Chương trình đại học cho người đi làm, bạn đã biết chưa?

Hẳn “Chương trình đại học cho người đi làm” vẫn còn là một cụm từ khá mới. Hôm nay, cùng Tuyển Sinh Online tìm hiểu chương trình này nhé! 

1.Chương trình đại học cho người đi làm

Chương trình đại học cho người đi làm
Chương trình đại học cho người đi làm

Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay, để đảm bảo có một công việc ổn định và chỗ đứng vững chãi trong xã hội, bạn cần phải liên tục học hỏi và cố gắng. Ở trong công việc, các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải có trình độ đại học hoặc tương đương. Chính vì vậy, nhu cầu lấy bằng đại học ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người đi làm đã lâu và không thời gian để theo học các lớp học chính quy truyền thống, vậy làm thế nào để có thể đáp ứng nhu cầu học này?

Trả lời cho câu hỏi này, nhiều trường Đại học trên toàn quốc đã đề ra “Chương trình đại học cho người đi làm”. Chương trình này bao gồm 2 hình thức đào tạo mà học viên có thể tuỳ ý lựa chọn, bao gồm: hình thức học tại chức và hình thức học trực tuyến.

1.1.Hình thức học tại chức

Hình thức học này dành cho học viên với mong muốn vừa học vừa làm, đồng thời bổ sung thêm kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn. Chương trình đào tạo của hệ tại chức có nội dung tương tự với chương trình đào tạo của hệ đại học chính quy.

Với hình thức đào tạo này, sinh viên sẽ học trực tiếp tại trường vào các buổi nghỉ trong tuần như thứ 7, chủ nhật hoặc vào các buổi tối. Hiện nay, hình thức đào tạo tại chức đang trở nên ngày càng phổ biến và được mọi người coi trọng hơn. 

1.2.Hình thức học từ xa

Hình thức đào tạo từ xa
Hình thức đào tạo từ xa

Bên cạnh hình thức học tại chức, chương trình đại học cho người đi làm còn có hình thức học tập từ xa. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, hình thức học này cho phép học viên được bổ sung kiến thức chuyên ngành cần thiết, lấy được bằng đại học mà không cần phải đến trường. Hình thức đào tạo từ xa chỉ yêu cầu sinh viên có thiết bị điện tử, đường mạng kết nối ổn định là có thể học linh động thời gian, địa điểm đồng thời có đội ngũ giáo viên tận tâm , giàu kinh nghiệm luôn đồng hành suốt chặng đường học.

Ngoài ra, cũng giống với hình thức đào tạo chính quy hay tại chức, hệ đại học từ xa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị tương đương với những hình thức tập khác.

2. Những lợi ích của chương trình đào tạo từ xa

Một số lợi ích của chương trình đại học cho người đi làm
Một số lợi ích của chương trình đại học cho người đi làm

Thông thường, hình thức học tại chức sẽ phù hợp với những người cao tuổi không có nhiều kiến thức và thành thạo về sử dụng công nghệ. Còn với hình thức học online, đây là hình thức học được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính tiện lợi đem lại cho người học.

Để lấy bằng đại học online, người học có thể tham khảo hệ đào tạo từ xa của một số trường đại học sau: Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên….

Sau đây là một số lợi ích khi tham gia Chương trình đại học cho người đi làm – hệ đào tạo từ xa:

2.1.Địa điểm học tập linh hoạt

Chỉ cần một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối với mạng internet là người học có thể học ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Môi trường học tập online không hề kém cạnh khi so sánh với môi trường học tập truyền thống, trực tiếp tại trường đại học.

2.2.Tiết kiệm chi phí 

Học viên theo học hệđại học cho người đi làm – hệ đào tạo từ xa có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể bởi học viên sẽ không mất những loại chi phí như: chi phí ăn ở, chi phí đi lại hay những khoản khác liên quan tới cơ sở vật chất tại trường đại học.

2.3.Chỉ xét tuyển, không thi đầu vào

Học viên lựa chọn chương trình đào tạo này sẽ không phải đối mặt với áp lực thi cử. Chương trình sẽ tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển từ bằng THPT trở lên và áp dụng đối với sinh viên trên toàn quốc 

2.4.Công nghệ hiện đại

Học viên sẽ được học tập, trao đổi với giảng viên và các bạn khác thông qua hệ thống E learning tiên tiến và hiện đại

2.5.Tài liệu học tập phong phú, đa dạng 

Kho tài liệu học tập điện tử của chương trình đại học cho người đi làm – hệ đào tạo từ xa luôn được cập nhập thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả học tập của học viên, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức thực tế. Ngoài ra, những nguồn tài liệu này còn có thời hạn sử dụng miễn phí giúp người học có thể làm đi làm lại nhiều lần và ôn tập lại kiến thức mỗi khi có thời gian rảnh.

2.6.Bằng cấp tương đương 

So với bằng đại học chính quy truyền thống, văn bằng được cấp bởi hệ từ xa cho người đi làm có giá trị tương đương, thời hạn sử dụng vĩnh viễn và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có thêm nhiều hiểu biết về chương trình đại học cho người đi làm và đưa ra được quyết định nên chọn hình thức học tập nào là phù hợp nhất. Tuyển Sinh Online hy vọng bài viết hữu ích và chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline:0986.435.321
  • Mail: contact.tuyensinhonline@gmail.com
  • Website: https://tuyensinhonline.edu.vn/
0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN