Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ hiện đại và để đáp ứng nhu cầu học tập một cách tiện lợi, phù hợp và tiết kiệm thời gian của nhiều người, hệ đào tạo đại học từ xa đã ra đời. Tuy nhiên, do đây là một hệ đào tạo mới, còn xa lạ với nhiều người nên mọi người vẫn còn có nhiều thắc mắc, hoài nghi về giá trị của loại bằng cấp này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về giá trị của bằng đại học từ xa để quý độc giả có cái nhìn bao quát hơn về hệ đào tạo này.

1. Hệ đại học từ xa là gì?

Hệ đại học từ xa là hình thức học tập và giảng dạy mà trong đó kết hợp các phương tiện công nghệ, kỹ thuật và hệ thống mạng internet. Nhờ đó mà cả học viên và giảng viên đều không cần có mặt trực tiếp tại các cơ sở giáo dục để dạy và học.

Đồng thời, các lớp học theo hình thức đào tạo từ xa này đều được các cơ sở giáo dục thực hiện, được kiểm duyệt nghiêm ngặt và chịu sự giám sát của các cơ sở giáo dục trước khi đưa vào giảng dạy cho học viên để đảm bảo chất lượng bài giảng tốt nhất. Tuy nhiên, để thực sự đạt được hiệu quả bài giảng tốt nhất thì ngoài chất lượng bài giảng thì hệ thống mạng internet ở cả hai chiều học viên và giảng viên cũng cần có chất lượng tốt để đảm bảo buổi học không bị diễn ra một cách ngắt quãng, đứt đoạn. 

Phương pháp học tập từ xa là một phương pháp tối ưu, phù hợp với phần lớn các nhóm người, kể cả sinh viên, người đi làm, người ở xa không có điều kiện tới trường để tham gia các lớp học trực tiếp. Hệ đại học từ xa giúp học viên tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian học tập, thuận tiện cho các hoạt động và công việc khác của học viên. 

 

2. Một số câu hỏi thường gặp về bằng đại học từ xa

2.1 Giá trị của bằng đại học từ xa có thua kém hơn so với hệ chính quy hay không?

Theo thông tư mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo thì từ ngày 1/3/2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không hề ghi hình thức đào tạo là chính quy, tại chức hay học từ xa nữa, mà toàn bộ phôi văn bằng chỉ ghi “Bằng cử nhân” mà thôi. Như vậy, bằng đại học từ xa và bằng chính quy sẽ có giá trị như nhau. 

Việc không ghi hình thức đào tạo chính là việc ngầm khẳng định rằng chất lượng đào tạo của hệ đại học từ xa không thua kém gì so với hệ chính quy. Bằng tốt nghiệp sẽ do chính cơ sở đào tạo mà học viên theo học cấp. Đó là bằng đỏ được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận, học viên có thể học lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ, đi du học, xét bậc nâng lương, xét thăng chức… Đồng thời, bằng đại học từ xa cũng có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

Giá trị của bằng đại học từ xa có thua kém hơn so với hệ chính quy hay không?
Giá trị của bằng đại học từ xa có thua kém hơn so với hệ chính quy hay không?

2.2 Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Câu trả lời là có. Bởi vì bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy nên sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có thể sử dụng bằng cấp để đi xin việc. Đó không phải là trở ngại khi bạn đi tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành.

 

2.3 Bằng đại học từ xa có giá trị với nhà tuyển dụng không?

Trên thực tế, các nhà tuyển dụng chủ yếu sẽ quan tâm đến việc bạn có bằng đại học hay không và bạn học chuyên ngành nào, bạn có làm được việc không hay phù hợp với mục tiêu của nhà tuyển dụng không, chứ họ ít khi quan tâm đến bằng đại học của bạn là hệ gì, là hệ chính quy hay hệ tại chức, hệ vừa học vừa làm hay hệ từ xa. Chính vì lẽ đó, bạn không cần lo lắng mình học đại học theo hình thức nào mà cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm bên ngoài bằng cấp. Từ đó, có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng độ cạnh tranh với các ứng viên khác.

Bằng đại học từ xa có giá trị với nhà tuyển dụng không?
Bằng đại học từ xa có giá trị với nhà tuyển dụng không ?

 

3. Mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa

Sau đây là mẫu bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo đại học từ xa:

Mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa
Mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa

 

4. Vì sao nên chọn Tuyển sinh online để học trực tuyến?

Hiện nay, Tuyển sinh online đang tuyển sinh rất nhiều chuyên ngành ở đa dạng các lĩnh vực cho các trường đại học danh tiếng trong nước như: 

 

Các chuyên ngành có thể kể đến như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh,… Hay các ngành kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Thương mại điện tử,… Hay các khối ngành đặc thù hơn như: Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp công nghệ cao…

 

Tuyển sinh online luôn cố gắng giải đáp những thắc mắc của học viên về hệ đào tạo từ xa, hướng dẫn học viên các bước cần thiết để tham gia khóa học và nộp hồ sơ. Đồng thời cũng tư vấn giúp học viên chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Là một trong những đối tác của các trường đại học, giúp quảng bá rộng rãi hơn đến những học viên có nhu cầu học tập. Vì vậy Tuyển sinh online sẽ giúp các học viên có thể tìm hiểu, theo học và sở hữu tấm bằng đỏ đại học do chính cơ sở đào tạo cấp.

 

Trên đây là một số câu trả lời giúp giải đáp một vài thắc mắc của bạn đọc về giá trị của bằng đại học từ xa. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về hệ đào tạo từ xa để từ đó có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp cho bản thân!

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21