Học phí ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa là bao nhiêu?

Quản trị kinh doanh là một ngành học đang cực kì hot nằm trong top 5 ngày học hot nhất của cả nước. Ngành học này phù hợp với những bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực kinh tế, có tư duy nhạy bén, khả năng sáng tạo, có năng lực lãnh đạo và khả năng chịu áp lực cao. Hiện nay, chương trình đại học từ xa với sự thuận tiện và linh hoạt được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng học phí ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa như thế nào thì cũng còn nhiều bạn chưa rõ. 

Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đại học từ xa là việc học kết hợp giữa các bài giảng ghi sẵn gửi cho học viên và học online qua các nền tảng trực tuyến như Google Meet, Zoom, Meetings,…. Qua đó học viên có thể chủ động về thời gian, địa điểm học tập mà không cần phải tới trường hay ảnh hưởng tới công việc hiện tại.

Khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ thì việc tiếp thu kiến thức thông qua mạng lưới Internet sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Qua đó mà các chương trình đào tạo đại học từ xa được ra đời và ngày càng được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Chương trình này cũng đã tạo điều kiện cho hàng chục ngàn học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức và sở hữu cho mình tấm bằng đại học hàng năm. Đây cũng là cơ sở góp phần làm tăng chất lượng nguồn nhân lực nước nhà. 

Ngành quản trị kinh doanh là ngành có nhiều tiềm năng và cơ hội. Mỗi năm trung bình cả nước ta có khoảng 150 ngàn doanh nghiệp mới thành lập, cùng với đó là môi trường kinh doanh hội nhập sâu rộng với quốc tế đã mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cùng mức lương đầy hấp dẫn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành này. Bên cạnh những thông tin về các đơn vị đào tạo thì học phí ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. 

Học phí quản trị kinh doanh hệ từ xa là bao nhiêu?

Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề học phí ngành quản trị kinh doanh thì có thể tham khảo mức học phí của một số cơ sở đào tạo quản trị kinh doanh từ xa uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang áp dụng mức thu học phí 600.000đ/tín chỉ (không phân biệt ngành học). Toàn bộ học phí chương trình đào tạo đại học từ xa sẽ được tính theo tín chỉ, tổng cả khóa học sẽ có khoảng 129 – 132 tín chỉ. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Học phí quản trị kinh doanh hệ từ xa áp dụng trong năm 2023 của trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 380.000đ/tín. Thời gian để hoàn thành chương trình học từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại trường này là 132 tín chỉ. 

Đại học Thái Nguyên 

Hiện tại, mức học phí ngành quản trị kinh doanh từ xa được áp dụng ở mức 500.000đ/tín. Tổng thời gian đào tạo ngành này là 125 tín chỉ. Mỗi năm các bạn sẽ học khoảng 30-35 tín chỉ. Học phí của các năm sau có thể có sự thay đổi theo quy định của nhà nước.

Đại học Mở Hà Nội

Với tổng số tín chỉ đào tạo dành cho hệ từ xa ngành Quản trị kinh doanh là 148 tín chỉ. Cùng với mức học phí đang được áp dụng là 448.000đ/tín chỉ. 

Hầu hết tại tất cả các trường đang đào tạo đại học hệ từ xa, những học viên đã có bằng Cao đẳng, Đại học thì có thể được xét miễn một số môn học theo hội đồng xét của nhà trường, như vậy, học phí ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa cũng có thể được giảm đi đáng kể. 

Học Quản trị kinh doanh từ xa có lợi ích gì?

Ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho bạn những lợi ích lớn như:

Có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong công ty

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh sau khi ra trường gần như đều có thể đảm đương hầu hết các vị trí trong doanh nghiệp như nhân viên bán hàng (sales), tư vấn viên, marketing, nhân sự, truyền thông,… Vậy nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn cơ hội việc làm. Bạn còn có thể luân chuyển công việc giữa các vị trí. Từ đó sẽ không gặp phải tình trạng nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một công việc quá lâu. 

Có cơ hội thăng tiến cùng mức lương hấp dẫn

Có thể nói, bất kể doanh nghiệp nào, bất kể lĩnh vực nào cũng cần đến nhân lực quản trị. Sau khi tốt nghiệp chương trình học và tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể apply ứng tuyển vào những vị trí cấp quản lý. Đây là những vị trí luôn có cơ hội thăng tiến cao cùng mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, để ngồi được ở những vị trí này, bạn phải là người có khả năng chịu được áp lực công việc cao. 

Con đường học tập ngày càng rộng mở

Ngoài những công việc ở doanh nghiệp, bạn còn có rất nhiều lựa chọn để học chuyên sâu hơn ở hệ Thạc sĩ như Thạc sĩ Marketing hoặc Kinh tế. Khối ngành này hiện đang được nhiều người quan tâm, vì vậy chương trình học cũng rất đa dạng. Cùng với đó là hình thức đào tạo linh hoạt cho bạn thoải mái lựa chọn. 

Sớm hình thành tư duy khởi nghiệp

Khi chọn học ngành Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ được hình thành tư duy khởi nghiệp một cách nhanh hơn những bạn chọn ngành khác. Từ đó bạn có thể chủ động mày mò, thử sức và phát triển các ý tưởng kinh doanh của mình trước tiên. 

Hơn nữa, bạn cũng có những kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, đưa ra những chiến lược phát triển và có khả năng quản trị rủi ro khi thực hiện. Ở bất cứ lĩnh vực nào, khi bạn càng có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì khả năng đạt được thành công càng lớn. 

Với những tiềm năng, lợi ích rất lớn của ngành học như vậy, chúng ta có thể hiểu được vì sao ngành quản trị kinh doanh lại hot như vậy. Không chỉ vậy, học phí ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa cũng không phải là quá cao, học từ xa lại tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí sinh hoạt, đi lại nữa.

Nếu như bạn đang muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh nhưng chưa biết lựa chọn trường nào đảm bảo chất lượng, uy tín, tin cậy, hãy liên hệ ngay với Tuyển sinh online, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ để giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất. 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN