Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Bằng đại học từ xa có xin được việc không?” hẳn vẫn khiến nhiều người thắc mắc về tính hữu dụng, cùng Tuyển Sinh Online tìm hiểu ngay nhé!

1.Giá trị của bằng đại học từ xa? 

Bằng đại học từ xa có xin được việc không - Giá trị của nó
Bằng đại học từ xa có xin được việc không – Giá trị của nó

Bằng đại học được cấp bởi hệ đào tạo từ xa sẽ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy thông thường. Tuy nhiên, vì hình thức tham gia học tập còn mới nên sẽ khiến nhiều người thắc mắc về giá trị của tấm bằng đại học này và băn khoăn liệu tấm bằng này có xin được việc không?. Câu trả lời cho câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1.1.Giá trị cho bản thân người học

Đầu tiên, xem xét ở khía cạnh lợi ích cho người học. Theo như thống kê đã được nghiên cứu, những người có năng lực tài chính tốt đều là những người đã có bằng đại học thường, điều này ngược lại khi so sánh với những người không có bằng cấp tương đương. Vì vậy, học viên tham gia hệ đại học từ xa hoàn toàn có thể nâng cao mức thu nhập của mình khi sở hữu một tấm bằng chất lượng.

1.2.Giá trị về mặt pháp lý 

Xét theo những quy định về mặt pháp lý, bằng đại học từ xa hoàn toàn có giá trị.Theo sửa đổi năm 2018 được quy định tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học thì các Văn bằng giáo dục đại học được chấp nhận trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam gồm có bằng tốt nghiệp cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và cả các văn bằng trình độ tương đương. 

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (từ ngày 1/3/2020), các văn bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay trực tuyến… nữa. Thay vào đó, nhà nước ta chỉ ghi nhận bằng cử nhân, điều này cũng là nguồn động lực to lớn để có thể giúp học viên tự tin hơn trong việc đăng ký theo học bởi nó sẽ giúp các học viên theo học hệ trực tuyến cảm thấy được sự bình đẳng. 

2.Một số lợi ích của bằng đại học từ xa

Bằng đại học từ xa có xin được việc không và lợi ích của hệ đào tạo từ xa
Bằng đại học từ xa có xin được việc không và lợi ích của hệ đào tạo từ xa

2.1.Cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên ngành cho sinh viên

Đối với những trường đại học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép, tổ chức giảng dạy đều là những ngôi trường uy tín, đề cao chất lượng đào tạo. Sinh viên khi tham gia học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao.

Chương trình học đều được xây dựng trên nền tảng của hệ đại học chính quy. Bài giảng được chính những giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm biên soạn. Chính vì vậy, các trường đều có thể đảm bảo về chất lượng giảng dạy cho sinh viên khi theo học.

2.2.Tính linh hoạt, chủ động về không gian, thời gian

Những chương trình đại học từ xa được thiết kế đặc biệt phù hợp với những người đi làm bận rộn, những người ở xa không thuận tiện đi lại bởi tính linh động về mặt thời gian cũng như địa điểm học của nó . Hoặc hệ đào tạo này cũng có thể chỉ cho những học viên chỉ có một khoảng thời gian rảnh rỗi ngắn trong 1 ngày.

Người học chỉ cần có một thiết bị điện tử được kết nối mạng là có thể dễ dàng truy cập vào bài giảng cũng như cập nhập thông tin, tài liệu học tập trực tuyến. Người học ngoài ra cũng còn có thể đẩy nhanh tiến để rút ngắn thời gian học tập.

2.3.Có thể được nghe lại bài giảng nhiều lần

Đây cũng có thể coi là một trong những ưu điểm nổi bật của hệ đào tạo từ xa. Hình thức đào tạo này xóa tan nỗi lo lắng cho sinh viên khi bài giảng trên lớp quá nhanh, chưa kịp hiểu hay note lại ý chính thì đã không còn nữa.

Khi tham gia vào hệ đào tạo trực tuyến, sinh viên hoàn toàn có thể nghe lại, xem lại bài giảng với số lần tuỳ ý nhằm hiểu sâu, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập.

2.4.Tiết kiệm chi phí 

Và ưu điểm cuối cùng không thể không nhắc tới của hệ đào tạo từ xa là tiết kiệm chi phí. Với việc tham gia khoá đào tạo đại học từ xa, học viên có thể tiết kiệm một khoản chi phí tương đối liên quan như: chi phí ăn ở, chi phí đi lại, chi phí cho các hoạt động quản lý của cơ sở đại học …

3.Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Bằng đại học từ xa có xin được việc không
Bằng đại học từ xa có xin được việc không

Hiện nay, trên văn bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo từ xa không còn ghi hình thức đào tạo vậy nên trả lời cho câu hỏi “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?” chắc chắn là có thể xin được việc như bình thường. 

Tuy nhiên, việc bạn có xin được việc hay không và với mức lương như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tốt nghiệp bằng gì, chuyên ngành là gì và có kinh nghiệm làm việc hay không. Do đó, học viên nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn chuyên ngành, phải lựa chọn ngành yêu thích, phù hợp ,có cơ hội việc làm cao và mức lương thưởng hấp dẫn.

Trước tiên, để chắc chắn về cơ hội việc làm trong tương lai, mỗi học viên cần phải trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc và tích lũy kinh nghiệm từ sớm bằng việc thực tập, làm việc tại các công ty với chuyên ngành liên quan.

 

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng có thêm nhiều hiểu biết về hệ đào tạo từ xa và có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?”. Tuyển Sinh Online hy vọng bài viết hữu ích và chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Thông tin liên hệ 

Hotline : 0986435321

Email: contact.tuyensinhonline@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN