Vì sao nên học quản trị kinh doanh online?

Học quản trị kinh doanh online thực chất là một sự lựa chọn đầy gian nan và thử thách. Bởi đây là một ngành học đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau, nội dung học tập cũng khá là phức tạp. Hơn nữa, hình thức học này đòi hỏi người học cần phải có đủ sự chủ động, kiên trì, kỷ luật bản thân thật tốt. Đồng thời cũng cần có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh và sẵn sàng vượt mọi khó khăn để chinh phục

Học quản trị kinh doanh online là gì?

Đại học từ xa hoặc đại học online là một chương trình đào tạo đại học dựa trên nền tảng Internet. Nội dung bài giảng sẽ được truyền tải đến học viên bằng hình thức văn bản, video hoặc hình ảnh.  Sự tương tác giữa học viên và giảng viên sẽ thông qua các nhóm chat hoặc các phần mềm giảng dạy của mỗi trường. 

Học trực tuyến quản trị kinh doanh được hiểu là học ngành quản trị kinh doanh theo chương trình đào tạo từ xa của các trường đại học. Với hình thức học tập này, các bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, linh hoạt hơn về không gian và tiết kiệm đáng kể được nhiều khoản chi phí.

Vì sao nên học online quản trị kinh doanh?

Học quản trị kinh doanh online giúp các bạn sắp xếp được không gian và thời gian học phù hợp với lịch sinh hoạt, làm việc của cá nhân mình. Hơn nữa chi phí học đại học online sẽ không quá cao so với những chương trình đào tạo offline cố định về thời gian. 

Học quản trị kinh doanh trực tuyến các bạn có thể học ở bất cứ nơi nào mà mình thấy thuận tiện, không nhất thiết phải đến các cơ sở giảng dạy mà vẫn đảm bảo tiếp nhận được kiến thức. 

Học trực tuyến sẽ giúp các bạn có kỷ luật bản thân tốt hơn, biết sắp xếp thời gian, lên thời gian biểu khoa học, phù hợp hơn. 

Hiện nay, nước ta đang dần hội nhập với rất nhiều chương trình quốc tế về lĩnh vực kinh tế.  Từ đó mở ra cơ hội phát triển lớn dành cho các tập đoàn, doanh nghiệp tại nước ta. Cũng vì vậy, nhu cầu về nhân lực ngành quản trị kinh doanh cũng ngày một tăng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội apply vào các vị trí mong muốn ở cả công ty trong và ngoài nước. 

Mặt khác đây là ngành học có phạm vi kiến thức rất rộng. Học viên theo học ngành này sẽ cần phải học về  xuất nhập khẩu, marketing, kinh doanh, nhân sự, bảo hiểm, tài chính, kế toán. Vậy nên, các bạn không chỉ có kiến thức về mảng quản trị mà còn có kỹ năng ở nhiều ngành khác nữa. 

Nếu như bạn muốn tìm một công việc yêu thích với mức lương hấp dẫn nhưng lại không có đủ điều kiện để tham gia chương trình đào tạo chính quy tại các trường đại học thì việc lựa chọn chương trình học quản trị kinh doanh online sẽ luôn là một lựa chọn lý tưởng và phù hợp với bạn.

Những tố chất cần có khi học quản trị kinh doanh

Để có thể tham gia học online quản trị kinh doanh thì không có. Nhưng để thành công trong lĩnh vực này thì các bạn cần những tố chất sau:

Có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh

Bất kể ở lĩnh vực nào, để thành công thì đều cần có sự đam mê và nhiệt huyết. Ở lĩnh vực kinh doanh cũng vậy, nếu bạn có niềm yêu thích tất cả các khía cạnh của lĩnh vực này, thì chắc chắn đây sẽ là mảnh đất màu mỡ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công. Hơn nữa chỉ có đủ đam mê mới giúp người học có đủ động lực phát triển và chuyên tâm trong suốt quá trình học trực tuyến quản trị kinh doanh

Nhạy bén, linh hoạt, có tầm nhìn xa

Nền kinh tế luôn thay đổi hàng ngày, hàng giờ, vì vậy một người làm quản lý thì cần phải biết cách biến hóa linh hoạt để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn cần phải có sự nhạy bén để có thể nắm bắt được nhu cầu của xã hội hoặc sự thay đổi của thị trường. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, giúp một nhà quản trị có thể đưa ra những kế hoạch phù hợp cho từng thời điểm, giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra khả năng giao tiếp, đàm phán, sự tự tin cũng là những yếu tố không thể thiếu ở một người quản trị. 

Kiên định, có lập trường và quyết đoán

Để trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản trị thành công thì ngoài sự đam mê, nhạy bén thì sự kiên định, quyết đoán cũng là những tố chất quan trọng cần có. Mỗi quyết định của bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến mọi vấn đề của doanh nghiệp. Vậy nên, những thời điểm cần đưa ra những quyết định, thay đổi thì chỉ có những người kiên định và quyết đoán mới có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. 

Chịu được áp lực cao

Người ta thường ví “ thương trường như chiến trường”. Chỉ cần nghe vậy thôi là chúng ta cũng có thể hình dung ra được sự khốc liệt trong lĩnh vực này. Công việc liên quan đến ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt, khi đã làm lên đến chức vụ quản lý thì lượng công việc cũng ngày càng nhiều, áp lực cũng sẽ lớn hơn. Để thành công trong lĩnh vực này thì buộc bạn phải là người có khả năng chịu được áp lực. Bởi có áp lực mới có kim cương, vậy nên chúng ta càng cần phải cố gắng. 

Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh có thể làm gì?

Sau khi học quản trị kinh doanh trực tuyến bạn sẽ được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng của lĩnh vực này. Hơn nữa, các bạn sẽ nhận được tấm bằng đại học từ xa có giá trị tương đương như bằng chính quy. Từ đó, các bạn có thể tự tin apply vào nhiều vị trí ở các phòng ban như:

  • Phòng kinh doanh, phòng Marketing, PR
  • Hành chính nhân sự,…
  • Quản lý khách sạn, xuất nhập khẩu, logistics…
  • Chuyên viên tư vấn chiến lược, tìm kiếm đối tác, lên kế hoạch kinh doanh, phát triển thị trường 
  • Tự khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình.
  • Tham gia vào công tác quản lý của nhà nước về lĩnh vực kinh tế

Có thể học quản trị kinh doanh online tại trường nào?

Hiện nay, khi đại học từ xa đã dần trở thành xu hướng của toàn thế giới, nhiều trường đại học có tiếng cũng đã đưa ngành quản trị kinh doanh vào chương trình đào tạo từ xa của trường. Nếu như bạn đang muốn học online quản trị kinh doanh và đang cần một cơ sở đào tạo uy tín, bạn có thể tham khảo một số trường như:

  • Đại học Kinh tế quốc dân
  • Đại học Mở Hà Nội
  • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông
  • Đại học Thái Nguyên

Đây đều là những ngôi trường đào tạo Quản trị kinh doanh chất lượng và uy tín hàng đầu cả nước. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo bám sát thực tế, khi học tại những ngôi trường này chắc chắn sẽ đảm bảo cung cấp đủ kiến thức để bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí sau khi tốt nghiệp.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy được những ưu điểm, tiềm năng của ngành quản trị kinh doanh. Đồng thời cũng biết được những tố chất cần có, cần rèn luyện cùng những công việc có thể phụ trách sau khi tốt nghiệp ngành này. 

Bạn đang muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh thì việc học đại học với chương trình đào tạo bài bản sẽ giúp bạn có đủ kiến thức nền tảng để phát triển sau này. Đồng thời khi có kiến thức cũng sẽ giúp bạn quản lý giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Nếu như vì bất kỳ lý do nào khiến bạn không thể theo học hệ chính quy ở các trường đại học thì học quản trị kinh doanh online sẽ là một giải pháp hoàn toàn phù hợp. 

Cần hỗ trợ, tư vấn cụ thể về chương trình đào tạo từ xa của các trường đại học, hãy liên hệ ngay với Tuyển sinh online nhé. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN