Chi phí học đại học từ xa như thế nào? Giá trị bằng cấp ra sao?

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày càng phát triển mạnh thì việc nâng cao tri thức qua mạng Internet cũng được phổ biến rộng rãi hơn. Các chương trình đào tạo đại học từ xa, đại học trực tuyến của nhiều trường đại học cũng tạo điều kiện cho hàng trăm nghìn học viên trên cả nước có cơ hội sở hữu cho mình tấm bằng đại học, nâng cao chất lượng nguồn lao động của nước nhà. Tuy nhiên, chi phí đại học từ xa như thế nào, giá trị bằng cấp của chương trình này ra sao vẫn là câu hỏi của nhiều người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Chi phí học đại học từ xa

Đại học từ xa là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đại học từ xa là gì? Đại học từ xa đã có mặt và phát triển tại Việt Nam cách đây khoảng chục năm, trong những năm gần đây lại càng phát triển mạnh mẽ hơn. Hình thức học này sẽ kết hợp giữa các bài giảng được các giảng viên đại học soạn thảo dựa trên các bài giảng của chương trình hệ chính quy. Các học viên sẽ tham gia học qua các phần mềm hỗ trợ học online như Zoom, Google Meet,… Với hình thức học tập này, các học viên có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian, địa điểm học tập phù hợp với mình mà không phải tới giảng đường hoặc ảnh hưởng tới công việc nếu bạn đang đi làm. Chi phí học đại học từ xa cũng luôn ở mức hợp lý. Hơn thế nữa, bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại, thuê trọ,…. nên đặc biệt phù hợp với những bạn ở xa trường. 

Chi phí học đại học từ xa

Chi phí học đại học từ xa như thế nào?

Học phí đại học từ xa như thế nào là một câu hỏi được nhiều học viên quan tâm khi tìm hiểu về chương trình học này. Mỗi trường đại học khác nhau sẽ có mức học phí áp dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung, với hình thức học này thì mức học phí sẽ khá rẻ. Hãy cùng điểm qua mức học phí của một số trường đại học trực tuyến hot nhất hiện nay nhé. 

Đại học Kinh tế Quốc dân – đây được coi là ngôi trường hot nhất với số lượng chỉ tiêu đăng ký lúc nào cũng thuộc top đầu cả nước. Năm 2023, trường này áp dụng mức học phí từ 515.000 – 600.000 vnd/tín chỉ. Mức học phí không phân biệt ngành học. Chi phí học đại học từ xa sẽ tính theo tín chỉ. Tổng một khoá học sẽ giao động từ 129 – 132 tín chỉ tuỳ theo ngành học mà bạn lựa chọn.

Chi phí học đại học từ xa

Học phí hệ đào tạo từ xa đại học mở thì sao? Đây cũng là một trường dẫn đầu trong việc đào tạo đại học online. Với ngành học đa dạng, chất lượng đào tạo tốt nên đây cũng là ngôi trường được nhiều học viên quan tâm, lựa chọn. Học phí đại học từ xa của trường này ở mức 448.000 vnđ/tín chỉ. Chương trình học sẽ ở mức 142 – 152 tín chỉ cho cả khoá tuỳ thuộc vào từng ngành khác nhau. 

Đối với Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông, hiện có 3 ngành đào tạo cho hệ đào tạo trực tuyến là Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông. Mức học phí đại học từ xa vẫn áp dụng ở mức 330.000 – 350.000 vnđ/tín chỉ. Chương trình đào tạo  giao động ở mức 132 – 152 tín chỉ. 

Đại học Thái Nguyên với đa dạng ngành học cũng là một lựa chọn lý tưởng. Mức học phí được áp dụng ở trường này  500.000đ/tín chỉ đối với khóa tuyển sinh năm 2023.

Chi phí học đại học từ xa

Có thể thấy ở mỗi trường Đại học, mỗi ngành học khác nhau sẽ có một mức chi phí học đại học từ xa khác nhau. Học viện quan tâm có thể liên hệ theo hotline của bộ phận tư vấn để được giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về các chương trình đào tạo.

Bằng Đại học trực tuyến có giá trị như thế nào?

Không chỉ chi phí học đại học từ xa mà giá trị của tấm bằng trực tuyến cũng được nhiều học viên và phụ huynh quan tâm. Theo chương trình đào tạo trực tuyến trình độ Đại học đều được các trường xây dựng theo khung của chương trình chuẩn của hệ đào tạo chính quy tại mỗi trường, bên cạnh đó cũng sẽ có những thay đổi về hình thức học để phù hợp hơn, do đó các học viên tốt nghiệp theo chương trình học này sẽ được cấp bằng đỏ Đại học. Ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT quy định về nội dung chính ghi trên văn bằng đại học và phụ lục văn bằng giáo dục đại học.

Bằng Đại học trực tuyến
Chi phí học đại học từ xa như thế nào?

Đặc biệt, một trong những điểm mới quan trọng của Thông tư này là trên văn bằng sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học hay học từ xa. Trên văn bằng Đại học của các hệ đào tạo sẽ để thông tin như nhau và có giá trị như nhau. 

Chính vì vậy, khi bạn đã sở hữu cho mình một tấm bằng đại học bất kể hệ chính quy hay đại học online thì cơ hội nghề nghiệp đều sẽ giống như nhau. Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty với nhiều lĩnh vực khác nhau phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân. 

Mong rằng, với những chia sẻ của bài viết này có thể phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc chi phí học đại học từ xa như thế nào, giá trị bằng cấp của hệ đại học từ xa ra sao, học phí hệ đại học từ xa của Đại học Mở cùng một số trường đại học khác cụ thể là bao nhiêu. Hy vọng các bạn có thể có những lựa chọn trường học, ngành học tốt nhất, phù hợp nhất để giúp ích, mở đường cho cơ hội nghề nghiệp tương lai. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *