Review Học viện tài chính có tốt không? 

Học viện tài chính là một trong những trường nằm trong top đầu của cả nước trong lĩnh vực đào tạo về khối ngành kinh tế. Ngôi trường này cũng trở thành ước mơ, thành mục tiêu phấn đấu của không ít bạn trẻ. Nhưng Học viện Tài chính có tốt không thì không phải ai cũng biết. 

Đôi nét về trường Học viện tài chính

Học viện tài chính (viết tắt tên tiếng Anh là AOF) hiện đang có địa chỉ tại 58 phố Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 2001. Đây là kết quả của sự sáp nhập 3 đơn vị Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội , Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính và Viện Nghiên cứu Tài chính.

Mục tiêu và sứ mệnh của trường Học viện Tài chính là:

  • Đào tạo ra đội ngũ nhân sự chất lượng cao về các lĩnh vực tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán, tiếng Anh và Tin học Tài chính kế toán; 
  • Nghiên cứu và bồi dưỡng các công nghệ quản lý thuộc lĩnh vực tài chính,quản trị kinh doanh, kế toán nhằm phục vụ hoạch định những chính sách về tài chính, kinh tế; phục vụ công tác giảng dạy và quản lý
  • Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn nghiệp vụ, chức danh, chuyên môn, công nghệ quản lý trong ngành tài chính – kế toán.

Với một ngôi trường có nền tảng vững chắc, mục tiêu và sứ mệnh rõ ràng như vậy, chắc hẳn các bạn cũng phần nào biết được Học viện Tài chính có tốt không rồi đúng không nào.

Những chuyên ngành thuộc Học viện Tài chính

Hiện tại, Học viện Tài chính đang đào tạo 6 ngành học chính bao gồm:

  • Ngành tài chính – ngân hàng
  • Ngành quản trị kinh doanh
  • Ngành kế toán
  • Ngành kinh tế
  • Ngành ngôn ngữ Anh
  • Ngành hệ thống thông tin quản lý

Ngoài chương trình đào tạo chính quy tại trường, Học viện Tài chính còn tuyển sinh ngành  Kế toán và Quản trị kinh doanh theo chương trình đào tạo đại học từ xa.

Học viện tài chính có tốt không?

Để biết được Học viện Tài chính có tốt không, chúng ta cùng xem qua một số tiêu chí có thể đánh giá được rõ nhất như:

Cơ sở vật chất

Khi nhắc đến cơ sở vật chất của Học viện Tài chính thì có thể tóm tắt ngắn gọn bằng 3 từ: Sang – Xịn – Mịn. Tại trường có thư viện hiện đại, phong phú với nhiều chủng loại giáo trình, sách chuyên khảo, chuyên ngành với nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, kỹ năng mềm… . Điều này tạo điều kiện thuận lợi rất lớn đối với nhu cầu của sinh viên và giảng viên. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn và mượn sách trực tuyến. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị thêm khoảng 30 máy tính nhằm phục vụ việc tra cứu dữ liệu và truy cập Internet của các bạn sinh viên. Trường có 02 phòng học Ngoại ngữ đa năng với nhiều thiết bị hỗ trợ và sách vở, tư liệu phục vụ cho  việc tự học ngoại ngữ của các bạn.

Không chỉ vậy, trường còn được trang bị hệ thống camera giám sát ở khắp các giảng đường để đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng học tập, giảng dạy.

Trường Học viện Tài chính còn sở hữu 4 khu ký túc xá với sức chứa lên tới khoảng 2000 sinh viên, với cơ sở vật chất hiện đại, vệ sinh sạch sẽ và được đảm bảo an ninh tốt, đảm bảo cho các bạn có thể yên tâm ăn ở, sinh hoạt và học tập tốt. Ngoài ra, khuôn viên trường học và ký túc xá còn được hệ thống mạng internet phủ sóng toàn bộ  giúp các bạn sinh viên và giảng viên dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi, lại tiết kiệm chi phí, hướng tới mô hình đại học thông minh.

Đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt huyết

Đội ngũ giảng viên cũng là một yếu tố hàng đầu để đánh giá Học viện Tài chính có tốt không. Đây là ngôi trường công lập nằm trong top đầu trong việc đào tạo lĩnh vực Tài chính – kế toán, có danh tiếng uy tín trong khu vực miền Bắc cũng như quốc tế. Học viện Tài chính không chỉ xây dựng hệ thống chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt, phù hợp xu hướng xã hội mà còn có đội ngũ giảng viên chất lượng cao tràn đầy nhiệt huyết.

Đội ngũ giảng viên của Học viện Tài chính được coi là một điểm cộng lớn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kiến thức luôn theo sát và sẵn sàng trợ giúp sinh viên. Các giảng viên của trường đều được công nhận là những nhà lãnh đạo hàng đầu trong chuyên môn, luôn mang đến những bài học giá trị và những trải nghiệm vừa thực tế, vừa bổ ích cho các bạn sinh viên. Các thầy cô luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ cho các bạn sinh viên cả trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nhiều hoạt động thể dục, thể thao

Ngoài tập trung vào mặt chất lượng đào tạo thì trường Học viện Tài chính còn rất quan tâm đến tổ chức các phong trào thể dục thể thao dành cho sinh viên. Qua đây, nhà trường luôn hướng đến sự phát triển toàn diện cả về tri thức và thể chất của mỗi sinh viên. Nếu như bạn là người yêu thể thao thì chắc chắn đây là môi trường lý tưởng dành cho bạn. Các hoạt động thể dục thể thao của trường cũng khá đa dạng, từ bộ môn đá bóng, cầu lông, chạy bộ, bóng rổ, bóng chuyền.

Cơ hội việc làm cao

Trường Học viện Tài chính là một ngôi trường uy tín với chất lượng giảng dạy tốt nên luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái và đánh giá cao. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt cùng mức lương cao ở cả doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Có những bạn sinh viên tuy chưa ra trường nhưng cũng đã nhận được lời mời tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. 

Có hệ đào tạo đại học từ xa

Không chỉ có chương trình đào tạo chính quy trực tiếp tại trường, Học viện Tài chính còn đưa chương trình đào tạo đại học từ xa vào trong chương trình giảng dạy. Từ đó cũng mở ra nhiều cơ hội cho nhiều bạn trẻ. Chương trình đào tạo đại học từ xa ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn. Bởi hình thức học này không chỉ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như độ linh hoạt cao mà còn mang đến lượng kiến thức không hề thua kém những chương trình đào tạo chính quy. 

Hiện trường đang tổ chức đào tạo từ xa với 2 chuyên ngành là kế toán và quản trị kinh doanh. Đây cũng là 2 ngành học hot nhất, nhu cầu xã hội đang rất cao và cơ hội tìm việc sau khi ra trường cũng rất tốt.

Học viện Tài chính có tốt không thì chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Nếu các bạn đang quan tâm đến chương trình đại học từ xa của trường nhưng còn đang có nhiều thắc mắc về phương thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, học phí,,… thì hãy liên hệ ngay với Tuyển sinh online. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN