Học văn bằng 2 công nghệ thông tin, nên hay không?

Công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến, vậy ta có nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Cùng tuyển sinh online tìm hiểu ngay nhé!

1. Văn bằng 2 công nghệ thông tin là gì?

Hiện nay, trong bối cảnh thế giới đang công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mọi thứ xung quanh chúng ta đều là công nghệ thì việc có một tấm bằng đại học về công nghệ thông tin chắc chắn là một điều cần thiết để có một cơ hội việc làm tốt và nâng cao thu nhập. Văn bằng 2 công nghệ thông tin là chứng chỉ đào tạo công nghệ thông tin chuyên ngành chính quy hay còn gọi là bằng cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin được cấp bởi các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này trên toàn quốc.

Việc học văn bằng 2 it đang ngày càng được nhiều người quan tâm, chú ý. Có tấm bằng it trong tay cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm hơn cũng như có được một mức thu nhập cạnh tranh trên thị trường lao động.

 

2. Tại sao nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Tại sao nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin
Tại sao nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Khi nói đến ngành công nghệ thông tin, đây chắc hẳn không còn là một lĩnh vực xa lạ với bất kì ai trong chúng ta. Sự phát triển của công nghệ số ngày càng hiện đại mang tới những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống: thay đổi và hỗ trợ con người trong việc lưu trữ thông tin cũng như các hoạt động quản lý, vận hành khác nhau.

 

Theo thống kê từ Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến năm 2021, ngành công nghệ thông tin được nhận định là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế của đất nước. Mỗi năm, nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin đều tăng khoảng 13% và ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước phát triển về lĩnh vực này trên lãnh thổ Việt Nam. 

 

Mỗi năm, ngành công nghệ thông tin là yêu cầu đến hơn 1 triệu lao động là các kỹ sư lập trình trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Người lao động sẽ được sống trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, cùng với đó là những đãi ngộ của công ty và mức lương hấp dẫn cho công việc này. Hơn thế, ngành này còn là một ngành ít chịu những ảnh hưởng, những tác động của khủng hoảng kinh tế, là một công việc ổn định và có thể phát triển trong lâu dài.

 

Chính vì cơ hội việc làm và những tiềm năng phát triển trong tương lai, văn bằng 2 công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao, được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để theo học.

 

3. Những yêu cầu khi học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin 

Giống với các ngành học văn bằng 2 khác, bạn cần phải đảm bảo đã tốt nghiệp đại học và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển sinh văn bằng 2 cntt tại trường bạn muốn theo học. Ngoài ra, bạn còn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

3.1 Có đam mê và niềm yêu thích đối với công nghệ thông tin 

Có đam mê và niềm yêu thích đối với công nghệ thông tin 
Có đam mê và niềm yêu thích đối với công nghệ thông tin 

Đây là ngành học được đánh giá là khá khó, rắc rối và phức tạp. Vậy nên, nếu không thực sự có đam mê và niềm yêu thích đối với ngành học này bạn chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức cũng như lập trình, ứng dụng.

 

3.2 Là một người chăm chỉ và chịu khó

Điều này là cần thiết bởi bạn luôn cần phải tìm kiếm và học hỏi những kiến thức mới về công nghệ thông tin cho bản thân. Đây là một ngành thay đổi và phát triển không ngừng, vậy nên để đảm bảo theo kịp với ngành thì chăm chỉ là một yếu tố vô cùng quan trọng.

 

3.3 Có các kỹ năng mềm phù hợp

Những kỹ năng mềm như xử lý tình huống, làm việc độc lập hay làm việc nhóm sẽ là một trong những yếu tố rất có ích, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình học tập cũng như làm việc của bạn đó nhé!

 

3.4 Có tính kiên nhẫn

Đây cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngành công nghệ thông tin. Trong quá trình lập trình, bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để có thể tìm ra kết quả cũng như phương án lập trình tốt nhất. Trong bất cứ một ngành nghề nào thì sự cẩn thận, chính xác là điều không thể thiếu, đặc biệt là với ngành công nghệ thông tin.

 

4. Một số trường đào tạo văn bằng 2 công nghệ thông tin 

Một số trường đào tạo văn bằng 2 công nghệ thông tin 
Một số trường đào tạo văn bằng 2 công nghệ thông tin

 

Với sức nóng của công nghệ thông tin trên thị trường, rất nhiều trường cao đẳng/đại học đã lựa chọn để đào tạo văn bằng 2 ngành này. Nhưng liệu bạn đã biết trường nào thực tốt để theo học? Cùng tuyển sinh online tìm hiểu ngay nhé!

  • Đại Học Bách Khoa, Hà Nội
  • Học Viện Bưu Chính Viễn Thông
  • Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia, Hà Nội
  • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên 
  • Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia, TP HCM

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng có thêm hiểu biết về ngành công nghệ thông tin nói chung và văn bằng 2 công nghệ thông tin nói riêng. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp ích cho bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Tuyển sinh online chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn. 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0986.435.321
  • Mail: contact.tuyensinhonline@gmail.com
  • Websitehttps://tuyensinhonline.edu.vn/

 

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN