đích đào tạo văn bằng 2

Việc đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp đại học ngành thứ 2 nhằm đáp ứng cho những người đang có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, những người đang cần bồi dưỡng thêm kỹ năng để phù hợp với công việc. Chương trình đào tạo văn bằng 2 sẽ góp phần nâng cao tính thích ứng cho nguồn nhân lực trước những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Lợi ích của việc học văn bằng 2

So với học văn bằng thứ nhất, học văn bằng 2 sẽ có nhiều lợi ích hơn như:

 • Bạn có thể vừa học vừa làm để bổ sung kiến thức, kinh nghiệm mà vẫn không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
 • Học văn bằng 2 sẽ có những ca học linh hoạt, bạn có thể lựa chọn những hình thức học và thời gian phù hợp với công việc và lịch sinh hoạt của mình. 
 • Kiến thức được đa dạng hoá, bổ sung nhiều kỹ năng, nâng cao cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. 
 • Nếu như sau khi tốt nghiệp ngành thứ nhất và đã đi làm, bạn cảm thấy ngành học đó không phù hợp với mình thì văn bằng 2 là cơ hội để bạn tiếp tục thực hiện những đam mê, nguyện vọng còn dang dở.

Những lí do bạn nên đi học thêm văn bằng 2 luật kinh tế

Pháp luật được áp dụng trên mọi phương diện, mọi khía cạnh của cuộc sống. Vậy nên khi hiểu hơn về pháp luật sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Vậy nên, học thêm văn bằng 2 là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là những lý do bạn nên đi học thêm văn bằng 2.

 • Giúp ích nhiều trong công việc kinh doanh, hỗ trợ cho bạn có nền tảng tốt để phát triển kinh doanh bền vững. 
 • Có bằng đại học ngành luật kinh tế sẽ bổ trợ nhiều cho công việc, giúp bạn có khả năng thăng tiến hơn trong công việc.
 • Mang đến nhiều cơ hội mới cùng mức thu nhập đáng mơ ước.
 • Nếu như bạn có ước mơ làm Luật sư hoặc những ngành liên quan đến pháp luật thì đây là cơ hội giúp bạn viết tiếp giấc mơ của mình. 

Văn bằng 2 có giá trị như bằng chính quy không?

Theo Luật Giáo dục sửa đổi năm 2018 (luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2019) có quy định: Những văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm: hệ cử nhân, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương nhau.

Như vậy, theo quy định mới thì sẽ không còn sự phân biệt về giá trị bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, giá trị của bằng chính quy, bằng tại chức, bằng liên thông, bằng từ xa và văn bằng 2 là tương đương như nhau. Vậy nên, hiện tại thì văn bằng 2 luật kinh tế và bằng hệ chính quy sẽ có giá trị tương đương nhau.

Tham khảo chương trình học đại học từ xa ngành Luật kinh tế

Ngoài học văn bằng 2, nếu như muốn học thêm về ngành Luật kinh tế, bạn cũng có thể tham khảo thêm chương trình đại học từ xa. Hiện đang có rất nhiều chương trình này vào trong hệ thống chương trình đào tạo của trường. Trong đó phải kể đến những trường đại học có uy tín, chất lượng hàng đầu như: 

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Mở Hà Nội

Pháp luật chính là thước đo của xã hội. Khi nắm vững luật trong tay, các bạn sẽ luôn ở vị thế chủ động hơn cả trong công việc và trong cuộc sống. Vậy nên, học thêm về ngành luật nói chung và luật kinh tế nói riêng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Dù học theo hình thức văn bằng 2 luật kinh tế hay chương trình đại học từ xa, bạn cũng sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Cần tư vấn, hỗ trợ để có thể lựa chọn cho mình chương trình học, trường học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn thân, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Tuyển sinh online nhé. 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN