Hệ liên thông tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Hệ liên thông tiếng Anh là gì? Liên thông ngành tiếng Anh hay còn gọi là Ngôn ngữ Anh là ngành học hot đang được xã hội quan tâm và thu hút rất nhiều người tìm hiểu. Vậy học hệ liên thông tiếng Anh là gì, đối tượng nào có thể tham gia và ngành học này sẽ mang lại những giá trị gì – Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm nhiều nhé. 

Hệ liên thông tiếng Anh là gì?

Liên thông đại học là hệ đào tạo được thiết kế riêng dành cho những đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng các ngành muốn nâng cao, bổ sung kiến thức để có được tấm bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông. 

Vậy còn học liên thông tiếng Anh là gì? Đây là chương trình đào tạo liên thông chuyên ngành tiếng Anh hay Ngôn ngữ Anh. Ngành học này đang được có hệ đào tạo liên thông cấp Cao đẳng và Đại học. Thông qua chương trình học sẽ giúp học viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết về chuyên ngành tiếng Anh để có thể hội nhập và phục vụ cho công việc, đời sống. 

Hệ liên thông tiếng Anh là gì

Những đơn vị đào tạo ngành học này đều phải đạt đủ các tiêu chuẩn về khung chương trình đào tạo, về giáo trình, đội ngũ giảng viên đào tạo được phê chuẩn cấp phép giảng dạy và sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ được cấp bằng đào tạo liên thông chính quy. 

Đối tượng tham gia liên thông ngành ngôn ngữ Anh là ai?

Liên thông đại học ngành ngôn ngữ Anh sẽ không có quy định độ tuổi nhất định mà yêu cầu đầu tiên là bạn cần phải có một tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng trước đó. Đối tượng có thể là sinh viên mới ra trường hoặc là người đã đi làm và có mong muốn liên thông ngành ngôn ngữ Anh để có nhiều cơ hội làm việc hơn trong môi trường quốc tế.

 • Với hệ liên thông Cao đẳng tiếng Anh thì học viên cần có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp (có thể chấp nhận cả loại bằng trung cấp đào tạo dành cho hệ 9+)
 • Với hệ liên thông đại học ngành ngôn ngữ Anh thì bạn cần có bằng Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp về Tiếng Anh hoặc nếu bằng của bạn thuộc chuyên ngành khác, bạn cũng có thể liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh
 • Bên cạnh hình thức liên thông như trên, đối với những bạn đã có tấm bằng cao đẳng hoặc đại học cùng hệ cũng có thể học thêm văn bằng 2, hình thức này còn gọi là liên thông nhanh để có được tấm bằng Ngôn ngữ Anh cho mình nhé.

Hệ liên thông tiếng Anh là gì

Giá trị của tấm bằng liên thông ngành ngôn ngữ anh

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn có sự phân biệt hình thức đào tạo. Khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ nhận được tấm bằng tương đương với bằng cử nhân hệ chính quy. Bằng đại học liên thông từ xa cũng sẽ mở ra cơ hội việc làm tương đương như những tấm bằng đại học khác.

Học liên thông ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể sở hữu được tấm bằng do các trường đại học hàng đầu cả nước cấp. Với tấm bằng ấy, bạn có thể nhận được hai giá trị chủ đạo rất cần thiết sau này:

Đầu tiên, tấm bằng Đại học ngành ngôn ngữ Anh này sẽ mang tới cho người đã đi làm đạt chuẩn yêu cầu về trình độ tiếng Anh theo những yêu cầu của cơ quan – doanh nghiệp đưa ra. Đây được coi là tấm vé cấp một lần nhưng dùng được vĩnh viễn khi bạn không cần tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để thi chứng chỉ Tiếng Anh ngắn hạn.

liên thông ngành ngôn ngữ Anh

Thứ hai, khi học liên thông Tiếng Anh bạn không chỉ đạt được bằng cấp mà còn nhận được nhiều giá trị lớn về kiến thức. Cụ thể, bạn sẽ được trau dồi thêm vốn từ vựng, nâng cao khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh. 

Khi có tấm bằng đại học cùng năng lực tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp lớn của nước ngoài, có nhiều cơ hội được cất nhắc lên các vị trí cao hơn như chuyên viên, quản lý các cấp với mức thu nhập tăng lên đáng kể.

Cơ hội việc làm khi học liên thông đại học ngành ngôn ngữ anh 

Học liên thông đại học ngành ngôn ngữ Anh có dễ tìm việc làm hay không? Vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức học này.

liên thông ngành ngôn ngữ Anh cùng ngành hay liên thông trái ngành Ngôn ngữ Anh thì cơ hội việc làm của các bạn sẽ ngày càng được rộng mở. Ngoài ra, nếu bạn đã có bằng cao đẳng/ trung cấp chuyên ngành khác, lại có thêm bằng liên thông đại học ngành tiếng Anh thì cơ hội thăng tiến của bạn sẽ ngày càng cao hơn. Điều này giúp cho bạn có thêm lợi thế khi tìm việc làm. Khi mà thị trường việc ngày càng hội nhập, yếu tố cạnh tranh ngày càng cao thì ngoại ngữ chính là vũ khí đắc lực như một tấm vé thông hành giúp bạn dễ dàng tiến xa hơn. 

liên thông trái ngành Ngôn ngữ Anh

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh thì cơ hội việc làm của bạn cũng hết sức đa dạng, bạn có thể tham khảo các ngành, nghề sau:

 • Phiên dịch
 • Giảng viên ngành ngôn ngữ Anh
 • Tiếp viên hàng không
 • Nhà báo…
 • Hướng dẫn viên du lịch

Học liên thông đại học sẽ rút ngắn thời gian đào tạo hơn chương trình đại học ngôn ngữ Anh. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn những môi trường làm việc tốt hơn, có thể thay đổi ngành nghề, làm việc trong các môi trường sau:

 • Cơ quan báo chí, truyền thông
 • Có thể đi du học
 • Công ty, doanh nghiệp nước ngoài.
 • Công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh….

liên thông ngành Ngôn ngữ Anh

Các trường đại học liên thông ngành ngôn ngữ anh hiện nay

Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin các trường đại học liên thông ngành ngôn ngữ Anh thì có thể tham khảo một số trường tiêu biểu sau đây:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội 
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Mở Tp.HCM

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi hệ liên thông ngôn ngữ Anh là gì?

Ngoài chương trình liên thông ngành ngôn ngữ Anh hệ chính quy, các bạn có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo liên thông từ xa. Với hình thức này, học viên không cần đến trường mà vẫn có thể tham gia chương trình học. Đây có thể nói là một hình thức học tập hiện đại, phù hợp với xu hướng hiện nay. Học theo chương trình từ xa cũng sẽ giúp học viên tiết kiệm được thời gian, chi phí. Trong khi đó, liên thông từ xa cũng luôn mở ra cơ hội nghề nghiệp tương đương như những tấm bằng đại học khác.

Nếu như bạn đang có ý định đăng ký học chương trình liên thông ngôn ngữ Anh theo hệ từ xa, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Tuyển sinh online để được tư vấn thông tin cụ thể hơn về chương trình học. Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp để có thể phát triển bản thân và có nhiều cơ hội hơn nữa trong tương lai.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *