Liệu bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Bằng đại học từ xa có xin được việc không?” chắc hẳn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi mà chương trình học này vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí. Hôm nay, cùng Tuyển Sinh Online tìm hiểu ngay câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

1.Bằng đại học từ xa là gì?

Bằng đại học từ xa là gì?
Bằng đại học từ xa là gì?

Bằng đại học từ xa là bằng tốt nghiệp bậc đại học được cấp cho học viên theo học theo hình thức đào tạo từ xa. Sinh viên sau khi hoàn thành đầy đủ các môn học trong chương trình đào tạo cùng chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu sẽ được cấp bằng đại học từ xa. Trên văn bằng này không ghi hình thức đào tạo, vậy nên văn bằng có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy thông thường.

Về quy trình xét tuyển đầu vào, hệ đào tạo từ xa sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký và không áp dụng thi tuyển. Chính vì vậy, người học chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định của nhà trường (cơ sở đào tạo mong muốn nhập học) là hoàn toàn có thể tham 

2.Hệ đào tạo từ xa gồm những ngành học nào?

Bằng đại học từ xa gồm những ngành nào?
Bằng đại học từ xa gồm những ngành nào?

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều chuyên ngành cấp bằng đại học từ xa bởi những lợi ích mà hình thức đào tạo này đem lại. Một số ngành ta có thể kế đến như:

  • Khối ngành ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Hàn Quốc…
  • Khối ngành công nghệ: Công nghệ thông tin, an toàn thông tin, kỹ thuật điện tử viễn thông
  • Khối ngành kinh tế: Quản trị kinh doanh, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Kế toán-Kiểm toán, Luật, Thiết kế đồ hoạ…
  • Khối ngành du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn….

Đây đều là những ngành học có tính ứng dụng cao trong xã hội hiện nay và cũng có nhu cầu cao về mặt nhân sự. Ngoài ra, tính chất học mang tính học thuật nên người học có thể lựa chọn hình thức đào tạo từ xa. Tuy nhiên, với một số ngành đặc thù như y khoa, bác sĩ, dược sĩ thì vẫn chưa có hình thức đào tạo này bởi nó đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng và cả những kỹ năng thực hành thực tế nghiêm ngặt.

3.Một số lợi ích của bằng đại học từ xa 

3.1.Đào tạo đầy đủ những kiến thức chuyên ngành cho sinh viên 

Đối với những trường đại học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép, tổ chức giảng dạy đều là những cơ sở đào tạo uy tín, đề cao chất lượng. Sinh viên khi tham gia học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao.

Chương trình học đều được xây dựng trên nền tảng của hệ đại học chính quy. Bài giảng được chính những giảng viên giàu kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy biên soạn. Chính bởi vậy, các trường đều có thể đảm bảo về chất lượng học tập cho sinh viên khi theo học.

3.2.Linh hoạt, chủ động về mặt thời gian và địa điểm học 

Những chương trình đại học từ xa được thiết kế đặc biệt phù hợp với những người đi làm bận rộn, những người ở xa không thuận tiện đi lại bởi tính linh động về mặt thời gian cũng như địa điểm học. Hoặc hệ đào tạo này cũng có thể chỉ cho những học viên chỉ có một khoảng thời gian rảnh rỗi nhất định trong 1 ngày.

Người học chỉ cần có một thiết bị điện tử được kết nối mạng là có thể dễ dàng truy cập vào bài giảng cũng như cập nhập thông tin, tài liệu học tập trực tuyến. Người học ngoài ra cũng còn có thể đẩy nhanh tiến để rút ngắn thời gian học tập.

3.3.Được nghe và học lại bài giảng nhiều lần 

Đây cũng có thể coi là một trong những ưu điểm nổi bật của chương trình này. Hình thức đào tạo từ xa xóa tan nỗi lo lắng cho sinh viên khi bài giảng trên lớp quá nhanh, chưa kịp hiểu hay ghi chép lại ý chính thì đã không còn nữa.

Khi tham gia vào chương trình đào tạo trực tuyến, sinh viên hoàn toàn có thể nghe lại, học lại bài giảng với số lần tuỳ ý nhằm hiểu một cách cặn kẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập.

3.4.Tối ưu chi phí

Và ưu điểm cuối cùng không thể không nhắc tới của hệ đào tạo từ xa đó chính là tối ưu chi phí. Theo học chương trình đào tạo từ xa, học viên không chỉ tiết kiệm chi phí học tập hơn so với hệ chính quy mà cũng có giảm thiểu đáng kể những chi phí liên quan như chi phí đi lại, chi phí ăn ở, chi phí liên quan đến những khoản đóng góp cho cơ sở đào tạo…

4.Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Bằng đại học từ xa có xin được việc không?
Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Hiện nay, trên văn bằng tốt nghiệp của hệ đào đào từ xa đã không còn ghi hình thức đào tạo. Vậy nên, văn bằng này có hình thức và giá trị giống hệt với văn bằng hệ đào tạo chính quy và trả lời cho câu hỏi “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?” là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, việc người học có xin được công việc tốt và với mức lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: xếp loại văn bằng, chuyên ngành học, kinh nghiệm cũng như thái độ làm việc. Do đó, học viên cần phải cân nhắc kĩ ,chọn chuyên ngành yêu thích, phù hợp để có tinh thần làm việc cũng như thu được mức lương thưởng cao nhất.

Trước tiên, để chắc chắn về cơ hội việc làm trong tương lai, mỗi học viên cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng, kỹ năng cần thiết và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc bằng cách đi thực tập và trải nghiệm môi trường thực tế sớm ở các công ty với chuyên ngành liên quan.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng có thêm nhiều hiểu biết về hệ đào tạo từ xa và trả lời được câu hỏi: “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?”. Tuyển Sinh Online hy vọng bài viết hữu ích và chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21