Ai sẽ phù hợp với hình thức đào tạo từ xa?

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, nhiều xu hướng mới đã hình thành nhằm đáp ứng lối sống hiện đại, năng động, linh hoạt của xã hội loài người, và đại học từ xa là một trong những xu hướng tất yếu đó. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với chương trình đào tạo này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những ai sẽ phù hợp với hình thức đào tạo từ xa.

Chương trình đào tạo đại học từ xa là gì?

Đại học hệ đào tạo từ xa là hình thức học trong đó người học và người dạy không ở cùng một địa điểm. Người học có thể học mọi lúc, mọi nơi và vào bất kỳ thời gian nào, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua nền tảng đào tạo e-learning và vẫn có sự kiểm soát của cơ sở đào tạo. Loại hình học tập này đã phá bỏ giới hạn về không gian và thời gian, giúp những học viên không thể đến lớp có thể học được thông qua các tài liệu số, các nền tảng đào tạo số giữa hai bên là trường và thí sinh.

Thêm vào đó, chất lượng của chương trình đào tạo từ xa sẽ được đảm bảo như các chương trình học đại học trực tiếp. Ở Việt Nam, đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo thuộc hệ thống giáo dục được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và chỉ một số trường đại học được phép giảng dạy và cấp bằng.

Những ai sẽ phù hợp với hình thức đào tạo từ xa

  • Những người đang đi làm 

Nếu như bạn đang làm một công việc. Nhưng một ngày bạn nhận ra công việc hiện tại này quá nhàm chán hoặc không phù hợp đối với mình? Đồng thời bạn cũng không có hướng đi cụ thể nào? Và đến lúc bạn cần phải thay đổi. Và nếu như bạn cần có một chương trình học có thể đảm bảo làm việc một cách bình thường thì hệ từ xa là một giải pháp không tồi cho bạn.

Những ai sẽ phù hợp với hình thức đào tạo từ xa
Những ai sẽ phù hợp với hình thức đào tạo từ xa
  • Sinh viên đang muốn chuyển ngành nghề

Các bạn sinh viên đang mông lung với ngành nghề mình theo đuổi ở giảng đường đại học? Chắc hẳn khi lựa chọn từ lúc còn ngồi ghế nhà trường, bạn sẽ không thể bao quát được việc học đại học sau này, do đó khiến bạn chọn sai hướng đi. Bạn muốn chuyển sang học ngành nghề khác? Học từ xa có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, công sức, đây có thể là một cứu cánh lớn nhất dành cho bạn.

  • Học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12

Bạn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, thế nhưng gặp khó khăn trong vấn đề tìm cho mình một ngôi trường chất lượng và mức điểm của bạn thì không đủ cho tất cả? Hay bạn ở vùng xa xôi, không muốn xa gia đình? Hay do hoàn cảnh điều kiện không cho phép? Vậy thì học từ xa sẽ vô cùng phù hợp đối với bạn. 

Ngoài ra, việc học tập vốn dĩ không giới hạn, dù cho bạn có là ai, trong hoàn cảnh nào, nếu có khao khát, đam mê học tập thì hệ từ xa luôn có thể đáp ứng được. Cung cấp cho bạn một bằng cấp chất lượng sau một chương trình học tập ngắn hạn. Giúp bạn chạm đến những ước mơ và vùng trời tri thức mới mẻ. Do đó, hãy tranh thủ học tập và rèn luyện khi bản thân bạn còn có thể. 

Chi phí học đại học từ xa

Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân áp dụng mức học phí 470.000đ/tín chỉ (không có sự khác biệt học phí giữa các ngành). Toàn bộ học phí chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học được tính theo tín chỉ, tổng cả khóa học khoảng 129 đến 132 tín chỉ.

Đối với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, học phí áp dụng trong năm 2023 là 350.000đ/tín chỉ với ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông; 330.000đ/tín chỉ đối với ngành Quản trị kinh doanh.

Đại học Thái Nguyên áp dụng mức học phí 500.000đ/tín chỉ đối với khóa tuyển sinh năm 2023, mỗi năm học khoảng 30-35 tín chỉ, học phí các năm sau có thể thay đổi theo quy định của nhà nước.

Đồng thời còn có trường Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Đại học Nông lâm Thái Nguyên cũng đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa

Có thể thấy mỗi trường Đại học sẽ có một mức học phí khác nhau, phụ thuộc ngành học, học viên quan tâm có thể liên hệ hotline bộ phận tư vấn để được giải đáp chi tiết các thông tin về chương trình đào tạo.

 

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Ngoài những vấn đề xoay quanh hệ đào tạo từ xa như: hệ đào tạo từ xa là gì? Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa? Thì một trong những điều được mọi người quan tâm nhất hiện nay đó là giá trị tấm bằng từ xa. Trong phần này, Tuyensinhonline sẽ cho bạn thấy minh chứng rõ ràng nhất cho tấm bằng từ xa có giá trị ra sao. 

Bằng đại học từ xa có giá trị không?
Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Có thể nói Tấm bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với tấm bằng đại học hệ chính quy. Theo Thông tư 05 năm 2012 bộ nội vụ, khoản 3 điều 1, ban hành hiệu lực từ ngày 24/10/2012 : “Trong những điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đầu có giá trị như nhau vào không phân biệt loại hình đào tạo”, vây có nghĩa là bằng Đại học từ xa được công nhận là có giá trị ngang bằng với bằng chính quy. 

Qua đây các bạn đã có thể yên tâm hơn về giá trị của tấm bằng đại học trực tuyến, bộ giáo dục cũng đã bắt đầu quan tâm đến mô hình học tập này và chất lượng giảng dạy cũng đã được kiểm nghiệm chính vì thế mà chất lượng đào tạo từ xa trong mắt nhà tuyển dụng ngày càng tốt, đem lại nhiều ưu thế hơn cho các học viên.

 

Học đại học từ xa trường nào tốt?

Hiện có rất nhiều trường Đại học có mở hệ đào tạo từ xa, với đa dạng các ngành nghề, ở đa lĩnh vực. Như trường Đại học Thái Nguyên tuyển sinh các ngành: Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Thương mại điện tử và marketing số. Còn ở Đại học Mở Hà Nội thì ngoài những ngành trên, trường còn tuyển sinh các ngành như: Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. 

Học đại học từ xa trường nào tốt?
Học đại học từ xa trường nào tốt?

Ngoài ra các trường Đại học top đầu khác như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng đang tuyển sinh nhiều ngành đa dạng.

Trên đây đều là các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chương trình học được đảm bảo vô cùng chỉn chu giúp học viên tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc về hệ đào tạo từ xa hay muốn có thêm nhiều thông tin về các ngành nghề đạo tạo, bạn hãy liên hệ với Tuyensinhonline nhé!

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn những thông tin tổng quan về hệ đại học từ xa, đồng thời trả lời câu hỏi những ai sẽ phù hợp với hình thức đào tạo từ xa và liệt kê danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tốt nhất tại Việt Nam. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *