Quản lý công nghiệp học trường nào uy tín, chất lượng nhất?

Quản lý công nghiệp là một ngành học không còn quá mới mẻ nhưng tại thời điểm hiện tại vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu về nhân sự được đào tạo bài bản về ngành này cũng ngày càng tăng cao. Vậy ngành quản lý công nghiệp học trường nào là uy tín, chất lượng, cơ hội việc làm sau khi ra trường là cao nhất?

Tìm hiểu về ngành quản lý công nghiệp

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều các trường đào tạo ngành quản lý công nghiệp khác nhau bởi ngành học này vẫn đang thuộc top ngành hot và nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và các bạn trẻ. Đây là ngành học giao thoa giữa kinh tế và kỹ thuật, có nhiều đóng góp quan trọng với sự thành công của những doanh nghiệp kinh doanh về thương mại và dịch vụ. 

Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản, dễ hiểu là ngành quản lý công nghiệp là ngành chuyên đào tạo, cung cấp những kỹ năng, kiến thức chuyên môn về nguồn nhân lực, sản xuất, quản trị dự án, quản lý các vật tư tồn kho và đánh giá công nghệ cho sinh viên. Với những kiến thức về thị trường và kinh doanh, các bạn khi học ngành này còn có nhiệm vụ lập kế hoạch, dự án kinh doanh, tiếp thị, đầu tư tài chính, nghiên cứu thị trường,….

Ngành quản lý công nghiệp quan trọng như thế nào?

Có thể nói, ngành quản lý công nghiệp có đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Vậy nên các trường đào tạo quản lý công nghiệp luôn chú trọng giảng dạy, phát triển kỹ năng để có thể cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng, ưu tú nhất. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng của ngành này trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước như hiện nay:

Quản lý chất lượng

Ngành quản lý công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm và chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp. Bằng cách xây dựng nên hệ thống kiểm soát chất lượng và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế cùng các quy trình kiểm tra. Ngành này sẽ giúp đảm bảo các sản phẩm luôn đủ điều kiện để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Quản lý nhân lực và lãnh đạo

Ngành quản lý công nghiệp giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển được những kỹ năng quản lý nhân lực và kỹ năng lãnh đạo. Người quản lý làm việc trong ngành này cần có khả năng lãnh đạo, có thể tạo động lực và thúc đẩy công tác làm việc nhóm hiệu quả.

Đóng góp vào phát triển kinh tế

Ngành quản lý công nghiệp đóng góp vai trò quan trọng trong việc sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Điều này thể hiện qua việc tạo ra các doanh nghiệp có năng lực tốt, từ đó giúp tạo ra nhiều việc làm, nâng cao thu nhập của người lao động và đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền thị trường kinh tế

Những yếu tố cần có khi học quản lý công nghiệp

Để có thể trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc thì việc tham khảo xem quản lý công nghiệp học trường nào là quan trọng, tuy nhiên, các bạn cũng cần có những tố chất cần thiết để có thể theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Cụ thể như:

  • Tư duy logic và khả năng phân tích.
  • Sự đam mê với kinh doanh và công nghiệp.
 • Có đủ sự tự tin cũng như trách nhiệm.
 • Có năng lực quản lý thời gian, quản lý tài nguyên hiệu quả.
 • Khả năng giao tiếp linh hoạt, khéo léo và làm việc nhóm tốt.
 • Kỹ năng mềm ngoại ngữ, lập kế hoạch, xử vấn đề phát sinh và quản lý các mối quan hệ tốt.
 • Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức liên quan đến kinh doanh và công nghiệp.

Học ngành quản lý công nghiệp ra trường có thể làm gì?

Ngành quản lý công nghiệp vẫn luôn được đánh giá là ngành có triển vọng nghề nghiệp tương lai với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức lương luôn ở mức cao hơn so với nhiều ngành nghề khá. 

Sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau tại các công ty, doanh nghiệp như sau:

 • Quản lý nhà máy: hoạch định sản xuất, quản lý hàng nhập – xuất, lượng hàng tồn kho của nhà máy, đánh giá trình độ công nghệ và quản lý nhân viên
 • Quản lý mua hàng: thiết lập cấp độ vận hành, định hướng mấu chốt trong vận hành, đánh giá công tác mua hàng, phối hợp những công tác khác trong vận hành,…
 • Quản lý chất lượng: kiểm tra quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đánh giá các bộ phận, khu vực cần cải tiến, quản lý công việc, cơ sở dữ liệu, phân tích các bảng tính chi tiết, thực hiện  những thay đổi.
 • Lập kế hoạch làm việc  và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành quản lý công nghiệp học trường nào uy tín nhất?

Hiện có rất nhiều bạn đang quan tâm đến ngành học này như vẫn chưa biết ngành quản lý công nghiệp nên học trường nào là chất lượng nhất, uy tín nhất. Hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đưa ngành quản lý công nghiệp vào trong chương trình đào tạo của trường. Mỗi trường sẽ có những khung chương trình đào tạo khác nhau và cũng có chất lượng đào tạo khác nhau. Nếu như bạn đã và đang đi làm, vốn thời gian còn eo hẹp nên không có nhiều thời gian để đi học trực tiếp theo hệ chính quy. Bên cạnh đó bạn lại muốn có thể theo học một chương trình linh hoạt cả về thời gian và không gian, mà vẫn tiết kiệm được chi phí thì các bạn có thể tham khảo ngay chương trình đào tạo từ xa ngành quản lý công nghiệp của Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên.

Với hệ đào tạo đại học từ xa này, các bạn có thể tham gia học mọi lúc, mọi nơi mà mình cảm thấy thuận tiện. Những bài giảng và tài liệu của ngành học đều được xây dựng theo chương trình chuẩn dựa trên chương trình giảng dạy của hệ chính quy và được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm nên sẽ đảm bảo được lượng kiến thức được truyền đạt đến các bạn luôn đầy đủ và bám sát thực tế. Hơn nữa, khi ra trường các bạn vẫn nhận được bằng tốt nghiệp Đại học được công nhận bởi Bộ giáo dục và có giá trị vĩnh viễn. 

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành quản lý công nghiệp vẫn đang được tuyển sinh. Nếu bạn đang phân vân không biết quản lý công nghiệp học trường nào chất lượng thì có thể tham khảo. Các bạn có thể để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ ngay Tuyển sinh online để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký nhé.

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN