Liên thông đại học từ xa là gì? Học ở đâu?

Liên thông đại học từ xa là gì ? Đây là một hình thức đào tạo được nhiều học viên lựa chọn nhằm nâng cấp hạng bằng của mình để phục vụ cho nhiều mục đích công việc. Đây là phương án tối ưu cho nhiều đối tượng người học bởi thời gian học thường rơi vào buổi tối hoặc ngày nghỉ. Tuy nhiên ở phương thức học liên thông đại học truyền thống thì học viên vẫn phải tới trường để học một lịch học cố định, điều đó đôi khi vẫn là một sự bất tiện đối với nhiều học viên. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay nhiều cơ sở đào tạo đã ứng dụng chương trình liên thông đại học từ xa vào công tác giảng dạy. Chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực cả từ phía học viên và giảng viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về hệ liên thông đại học từ xa nhé!

Liên thông đại học từ xa là gì?

Liên thông đại học từ xa là hình thức học cho phép học viên được học tập tại nhà chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối internet. Học viên và giảng viên được kết nối và trao đổi với nhau thông qua các nền tảng học tập. Khi tham gia hệ đào tạo từ xa, học viên có thể linh động thời gian học tập chứ không bó buộc hẳn vào một khung giờ nào đó như các hệ đào tạo truyền thống. Nhờ đó, học viên có thể dễ dàng sắp xếp thời gian cho cả việc học và các công việc khác của mình mà không sợ bị bỏ lỡ kiến thức. 

Liên thông đại học từ xa

Liên thông đại học từ xa là hình thức học đại học sau khi người học đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng có nguyện vọng học cao lên đại học để xét tăng lương, thăng chức, để có thêm nhiều kiến thức cũng như khẳng định bản thân trong mắt các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp,… 

Đây là hệ đào tạo phù hợp với nhiều đối tượng người học, bao gồm cả sinh viên, người đi làm ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Chỉ cần bạn có tinh thần học tập và đường truyền mạng tốt thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học hệ liên thông đại học từ xa. Với vô vàn những lợi ích như không thi tuyển, không cần đến trường, học theo hình thức online 100%, cho phép học viên tự chọn thời gian học tập cũng như bằng cấp có giá trị tương đương bằng Chính quy thì hệ liên thông đại học từ xa ngày càng thu hút được nhiều học viên đăng ký học, rất nhiều học viên đã có bằng trung cấp, cao đẳng lựa chọn hình thức này.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi học đại học từ xa

Liên thông đại học từ xa có tốt không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi đăng ký học hệ liên thông đại học từ xa, và đây sẽ là câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất cho câu hỏi “Liên thông đại học từ xa có tốt không?” nhé!

Chương trình học của hệ liên thông đại học từ xa có tốt không?

Chương trình học của hệ liên thông đại học từ xa được xây dựng một cách chi tiết, khoa học, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới để đảm bảo học viện được tiếp cận với những nghiên cứu hay tri thức mới nhất. Chương trình học của hệ liên thông đại học từ xa sẽ không thua kém chương trình của hệ đại học chính quy, học viên sẽ được học tập và thực hành các kiến thức để có thể áp dụng vào thực tiễn một cách tốt nhất. 

Hơn nữa, các cơ sở đào tạo cũng thường xuyên kiểm duyệt và chọn lọc các chương trình, môn học sao cho đảm bảo được rằng những gì được học ở giáo trình sẽ sát với kiến thức thực tế nhất, giúp cho học viên sau khi ra trường với tấm bằng bằng đại học không phải để “trưng bày” mà sẽ giúp ích cho công việc sau này, đồng thời cũng gây ấn tượng tốt với các doanh nghiệp khi đi xin việc.

Chương trình học của hệ liên thông đại học từ xa có tốt không?
Chương trình học của hệ liên thông đại học từ xa có tốt không?

Đội ngũ giảng viên của hệ từ xa liên thông đại học có tốt không?

Đội ngũ giảng viên của hệ liên thông đại học từ xa đều là những giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp ở trong nước và nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm khi học tập, nghiên cứu cũng như giảng dạy tại nhiều cơ sở giáo dục, đội ngũ giảng viên tự tin có thể truyền tải những kiến thức sâu rộng một cách dễ hiểu nhất cho học viên. Từ đó giúp học viên có nhiều kiến thức hơn về chuyên ngành đang học cũng như giúp đỡ học viên hình dung rõ hơn về những hướng đi tương lai sau khi tốt nghiệp.

Khi bạn đăng ký học hệ liên thông đại học từ xa, bạn sẽ được được trao đổi về vấn đề học tập với giảng viên qua hệ thống ứng dụng trao đổi học tập. Các thầy cô sẽ nhanh chóng trả lời các thắc mắc của bạn nhanh và chi tiết nhất có thể giống như các sinh viên hệ chính quy.

 

Quá trình học liên thông từ xa như thế nào?

Học đại học từ xa là hình thức học đề cao tính tự học và kiên trì của người học, tuy nhiên không vì thế mà học viên bị bỏ lại cùng đống kiến thức cho sẵn mà sẽ luôn được giảng viên hỗ trợ liên tục và nhiệt tình. Nếu học viên gặp khó khăn trong quá trình học về các vấn đề khách quan hay về kiến thức thì đều sẽ được giảng viên hỗ trợ, hoặc học viên cũng có thể liên hệ với tổng đài của trường để được hệ thống chăm sóc học viên của nhà trường hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Bằng cấp của hệ liên thông đại học từ xa có giá trị không?

Bằng đại học từ xa hay liên thông đại học từ xa với mỗi chuyên ngành nhất định đều có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. 

Thông tư 05 năm 2012 bộ nội vụ, khoản 3 điều 1, ban hành hiệu lực từ ngày 24/10/2012: “Trong những điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đầu có giá trị như nhau vào không phân biệt loại hình đào tạo”. Nghĩa là bằng đại học từ xa được công nhận là có giá trị ngang bằng với bằng chính quy.

Ngày 19/11/2018, thông qua luật sửa đổi, Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14 văn bằng giáo dục cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và cả văn bằng trình độ tương đương. Và sau đó từ ngày 01/07/2019, bằng đào tạo đại học trực tuyến, liên thông hay tại chức đều có giá trị bằng nhau.

Bằng cấp của hệ liên thông đại học từ xa có giá trị không?
Bằng cấp của hệ liên thông đại học từ xa có giá trị không?

Như vậy, chúng ta không cần phải quá lo lắng về việc bằng đại học trực tuyến có giá trị hay không. Vấn đề nằm ở bản thân con người bạn, hãy cố gắng và thể hiện giá trị bản thân mình sau khi tốt nghiệp, đó mới là điều quan trọng!

Nên học liên thông đại học từ xa ở đâu?

Hiện có rất nhiều trường Đại học có triển khai và mở rộng hệ liên thông đại học từ xa, với đa dạng các ngành nghề, ở đa lĩnh vực. Như trường Đại học Thái Nguyên tuyển sinh các ngành: Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Thương mại điện tử và marketing số. Còn ở Đại học Mở Hà Nội thì ngoài những ngành trên, trường còn tuyển sinh các ngành như: Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. 

Ngoài ra các trường Đại học top đầu khác như 

Nên học liên thông đại học từ xa ở đâu?
Nên học liên thông đại học từ xa ở đâu?

Trên đây đều là các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chương trình học được đảm bảo vô cùng chỉn chu giúp học viên tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc về hệ đào tạo từ xa hay muốn có thêm nhiều thông tin về các ngành nghề đào tạo, bạn hãy liên hệ với Tuyensinhonline nhé! 

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn những thông tin tổng quan về liên thông đại học từ xa là gì, đồng thời trả lời câu hỏi hệ liên thông đại học từ xa có tốt không và liệt kê danh sách các trường đào tạo liên thông đại học từ xa tốt nhất tại Việt Nam. Qua bài viết, mong bạn có thể tham khảo để từ đó tìm được lựa chọn đúng đắn cho bản thân nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *