Học viện Bưu chính Viễn thông tuyển sinh 2023 trình độ đại học

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin. PTIT cung cấp những chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao, từ cử nhân đến tiến sĩ, đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Dưới đây là các thông tin về tuyển sinh Học viện Bưu chính Viễn thông 2023.

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

học viện bưu chính viễn thông tuyển sinh 2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) có lịch sử hình thành và phát triển từ Trường đại học Bưu điện thành lập vào năm 1953. Vào ngày 11 tháng 7 năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức được thành lập theo quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

PTIT có nhiệm vụ chính là đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Học viện trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và là trường đại học trọng điểm của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Trong suốt quá trình phát triển, học viện đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng các ngành học đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cho đến nay, PTIT đã đạt được nhiều thành tựu và được công nhận trong giáo dục cũng như nghiên cứu.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Đồng thời, trường cũng đảm bảo sinh viên theo học sẽ được tiếp cận với công nghệ tiên tiến và có cơ hội thực tập cũng như làm việc trong môi trường thực tế.

Với những thành tựu và uy tín trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho những ai quan tâm và đam mê công nghệ thông tin và truyền thông.

Thông tin tuyển sinh Học viện Bưu Chính Viễn thông 2023 trình độ đại học

Tuyển sinh PTIT trình độ đại học hệ chính quy

học viện bưu chính viễn thông tuyển sinh 2023

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến tuyển sinh hệ đào tạo chính quy khoảng 4.280 sinh viên ở hai Cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các ngành học mở tuyển bao gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ Internet vạn vật (IoT); Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Công nghệ thông tin; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Báo chí; Quản trị kinh doanh; Marketing; Thương mại điện tử; Kế toán; Công nghệ tài chính (Fintech).

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tuyển sinh hệ đào tạo chính quy theo hình thức xét tuyển với 4 phương thức:

Xét tuyển thẳng: Không giới hạn số chỉ tiêu. Học viện thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện

Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Học viện dự kiến dành khoảng 55% chỉ tiêu cho xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2023

Xét tuyển kết hợp theo quy định tuyển sinh của Học viện: Dự kiến chiếm 30% tổng chỉ tiêu. Học viện xét tuyển theo phương thức kết hợp giữa các chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập THPT

Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy: Dự kiến chiếm 15% tổng chỉ tiêu. Thí sinh dự tuyển theo phương thức này cần đạt một trong các điều kiện sau:

  • Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội năm 2023 từ 80 điểm trở lên
  • Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh năm 2023 từ 700 điểm trở lên
  • Thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 từ 60 điểm trở lên

Tuyển sinh PTIT trình độ đại học hệ đào tạo từ xa

học viện bưu chính viễn thông tuyển sinh 2023

Chương trình đào tạo từ xa PTIT cho phép sinh viên có thể tham gia học tập mà không cần đến trực tiếp trường học. Thay vào đó, sinh viên sẽ học tập và nghiên cứu thông qua tài liệu, video bài giảng cùng các bài giảng trực tuyến. Sinh viên sẽ được học tập và làm các bài thi theo khung chương trình tương đương với hệ đào tạo chính quy, điểm khác biệt lớn nhất là môi trường học tập.

Hiện Học viện Bưu chính Viễn thông tuyển sinh hệ đào tạo từ xa với 3 ngành học hot: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật – Điện tử viễn thông. Đối với hệ đào tạo từ xa trình độ đại học, PTIT tuyển sinh liên tục trong năm. Hội đồng xét tuyển sẽ công bố chỉ tiêu và các thông tin liên quan đến quy chế tuyển sinh ít nhất 2 tháng trước ngày mở tuyển.

PTIT tuyển sinh hệ đào tạo từ xa theo hình thức xét tuyển với 2 phương thức chính:

Xét tuyển thẳng: đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học hệ chính quy không phân biệt chuyên ngành. Căn cứ vào bảng điểm của trường mà sinh viên đã tốt nghiệp và khung chương trình ngành học đang ban hành của học viện, sinh viên có thể được miễn các tín chỉ đã đạt theo quy định của học viện. Theo đó sinh viên cũng có thể rút ngắn thời gian học so với khung chương trình ban hành.

Xét tuyển theo kết quả thi THPT hoặc kết quả học tập 3 năm THPT: Học viện thực hiện xét tuyển với các môn tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển.

  • Ngành Quản trị kinh doanh: Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh; Toán – Văn – Anh
  • Ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật – Điện tử viễn thông: Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh

Để có thể tham gia dự tuyển hệ đào tạo từ xa PTIT trình độ đại học, thí sinh cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên. Đối với công dân nước ngoài phải có khả năng giao tiếp được bằng ngôn ngữ sử dụng trong chương trình đào tạo và phải đảm bảo các quy định theo quy chế và pháp luật Việt Nam hiện hành
  • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành
  • Không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự

Trên đây là các thông tin về tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2023 trình độ đại học. Thông tin tuyển sinh chương trình đào tạo từ xa PTIT sẽ được cập nhật liên tục tại website: https://ptit.tuyensinhonline.edu.vn/

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21