Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực quan trọng và hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Tuy nhiên không có ít người đặt ra câu hỏi Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Dưới đây là một số cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm nghề nghiệp Tài chính Ngân hàng

Học tài chính ngân hàng ra làm gì

Ngành Tài chính Ngân hàng được đánh giá là một trong những ngành quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Theo đó, ngành cũng mang đến nhiều ưu điểm và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

 • Tính linh hoạt: Ngành Tài chính Ngân hàng bao gồm nhiều lĩnh vực và vai trò khác nhau để bạn có thể linh hoạt lựa chọn hoặc thay đổi. Bạn có thể làm việc trong các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, hoặc các tổ chức tài chính quốc tế,…
 • Nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp: Ngành Tài chính Ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu cao về nhân lực. Điều này tạo ra nhiều cơ hội mới, môi trường để thể hiện năng lực và có thể thăng tiến trong tương lai.
 • Thu nhập hấp dẫn: Cùng với yêu cầu về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, lĩnh vực Tài chính Ngân hàng thường có mức lương và phúc lợi hấp dẫn. Đặc biệt với sự phát triển của nền kinh tế hiện tại và nhu cầu nhân sự cao, mức thu nhập của ngành Tài chính Ngân hàng cũng đang được đánh giá ở phân khúc cao.
 • Tầm nhìn toàn cầu: Trong thời đại hội nhập kinh tế, ngành tài chính ngân hàng không chỉ gói gọn trong môi trường trong nước mà còn mở rộng ra môi trường quốc tế. Bạn có thể làm việc và hợp tác với các chuyên gia cũng như doanh nghiệp trên toàn thế giới. Điều này mở ra cơ hội để trải nghiệm, học hỏi từ các nền văn hóa và thị trường khác nhau.
 • Áp dụng được kỹ năng chuyên môn: Lĩnh vực Tài chính Ngân hàng đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn như phân tích tài chính, quản lý rủi ro, và kiến thức về thị trường tài chính. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong công việc mà còn giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Một số cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính ngân hàng

học tài chính ngân hàng ra làm gì

Nếu bạn học tài chính ngân hàng và đang có thắc mắc học tài chính ngân hàng dễ xin việc không? Thì câu trả lời là ngành tài chính ngân hàng có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn, chỉ cần bạn nắm vững được các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc. Dưới đây là một số công việc ngành tài chính ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

 • Chuyên viên tài chính: Bạn có thể làm chuyên viên tư vấn, hoạch định trong các công ty tài chính, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Bạn sẽ có trách nhiệm phân tích và đưa ra đề xuất về các giao dịch tài chính, đầu tư và quản lý rủi ro.
 • Chuyên viên tín dụng: Bạn có thể làm việc trong các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để đánh giá, xác định khả năng tín dụng của khách hàng và cấp các khoản vay.
 • Chuyên viên quản lý rủi ro: Bạn có thể làm việc trong các tổ chức tài chính, ngân hàng để xác định, đánh giá và quản lý rủi ro tài chính của công ty hoặc khách hàng của công ty.
 • Chuyên viên tư vấn tài chính: Bạn có thể làm việc như một tư vấn viên tài chính độc lập để cung cấp lời khuyên về đầu tư, quản lý tài sản và lập kế hoạch tài chính cho khách hàng là cá nhân hoặc tổ chức.
 • Chuyên viên quản lý tài chính doanh nghiệp: Bạn có thể làm việc trong các công ty để quản lý và phân tích tài chính của doanh nghiệp, đưa ra các chiến lược tài chính và định giá doanh nghiệp.
 • Chuyên viên quản lý tài chính cá nhân: Bạn có thể làm việc như một chuyên viên quản lý tài chính cá nhân để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc quản lý tài sản, lập kế hoạch tài chính và định hướng tài chính cá nhân.
 • Chuyên viên phân tích thị trường tài chính: Bạn có thể làm việc trong các công ty tài chính hoặc tổ chức tài chính để phân tích theo đó đưa ra dự báo về thị trường tài chính và đầu tư.
 • Chuyên viên quản lý tài chính công cộng: Bạn có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ hoặc tổ chức công cộng để quản lý, giám sát các hoạt động tài chính của chính phủ và các tổ chức công cộng.

Ngành tài chính Ngân hàng học ở đâu

học tài chính ngân hàng ra làm gì

Có nhiều trường đại học và học viện tại Việt Nam có chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng. Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng có chuyên ngành này:

 1. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
 2. Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB)
 3. Học viện Ngân hàng (BA)
 4. Đại học Mở Hà Nội (HOU)
 5. Đại học Ngoại thương (FTU)
 6. Đại học Thái Nguyên (TNU)
 7. Học viện Tài chính (AOF).
 8. Đại học Thương mại (TMU)
 9. Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB)
 10. Đại học Tài chính – Marketing (UFM)
 11. Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)
 12. Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, nhiều trường đại học và học viện đã xây dựng đa dạng các chương trình học, hình thức học cho ngành Tài chính Ngân hàng. Bạn có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo từ xa ngành tài chính ngân hàng của các trường: NEU, AOF, TNU, HOU,…

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21