Con gái có nên học ngành quản lý công nghiệp hay không?

Lựa chọn đúng ngành học là một trong những yếu tố quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân của mỗi người. Khi định hướng được đúng công việc phù hợp sẽ mang đến nhiều cơ hội thành công cùng mức thu nhập tốt trong tương lai. Hiện nay, ngành quản lý công nghiệp đang rất phát triển trong khi nhu cầu nhân lực được đào tạo chất lượng cao lại không đủ đáp ứng. Ngành học này đang được nhiều rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thắc mắc con gái có nên học ngành quản lý công nghiệp này hay không? 

Tìm hiểu về ngành quản lý công nghiệp

Trước khi biết được con gái có nên học ngành quản lý công nghiệp hay không thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về ngành quản lý công nghiệp là gì, những cơ hội cũng như thách thức của ngành này ra sao.

Để có thể dễ hình dung nhất về ngành quản lý công nghiệp, chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là ngành học giao thoa  giữa kinh tế và công nghệ. Làm việc tại vị trí này, các bạn sẽ cần giải quyết các vấn đề liên quan về sản xuất, kinh doanh, thị trường, nguồn nhân lực, nghiên cứu thị trường, xây dựng – phát triển dự án,….

Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo, truyền đạt về kiến thức quản lý nguồn nhân lực, quản lý kinh doanh, quản lý dự án. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được cung cấp thêm những kỹ năng cần thiết khi làm việc thực tế như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, lên kế hoạch hoặc làm việc nhóm hiệu quả. Đây là những kỹ năng nhất định phải có để trở thành một nhà quản lý xuất sắc. 

Những yếu tố cần có khi học ngành quản lý công nghiệp

Có thể nói, ngành quản lý công nghiệp không đòi hỏi quá cao về sức khỏe cũng như thể lực. Tuy nhiên, ngành học này cũng có những yêu cầu nhất định để đảm bảo các bạn có thể xử lý tốt công việc sau này. Khi các bạn nữ có đủ những yếu tố này thì chắc chắn cũng phần nào trả lời được cho câu hỏi con gái có nên học ngành quản lý công nghiệp hay không?. Cụ thể các yếu tố cần có như:

  • Biết sử dụng kiến ​​thức chuyên môn phù hợp và linh hoạt để xác định được các vấn đề kinh doanh, từ đó đề xuất giải pháp xử lý.
  • Biết cách lập kế hoạch sản xuất, kiểm soát và nâng cao chất lượng, cải tiến chuỗi cung ứng, đánh giá trình độ công nghệ,…
  • Tạo báo cáo, biểu mẫu tài liệu để phục vụ công việc.
  • Hợp tác hiệu quả, mật thiết với bộ phận kỹ thuật.
  • Biết sử dụng các phần mềm, ứng dụng chuyên môn phục vụ cho công việc
Meeting

Con gái học ngành quản lý công nghiệp có thể làm gì?

Ngành quản lý công nghiệp đang có nhu cầu nhân sự rất lớn, chính vì vật mà cơ hội việc làm cho các bạn theo học ngành này rất đa dạng và rộng mở, cùng với đó là mức thu nhập cũng khá hấp dẫn. Chính vì vậy, các bạn không cần phải băn khoăn về việc con gái có nên học ngành quản lý công nghiệp hay không. Bởi sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể đảm nhận các vai trò ở nhiều vị trí khác nhau.

Các bạn nữ sau khi học xong ngành quản lý công nghiệp có thể tự tin tham gia làm việc trong các đơn vị,  tổ chức sản xuất, kinh doanh với nhiều hình thức hoạt động đa dạng. Các bạn có thể tham khảo những công việc cụ thể như:

  • Quản lý nhà máy: Công việc này cần giải quyết các vấn đề về lên kế hoạch mua hàng, nắm được số hàng tồn kho, lên kế sản xuất phù hợp theo từng giai đoạn nhất định.
  • Quản lý nhân sự: Công việc này sẽ bao gồm: Tuyển dụng nhân sự cho các phòng ban, đào tạo nhân sự, hoạch định nhân sự, kế hoạch khen thưởng, 
  • Quản lý chất lượng: Dựa trên việc phân tích cơ sở dữ liệu, kiểm tra và đánh giá. Từ đó có thể đưa ra nhận định về chất lượng các đầu công việc đang ở mức nào. Sau đó đưa ra những kế hoạch cụ thể để có thể nâng cao, cải thiện chất lượng của công ty.
  • Quản lý kinh doanh: Các bạn sẽ làm những công việc về nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch – chiến lược kinh doanh cụ thể, phù hợp. Từ đó có thể thúc đẩy nâng cao năng suất làm việc, mang đến hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Tại sao con gái nên học ngành quản lý công nghiệp?

Có thể đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng

Khi theo học ngành quản lý công nghiệp, các bạn sẽ được học nhiều kiến thức khác nhau như Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị dự án, Quản trị sản xuất, Quản lý vật tư và tồn kho, Đánh giá công nghệ, và nhiều khía cạnh khác. Chính vì vậy, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng khác nhau trong công ty. Ví dụ như quản trị nhân sự, quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất công nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị tài chính.

Hình thành tư duy quản lý

Khi học và làm trong ngành này cũng sẽ giúp các bạn hình thành tư duy của một nhà quản lý. Để trở thành một nhà quản lý giỏi, các bạn cần biết cách điều phối, sắp xếp các nhân viên thành một hệ thống hoàn chỉnh. Trong môi trường làm việc hiện đại, được tích hợp và ứng dụng công nghệ cao trong quản lý sản xuất và tổ chức, sắp xếp nhân viên hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. 

Bước đệm cho việc khởi nghiệp

Ngoài việc học kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, quản lý công nghiệp còn giúp các bạn phát triển tư duy khởi nghiệp. Để có thể gặt hái được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cần phải có đủ kiến thức, kỹ năng và tích lũy đủ kinh nghiệm. Không chỉ cần trang bị kiến thức nền tảng bao quát ở nhiều khía cạnh của hoạt động kinh doanh các bạn còn cần phát triển tư duy logic, khả năng phân tích tổng hợp và tư duy khởi nghiệp. Điều này rất quan trọng giúp bạn có thể hình thành, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng kinh doanh của riêng mình. Từ đó giúp các chị em có thể làm chủ cuộc đời, tạo sự nghiệp vững chắc và độc lập về tài chính. 

Nên học ngành quản lý công nghiệp ở đâu?

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “con gái có nên học ngành quản lý công nghiệp hay không”, bản thân đã xác định được mong muốn theo học ngành quản lý công nghiệp này thì chắc hẳn việc lựa chọn cho mình đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng là điều cần thiết. Những đơn vị đào tạo uy tín không chỉ trang bị cho các bạn kỹ năng, kiến thức vững chắc để có thể đảm nhận công việc khi ra trường mà tấm bằng đại học tại ngôi trường uy tín cũng sẽ như tấm vé thông hành giúp các bạn gây được ấn tượng tốt trong mắt những nhà tuyển dụng. 

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên chắc chắn sẽ là một đơn vị tin cậy đáng để cho các bạn lựa chọn. Đây là ngôi trường đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo chuyên ngành quản lý công nghiệp. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được những công việc tốt, cơ hội mở rộng và mức lương hấp dẫn. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình luôn đảm bảo mang đến cho các bạn đủ kiến thức, kỹ năng làm việc khi ra trường. 

Không chỉ có chương trình đào tạo chính quy, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên còn đưa thêm hệ đào tạo đại học từ xa vào trong chương trình giảng dạy. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội cho những người bận rộn, những người đi làm muốn chuyển đổi ngành nghề hoặc những bạn ở xa trường. Hơn nữa, hệ từ xa còn giúp các bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo truyền tải đủ lượng kiến thức cần có. 

Để biết rõ hơn những thông tin về chương trình, thời gian đào tạo, mức học phí, các thức đăng ký, nộp hồ sơ,…các bạn có thể liên hệ ngay với Tuyển sinh online, ban tuyển sinh của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn, giải đáp, hỗ trợ cho bạn mọi vấn đề, giúp bạn có thể chọn được trường và ngành phù hợp nhất. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN