Tìm hiểu về học văn bằng 2 luật online 

“Học văn bằng 2 luật online” đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và tính ứng dụng cao trong xã hội hiện nay. hôm nay, cùng Tuyển Sinh Online tìm hiểu ngay những giá trị mà văn bằng này đem lại nhé!

1. Chương trình học văn bằng 2 luật online là gì?

Chương trình học văn bằng 2 luật online là gì?
Chương trình học văn bằng 2 luật online là gì?

Chương trình học văn bằng 2 luật online là chương trình đào tạo chuyên ngành luật nhưng có sự khác biệt cả về không gian lẫn thời gian giữa giảng viên và học viên theo học. Học sinh tự học và được hướng dẫn chủ yếu qua hệ thống của cơ sở đào tạo. Hình thức học này yêu cầu học viên phải có đầy đủ các thiết bị công nghệ cần thiết như laptop, smartphone có kết nối mạng.

Một số đặc điểm chính của chương trình đào tạo văn bằng thứ 2 hệ từ xa có thể kể tới như:

 • Học viên có thể được linh động về mặt không gian cũng như thời gian (học tại bất cứ đâu cảm thấy thuận lợi và học vào thời gian rảnh trong ngày). Với tính chất linh động của chương trình học, học viên cũng có thể tự lựa chọn phương pháp học phù hợp cho mình.
 • Nội dung chương trình đào tạo được biên soạn từ chính những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn đang công tác tại trường, được ghi lại dưới dạng Video, Ebook và đăng lên hệ thống học tập online của trường.
 • Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, để đảm bảo tính công bằng, sinh viên sẽ thi tập trung tại địa điểm mà trường thông báo.

2. Học văn bằng 2 luật online được đào tạo gì?

Học văn bằng 2 luật online được đào tạo những gì?
Học văn bằng 2 luật online được đào tạo những gì?

Chương trình học văn bằng 2 luật online đem tới cho sinh viên đa dạng những kiến thức và kỹ năng khác nhau, cụ thể như phân tích vấn đề, phát triển luận điểm và nghiên cứu pháp lý. 

Trong toàn bộ quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo những môn học cụ thể như sau:

 • Lý luận pháp luật: Môn học bao gồm các khái niệm và lý thuyết cơ bản của pháp luật.
 • Pháp luật dân sự: Môn học đào tạo về những quy định liên quan đến quyền sở hữu, hợp đồng và bồi thường thiệt hại, đồng thời cũng giải quyết những tranh chấp liên quan đến quyền và nghĩa vụ công dân.
 • Pháp luật hình sự: Môn học bao gồm những quy định liên quan tới tội phạm và các khung hình phạt theo quy định của pháp luật 
 • Pháp luật hành chính: Bao gồm những chuyên đề đào tạo gồm có những quy định liên quan đến hoạt động của Chính phủ và các tổ chức quốc gia, đồng thời liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân.
 • Pháp luật kinh doanh: Bao gồm các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, có thể kể đến như quy định như quy định về hợp đồng, tài chính hay thương mại. Đồng thời, môn học này cũng góp phần nâng cao kiến thức về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
 • Luật quốc tế: Bao gồm những quy định liên quan đến luật pháp ở nhiều quốc gia hoặc các quy định pháp lý giữa các quốc gia với nhau.
 • Lịch sử pháp luật: Tìm hiểu và nghiên cứu về sự phát triển, tiến hóa của pháp luật trong lịch sử.
 • Luật kinh tế: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, thương mại cùng quy định liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng với đối tác kinh doanh.
 • Luật lao động: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến quan hệ lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động
 • Luật tài chính: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến tài chính và các loại thuế
 • Luật gia đình và trẻ em: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến quan hệ gia đình, quyền và lợi ích của trẻ em
 • Luật bảo vệ môi trường: Nghiên cứu về luật bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường.

3.Thời gian học văn bằng 2 luật online 

Thời gian học văn bằng 2 luật online trong bao lâu còn tuỳ thuộc vào xuất phát điểm của từng người. Ta có thể hiểu đơn giản là bằng cấp cao nhất mà người học đã sở hữu.

Trường hợp người học tốt nghiệp hệ Trung cấp, Trung học phổ thông: Thời gian đào tạo từ 3,5 năm – 4 năm

Trường hợp người học tốt nghiệp hệ Cao đẳng: Thời gian đào tạo từ 1,5 – 2 năm. Ở chương trình học này, người học có thể đăng ký học liên thông lên đại học (có thể cùng hoặc trái ngành)

Trường hợp người học đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành khác: Thời gian đào tạo trong khoảng 2 năm. Đây chính là thời gian đào tạo văn bằng 2 ngành Luật.

4.Những tố chất cần có để học văn bằng 2 luật online

Những tố chất cần có để học văn bằng 2 luật trực tuyến
Những tố chất cần có để học văn bằng 2 luật trực tuyến

4.1.Có đam mê đối với ngành luật

Hầu hết những người học tập và làm việc với sự đam mê và yêu thích đều trở nên thành công. Điều đó chính là bởi niềm đam mê đã tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, giúp sinh viên/ người làm việc không bỏ cuộc giữa chừng, luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi công việc trong trạng thái hào hứng, vui vẻ.

4.2.Là người cần cù, ham học hỏi

Học luật cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tiếp xúc với nhiều chương, nhiều mục, nhiều điều khoản pháp lý cũng như các quy trình, thủ tục tố tụng khác nhau. Chính bởi vậy, sự cần cù và ham học hỏi sẽ thôi thúc bạn chủ động tìm kiếm thêm kiến thức, giúp dễ dàng hơn trong việc thăng tiến trong sự nghiệp tương lai.

4.3.Tự tin trước đám đông

Với đặc thù của chuyên ngành luật, tỉ lệ sinh viên phải thuyết trình hoặc trình bày bài trước đám đông là khá cao bởi đây là cơ hội để người học có thể rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như diễn đạt suy nghĩ một cách tự tin, rõ ràng mạch lạc trước mặt nhiều người.

Khi có thể thoải mái nói trước đám đông, lời nói có tính thuyết phục cao và có khả năng phản biện, bạn chắc chắn hoàn toàn phù hợp với chuyên ngành Luật.

4.4.Có khả năng tư duy tốt

Khả năng tư duy cũng là một yếu tố cần có khi người học lựa chọn chuyên ngành Luật. Đứng trước một vấn đề, người học cần phải ngay lập tức vận dụng kiến thức để chọn lọc, xâu chuỗi nhằm phán đoán đúng sai và đưa ra kết luận để giải quyết vấn đề. Để có thể học tập và làm việc trong ngành Luật chắc chắn không thể thiếu tố chất này.

5.Học văn bằng 2 luật online có xin được việc không?

Theo quy định của Luật Giáo dục Đại học 2012 được áp dụng từ ngày 1/7/2019, các văn bằng hệ chính quy, liên thông, tại chức hay từ xa đều có giá trị sử dụng như nhau. Vậy nên, trả lời cho câu hỏi “ Học văn bằng 2 luật online có xin được việc không?” là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, có thực sự xin được việc làm hay không, các tổ chức/ doanh nghiệp còn xét tới nhiều yếu tố khác ngoài tấm bằng đại học như kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng mềm và các chứng chỉ bên ngoài như chứng chỉ tin học MOS, chứng chỉ ielts… Vậy nên, để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, chắc chắn một tấm bằng đẹp là chưa đủ, người học tích cực trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện thêm những kỹ năng mềm cần thiết và đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện tin học, ngoại ngữ của tổ chức/ doanh nghiệp.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về việc học văn bằng 2 luật online đồng thời đưa ra quyết định cho bản thân về việc có nên lựa chọn chương trình học này hay không. Học viên có nhu cầu học Văn Bằng Thứ 2 Từ Xa có thể tham khảo các trường tại website của Tuyển Sinh Online.  Tuyển Sinh Online hy vọng bài viết trở thành nguồn tham khảo hữu ích và chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn!

 

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21