Ngành quản trị kinh doanh học trường nào là tốt nhất?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành khá rộng với nhiều kiến thức và kỹ năng từ các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực kinh tế. Ngành học này sẽ trang bị hành trang vững chắc cho người học bước chân vào giới kinh doanh đầy cơ hội và thách thức. Đây là một ngành học được đông đảo các bạn trẻ yêu thích kinh doanh lựa chọn. Vậy học quản trị kinh doanh ở trường nào là tốt nhất?

Ngành quản trị kinh doanh sẽ học những gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp với hai lĩnh vực chính là quản trị và kinh doanh. Với ngành học này, người học sẽ có đầy đủ kiến thức của nhiều ngành nghề về kinh tế như tài chính, marketing, kế toán, nhân sự, luật, logistics,…

Bên cạnh việc học chuyên ngành, người học còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm nhất định phải của người làm kinh doanh như: Lãnh đạo, quản trị, Tư duy hệ thống, xây dựng kế hoạch, đàm phán, giao tiếp, đưa ra quyết định để có thể điều hành doanh nghiệp,… Nhìn chung đây là một ngành học lý tưởng để giúp người học có thể phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng mềm.

 

Đây là một lĩnh vực đang rất hot bởi tính “hợp thời” với tình hình kinh tế trên toàn cầu. Khi kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập, nhu cầu nhân lực của ngành này càng cao. Chính vì vậy, ngành học này nhân được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và sinh viên. 

Để được trang bị những kiến thức, kỹ năng tốt nhất, thiết thực và có tính thực tế cao nhất thì việc lựa chọn một trường học uy tín, chất lượng là điều đặc biệt quan trọng. Cùng tham khảo top các trường đào tạo quản trị kinh doanh uy tín nhất hiện nay. 

Chính vì vậy, việc chọn lựa một trường đại học uy tín và chất lượng để theo học ngành này là bước đầu tiên quan trọng trong hành trình học tập và phát triển sự nghiệp của sinh viên.

Các trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín nhất 

Do sức hút của ngành quản trị kinh doanh với giới trẻ rất lớn nên không thể phủ nhận được đây là ngành nghề có sự nổi bật và phổ biến hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Vậy nên, số lượng trường đào tạo ngành học này cũng tăng lên đáng kể. Mời bạn tham khảo top trường quản trị kinh doanh uy tín nhất tại miền Bắc hiện nay. 

  1. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đào tạo chất lượng cao bậc nhất cả nước không chỉ về lĩnh vực kinh doanh mà còn về kinh tế, tài chính và ngân hàng. Ngôi trường này được đánh giá cao trong việc tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao. Mỗi sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều được các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước tin tưởng trao cho nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. 

Quản trị kinh doanh là một trong hai chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng thực tế. 

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Ngoại thương sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, tổ chức kinh doanh, hoạch định chiến lược và quản lý tác nghiệp. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên còn có nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi từ những chuyên gia cao cấp trong ngành thông qua các hoạt động trường học, có cơ hội tham quan thực tế các doanh nghiệp.

Ngoài những kiến thức về chuyên ngành, sinh viên FTU còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán. Bởi vậy, họ luôn nổi tiếng là những sinh viên năng động, linh hoạt đầy quyết đoán. Đây cũng là những tố chất quan trọng cần có của người làm kinh doanh. 

Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi được hỏi học quản trị kinh doanh nên học trường nào thì câu trả lời không thể thiếu trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất khu vực miền Bắc. 

Trường Kinh tế Quốc dân đã có lịch sử lâu đời. Với sự nỗ lực của đội ngũ giảng viên cùng sinh viên, ngôi trường này đã tạo nên được tên tuổi và vị thế của riêng mình, trở thành niềm ao ước của hàng triệu bạn trẻ yêu kinh doanh khắp cả nước. 

NEU luôn chú trọng đào tạo cho sinh viên những  kiến thức cơ bản về ngành học. Cùng với đó là những kiến thức chuyên sâu gắn liền với thực tế, giúp các bạn sinh viên có đầy đủ nền tảng để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp. 

Học viện Ngân hàng

Ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng có 2 chuyên ngành chính là Quản trị Marketing và Quản trị doanh nghiệp. Ngành học này cũng được phụ trách bởi đội ngũ giảng viên hùng hậu và uy tín. 

Học viện Ngân hàng có sự gắn kết, hợp tác cùng nhiều hiệp hội doanh nghiệp, giúp sinh viên có thể tiếp cận được với những kiến thức thực tế, bắt kịp thời đại. Sự hợp tác của trường cũng mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, thực hành làm tiền đề giúp sinh viên có được những cơ hội nghề nghiệp tốt sau này. 

Ngoài ra, sinh viên của trường còn được hoàn thiện kỹ năng thông qua các hoạt động học thuật do trường tổ chức như hội thảo khoa học, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể, ngoại ngữ và sinh hoạt các câu lạc bộ.

Đại học Thương Mại

Trong top các trường có ngành quản trị kinh doanh ở miền Bắc thì không thể không kể đến Đại học Thương Mại. Khoa Quản trị kinh doanh của trường đã được thành lập từ rất lâu và đã có những sự phát triển, thành tựu vượt bậc. 

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thương Mại vẫn luôn nằm trong top các ngành có điểm chuẩn đầu vào khá cao. Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm lý tưởng cũng rất đáng ngưỡng mộ. Vì vậy, đây cũng là lựa chọn phù hợp, là mục tiêu phấn đấu của nhiều người. 

Ngoài chương trình đào tạo chính quy, hiện có rất nhiều ngôi trường uy tín đã xây dựng và phát triển thêm hệ đào tạo đại học từ xa. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn học viên ở xa, những bạn đã đi làm,… Mời các bạn tham khảo thêm các trường đào tạo quản trị kinh doanh online dưới đây. 

 

Các trường đào tạo quản trị kinh doanh online hiện nay

Học quản trị kinh doanh học trường nào, bất kể là hệ chính quy hay hệ từ xa đều sẽ mang đến cho người học những giá trị nhất định. Trong những năm gần đây, học đại học từ xa đã trở thành lựa chọn của không ít những học viên đã đi làm. Bởi khó khăn mà học gặp phải là vấn đề thời gian, không gian khi có những buổi tăng ca hoặc những chuyến công tác đột xuất. Việc sắp xếp thời gian học trực tiếp tại trường quả là một vấn đề nan giải. 

Khi quỹ thời gian càng eo hẹp, việc di chuyển cũng có nhiều điều không thuận lợi thì chương trình học Quản trị kinh doanh online thực sự là một giải pháp tuyệt vời. Đại học từ xa ngày càng trở nên hoàn thiện và có nhiều cải tiến hữu ích, phù hợp hơn. Vậy nên, chương trình học này đang được đánh giá rất cao.

Tham khảo các trường đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

Khi nghĩ đến ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua các ngôi trường sau: 

  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Mở Hà Nội
  • Học viện công nghệ bưu chính viễn thông
  • Đại học Thái Nguyên

Quản trị kinh doanh học ở trường nào, học theo hình thức chính quy hay từ xa thì đều có những điểm mạnh khác nhau. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng cả các trường đều là đào tạo cho xã hội những lớp học viên chất lượng để phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đất nước. Từ đó cũng mang đến cho người học những cơ hội việc làm tốt, có khả năng thăng tiến cùng mức lương hấp dẫn.

Nếu như các bạn đang quan tâm đến các trường đào tạo quản trị kinh doanh online, đừng ngần ngại liên hệ với Tuyển sinh online để được hỗ trợ, tư vấn lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp, đúng với mong muốn và định hướng của bản thân nhé. 

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21