Giải đáp thắc mắc: Học viện Bưu chính Viễn thông có tốt không?

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa nghề với thế mạnh chủ đạo là công nghệ thông tin. Ngôi trường này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, Học viện Bưu chính Viễn thông có tốt không vẫn là câu hỏi được nhiều người nhắc đến.  

 

1. Đôi nét về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Tiếng Anh viết tắt là PTIT) được thành lập vào năm 1953, tiền thân là trường Đại học Bưu điện – Vô tuyến điện. Học viện đã trở thành một trong bốn đơn vị thành viên chủ chốt của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

 

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chuyển từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông đã trở thành đơn vị được quản lý bởi Bộ thông tin và Truyền thông. Đồng thời, trường cũng trở thành một đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin, có tư cách là trường đại học chủ lực cùng đảm nhiệm vai trò là trung tâm nghiên cứu chính trong lĩnh vực Thông tin – Truyền thông tại nước ta. Với những thông tin này, chắc hẳn các bạn cũng thấy được uy tín của trường cũng như có câu trả lời cho thắc mắc học viện Bưu chính Viễn thông có tốt không rồi đúng không nào. 

Đôi nét về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Đôi nét về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

    ⌊ Xem thêm: Học viện Bưu chính Viễn thông tuyển sinh 2023 trình độ đại học

 

2. Sứ mệnh, mục tiêu phát triển và tầm nhìn của trường

2.1 Sứ mệnh, mục tiêu của trường

Sứ mệnh của trường Công nghệ Bưu chính Viễn thông đề ra là không ngừng sáng tạo, đổi phát triển và chuyển công nghệ, tri thức tới xã hội thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực truyền thông, thông tin và công nghệ số. Những nhiệm vụ này có nhiều đóng góp quan trọng vào việc xây dựng một đất nước mạnh mẽ và phồn thịnh.

 

2.2 Tầm nhìn đến năm 2030

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ phấn đấu trở thành một trong những trường đại học top đầu tại Việt Nam với sự vượt bậc về chất lượng đào tạo, quy mô và nghiên cứu khoa học. Trở thành một hình mẫu tiên phong trong việc áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học, từ đó tạo ra môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại, ứng dụng những công nghệ tiên tiến để có thể nâng cao hiệu suất và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu.

 

3. Học viện Bưu chính Viễn thông có tốt không?

Để biết được Học viện Bưu chính Viễn thông có tốt không thì chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những điểm nổi bật dưới đây nhé

3.1 Đội ngũ giảng viên chất lượng

Hiện tại, học viện có hơn 800 cán bộ, công nhân viên tham gia giảng dạy, nghiên cứu. Cụ thể, trong đó có khoảng hơn 70% là giảng viên, cán bộ và nghiên cứu viên tham gia trực tiếp vào quá trình giảng dạy, nghiên cứu, hướng dẫn sinh viên thực hành, và chuyển giao công nghệ. 

 

Đội ngũ giảng viên chất lượng
Đội ngũ giảng viên chất lượng

 

Đội ngũ giảng viên của học viện đều vô cùng nhiệt huyết, có trình độ cao, học hàm từ thạc sĩ trở lên. Các giảng viên đều có thời gian du học ở nước ngoài và là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Có thể nói, toàn bộ giảng viên của trường đều đạt chuẩn, thậm chí vượt trội hơn về trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy, kỹ năng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Từ đó có thể thấy rằng trường rất chú trọng vào nguồn nhân lực, luôn đầu tư, bồi dưỡng nhân sự để đảm bảo mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.

 

3.2 Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi

Phòng học của trường được trang bị các thiết bị điện tử rất hiện đại và khang trang. Học viện cũng không ngừng đầu tư, nghiên cứu và phát triển tại những  viện nghiên cứu chuyên ngành về Kinh tế, Công nghệ thông tin & Truyền thông cùng rất nhiều các đề tài nghiên cứu khác nhau. 

 

Trường cũng liên tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại nhất cho sinh viên không chỉ ở phòng phòng mà còn cả ký túc xá. Nơi đây có thể coi là một phần quan trọng đối với cuộc sống sinh viên. Hiện nay, học viện có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả sinh viên nội trú với khu ký túc xá đầy đủ tiện ích. Hệ thống Internet, điện, nước cũng được trang bị đầy đủ với mức chi phí cũng cực kỳ hợp lý.

Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi
Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi

 

3.3 Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Tại PTIT, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá, phát triển sở thích cá nhân thông qua hình thức tham gia vào các câu lạc bộ của trường. Mỗi CLB sẽ đại diện cho một lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như: ngoại ngữ, Startup, văn nghệ, thể thao,… Điều này giúp các bạn không chỉ phát triển những kiến thức chuyên môn mà còn trau dồi được kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, đàm phán,… cùng với những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên.

 

Tham gia hoạt động ngoại khóa còn giúp các bạn sinh viên tiếp cận sớm với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong và ngoài nước. Các CLB của trường thường hợp tác với các doanh nghiệp lớn như FPT, SAMSUNG, VNPT và các tổ chức khác. Từ đó có thể tìm hiểu nhiều hơn những cơ hội việc làm, về ngành nghề và kết nối được với các chuyên gia trong ngành.

Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại Ptit
Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại Ptit

3.4 Quỹ học bổng hấp dẫn

Trong rất nhiều năm trở lại đây, học viện luôn duy trì chính sách học bổng để khen thưởng, hỗ trợ cho những sinh viên xuất sắc. Đây được coi là một phần thưởng được nhiều sinh viên làm mục tiêu phấn đấu. Mức học bổng của trường cũng hỗ trợ được rất nhiều cho các bạn trong quá trình học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

 

3.5 Tỉ lệ sinh viên có việc làm cao ngay sau khi ra trường

Có thể nói Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn là một trong những đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng. Đặc biệt là đối với những ngành có liên quan đến lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Đây cũng là một trong những điểm gây được nhiều ấn tượng với nhà tuyển dụng và được họ đánh giá khá cao. Chính vì vậy, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân cũng nhận được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Đây cũng là một trong những điểm tạo nên sức hút của trường.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm cao ngay sau khi ra trường
Tỉ lệ sinh viên có việc làm cao ngay sau khi ra trường

3.6 Có hệ đào tạo đại học từ xa

Đây có thể coi là một cơ hội rất lớn cho những bạn đang muốn theo học trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chương trình đào tạo đại học từ xa của trường không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, linh hoạt hơn khi học tập mà còn mang đến bạn lượng kiến thức không hề kém cạnh so với chương trình chính quy. Đặc biệt với những người đã đi làm muốn mở rộng kiến thức, người muốn chuyển đổi ngành nghề,… thì đây được coi là một ưu điểm lý tưởng nhất.

Hiện nay, trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang triển khai đào tạo đại học từ xa với những chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện tử viễn thông. Đây đều là những ngành học đang rất hot và có nhiều triển vọng trong tương lai đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. 

Với những điểm mạnh của trường như trên thì học viện bưu chính viễn thông có tốt không? Chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Nếu như các bạn đang quan tâm đến thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo, mức học phí của trường, thời gian đào tạo,… theo chương trình đại học từ xa của học viện thì hãy để lại thông tin phía dưới hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mục tiêu của bản thân và phù hợp với xu thế xã hội để tiến gần hơn tới thành công trong tương lai. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN