Tìm hiểu về học trung cấp online 

Học trung cấp online hiện đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những người đã ra trường và đi làm. Hôm nay, cùng Tuyển Sinh Online tìm hiểu học trung cấp online là gì và tại sao chương trình này thu hút người học nhé!

1. Học trung cấp online là gì?

Học trung cấp online là gì?
Học trung cấp online là gì?

Học lấy bằng trung cấp online là hình thức học tập mà sinh viên có thể học các môn và chương trình đào tạo trung cấp thông qua nền tảng học trực tuyến. Với hình thức học này, người học có thể không giới hạn về thời gian cũng như địa điểm học tập, có thể học tại bất cứ đâu cảm thấy thuận lợi miễn có kết nối mạng internet. Về nội dung giảng dạy của chương trình không có gì khác so với hình thức học tập trung.

2. Những ưu điểm khi học trung cấp online

Không phải ngẫu nhiên mà việc học trung cấp online lại được nhiều người quan tâm tới vậy, cùng Tuyển Sinh Online điểm qua những ưu điểm không thể bỏ qua nhé!

2.1 Giảm áp lực thi cử 

Học online hay còn gọi là hệ học trực tuyến từ xa là hình thức được rất nhiều học viên lựa chọn, yêu thích bởi hình thức học này có thể giúp các bạn học viên giảm áp lực trong những bài kiểm tra, thi tuyển với tỉ lệ chọi cực cao.

2.2 Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Học trung cấp online cho phép người học học linh hoạt trong thời gian và địa điểm học tập, có thể học vào lúc rảnh (buổi tối hoặc ngày nghỉ cuối tuần) và học tại bất cứ đâu thấy thuận tiện. Điều này có thể giúp người học tiết kiệm thời gian và tiền bạc việc đi lại, ăn uống và chỗ ở. Ngoài ra, học phí của hệ đào tạo trực tuyến cũng có phần “mềm” hơn hệ đào tạo chính quy tập trung.

2.3 Đảm bảo chất lượng đào tạo

Sinh viên tham gia học trung cấp online còn nhận được sự theo dõi sát sao, hỗ trợ học tập thường xuyên. Các cố vấn học tập sẽ thường xuyên liên hệ để thông báo về các kế hoạch học và thi. Đồng thời học viên cũng có thể kết nối với giảng viên để được giải đáp chuyên môn, thắc mắc trong môn học đó.

Tất nhiên sau khi hoàn thành mỗi phần kiến thức, học viên học trung cấp online sẽ được tham gia thi cử. Việc kiểm tra và thi kết thúc học phần sẽ được thực hiện theo quy chế đào tạo. Bài kiểm tra sẽ được thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm và kết quả sẽ vô cùng khách quan do hoàn toàn sử dụng hệ thống chấm điểm.

2.4 Bằng cấp có giá trị tương đương hệ chính quy

Theo thông tư 33/2018/TT – BLĐTBXH ngày 26 tháng 12 năm 2018 có sửa đổi và bổ sung, bằng tốt nghiệp bỏ nội dung “Hình thức đào tạo“ trong Mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng, Mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp.

    ⌊ Xem Thêm: Tìm hiểu học liên thông trung cấp lên đại học 

Điều này có nghĩa là dù học hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, liên thông hay học lấy bằng trung cấp online… thì văn bằng tốt nghiệp học viên nhận được đều như nhau vì sẽ không ghi hình thức đào tạo. Việc này là để tránh tình trạng phân biệt bằng cấp xảy ra ở các công ty/ tổ chức/ doanh nghiệp.

3. Điểm khác biệt giữa học trung cấp online và học tập trung

Điểm khác biệt giữa học trung cấp và học tập trung
Điểm khác biệt giữa học trung cấp và học tập trung

Nhìn chung giữa 2 hình thức đào tạo online và tập trung không có gì quá khác nhau, tuy nhiên vẫn sẽ có những điểm khác biệt nhất định, có thể kể tới như:

  • Điểm khác biệt lớn nhất vẫn là học từ xa sinh viên không cần phải trực tiếp đến trường, vì thế có thể linh động về mặt thời gian hơn sinh viên học tập trung tại trường. Điều này thích hợp với học viên đã ra trường và đi làm, muốn tranh thủ học tập ngoài giờ hành chính.
  • Hình thức giảng dạy cũng sẽ có sự khác biệt. Học từ xa sẽ không còn có giáo viên đứng lớp, người học chủ yếu được đào tạo qua các video hoặc dạy online nên giữa học viên và giảng viên sẽ có sự hạn chế trong tương tác
  • Hình thức học trực tuyến cũng buộc người học phải chủ động, kiên trì. Người học phải tự xây dựng được một lộ trình học tập riêng để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất

Tuy có những khác biệt như vậy nhưng nội dung và chương trình học giữa hai hình thức là tương đương với nhau. Bằng cấp được nhận sau khi tốt nghiệp là như nhau nên xét về giá trị, cơ hội làm việc hay cơ hội để tiếp tục học lên đại học không có sự khác biệt

4. Đối tượng phù hợp học trung cấp online 

Đối tượng phù hợp học trung cấp online
Đối tượng phù hợp học trung cấp online

Một số đối tượng phù hợp có thể kể tới như:

  • Những học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở , Trung học phổ thông hoặc những người không đủ điều kiện học Cao đẳng/ Đại học có thể lựa chọn học lấy bằng trung cấp online 
  • Những người đã có tối thiểu 1 bằng Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học khác ngành và muốn có thêm 1 bằng Trung cấp để phục vụ nhu cầu việc làm.
  • Những cá nhân đang đi làm vào giờ hành chính, không có thời gian tham gia các lớp học tập trung tại cơ sở đào tạo có thể đăng ký học trung cấp online
  • Những người đang hoạt động trong một lĩnh vực nhất định nhưng chưa có bằng cấp và cần bằng để hoàn thành hồ sơ

Nhìn chung, Tuyển Sinh Online thấy đây là một hình thức học tập khá linh hoạt, vì không hạn chế về mặt thời gian cũng như địa điểm học tập, lại tiết kiệm chi phí nên ai cũng có thể theo học

 

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có thêm hiểu biết về học trung cấp online và biết được tại sao chương trình này hiện nay lại thu hút được nhiều người quan tâm như vậy. Ngoài ra, nếu muốn mở rộng vốn hiểu biết của bản thân, sinh viên cũng có thể lựa chọn học liên thông từ trung cấp lên đại học hay học Hệ Đại Học từ Xa E-Learning sau khi đã có bằng trung cấp. Tuyển Sinh Online hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích và chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21