Văn bằng 2 ngôn ngữ trung

Ngành ngôn ngữ trung hiện đang rất phổ biến và được ưa chuộng. Vậy văn bằng 2 ngôn ngữ trung là gì? Cùng tuyển sinh online tìm hiểu ngay nhé

Văn bằng 2 tiếng trung là gì?

Là một thứ ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, tiếng trung không chỉ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn khiến bạn nhận được đánh giá cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Văn bằng 2 ngôn ngữ trung là chứng chỉ đào tạo tiếng trung chuyên ngành chính quy hay còn gọi là bằng cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ trung được cấp bởi các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này trên toàn quốc.

Việc học văn bằng 2 tiếng trung hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, chú ý. Khác với những chứng chỉ anh ngữ ngắn hạn, việc học văn bằng 2 tiếng trung có giá trị vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn được học tất cả các nghiệp vụ liên quan tới chuyên ngành khác như kĩ năng sư phạm, kĩ năng biên/phiên dịch.

Vì sao nên học văn bằng 2 ngôn ngữ trung?

Hình thức học linh hoạt, phù hợp cho người bận rộn 

Thông thường, học văn bằng 2 sẽ có hai hình thức là học văn bằng 2 tiếng trung trực tiếp và học văn bằng 2 tiếng trung từ xa. Với hình thức học từ xa, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp nhất với bản thân, đặc biệt đối với những người đi làm bận rộn.

Có giá trị thực tế cao

Không giống như những chứng chỉ ngắn hạn, văn bằng 2 ngôn ngữ trung có giá trị vĩnh viễn, là một bằng cử nhân không khác gì văn bằng 1. Đối văn bằng 2 ngôn ngữ trung, bạn sẽ không cần phải mất thời gian cũng như tiền bạc vào việc học cũng như thi lại khi chứng chỉ hết hạn.

Được miễn thi đầu vào

Đối với một số vị trí, cấp bậc khi có văn bằng 2 ngôn ngữ trung sẽ được miễn thi đầu vào như khi học cao học hay tiến sĩ. 

Có nhiều cơ hội trên thị trường lao động

Khi sở hữu văn bằng 2 ngôn ngữ trung, lẽ đương nhiên đây sẽ là một lợi thế rất lớn bởi tiếng trung là thứ ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng anh. Trong tương lai, văn bằng 2 tiếng trung nhất định sẽ phát huy được những lợi thế của nó. Một người biết đa ngôn ngữ luôn được mọi người cũng như mọi công ty, tập đoàn lớn đánh giá cao. Đặc biệt khi tham gia những cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế, sự đa ngôn ngữ khiến ta dễ dàng hòa nhập và học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm từ nước bạn. 

Điều kiện học văn bằng 2 ngôn ngữ trung

Tiếng trung đang ngày càng phổ biến trên thế giới và trở thành một sự ưu ái cho người lao động khi muốn cạnh tranh trên thị trường tìm việc làm. Chính vì lẽ đó mà những những điều kiện đầu vào ngày càng trở nên đơn giản và được lược hóa để có thể tạo cơ hội tối ưu nhất cho nhiều người. Chỉ cần là công dân Việt Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau là bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 ngôn ngữ trung ngay:

  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập, không trong thời gian thụ án hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự 
  • Đã có tối thiểu một bằng tốt nghiệp đại học 
  • Nộp đầy đủ và đúng hạn những hồ sơ theo quy định của nhà trường yêu cầu 

Học văn bằng 2 tiếng trung ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng/ đại học lựa chọn giảng dạy và đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ trung nhằm phục vụ sở thích cũng như cơ hội việc làm của học viên trong tương lai. Dưới đây, tuyển sinh online sẽ đưa ra cho bạn vài gợi ý về trường top đào tạo chuyên ngành này:

Đại học Ngoại Ngữ- Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Là một trường đại học đào tạo top đầu về ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ- Đại Học Quốc Gia Hà Nội hiện nay mở thêm hệ đào tạo từ xa chuyên ngành ngôn ngữ trung phục vụ nhu cầu học tập, làm việc của sinh viên

Đại Học Thành Đông, Hà Nội

Đại Học Thành Đông, Hà Nội là trường đại học tư thục tiền thân là Trường Cao Đẳng Công nghệ Thành Đô. Trường đào tạo văn bằng 2 với đa dạng chuyên ngành, trong đó không thể không kể tới chương trình cử nhân trực tuyến ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Đại Học Thái Nguyên 

Là trường đại học hàng đầu trực thuộc thành phố Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên cũng có đa dạng những ngành học văn bằng 2 với hệ đào tạo từ xa khối ngành ngôn ngữ như: ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung..Đây chắc chắn là một địa điểm học không thể bỏ qua không chỉ bởi hình thức học tập linh hoạt, mở rộng cơ hội việc làm mà còn bởi trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại trường

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về văn bằng 2 ngôn ngữ trung. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Tuyển sinh online chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN