Những điều nhất định phải biết khi học văn bằng 2 kinh tế luật

Pháp luật luôn hiện hữu trong tất cả mọi hoạt động của cuộc sống. Chính vì vậy, khi nắm chắc luật thì bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có. Bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì văn bằng 2 kinh tế luật chắc chắn là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể làm việc tốt hơn và bền vững hơn.

Văn bằng 2 kinh tế luật là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho những đối tượng đã có ít nhất một bằng đại học của một chuyên ngành nào đó, sau khi đã hoàn thành đầy đủ các nội dung của chương trình đào tạo của ngành học mới do các trường đại học tổ chức, bạn mới có đủ điều kiện được công nhận và cấp văn bằng tốt nghiệp đại học thứ 2.

Văn bằng 2 kinh tế luật

Văn bằng 2 ngành Luật kinh tế là bằng cử nhân Luật kinh tế được cấp cho những người đã tốt nghiệp đại học một chuyên ngành học khác, sau đó lại tiếp tục hoàn thành các chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế có thể của cùng trường hoặc khác trường đại học mà bạn đã theo học trước đó.

Những lí do khiến bạn nên đi học văn bằng 2 Luật kinh tế

Mục đích của việc học văn bằng 2

Việc tổ chức đào tạo cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ngành học thứ 2 nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi, chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng thêm kỹ năng và nâng cao khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trước nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Văn bằng 2 luật kinh tế

Lợi ích của việc học luật kinh tế văn bằng 2

  • Có thể sau khi ra trường, đi làm, được tiếp xúc thực tế bạn mới nhận ra đâu mới là đam mê thực sự của mình. Học văn bằng 2có thể là một cánh cửa mới giúp bạn thay đổi nếu như ngành học trước đó không phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn, khiến bạn khó khăn trong công việc hoặc gặp trở ngại trong cuộc sống.
  • Chương trình học văn bằng 2 thường được tổ chức học buổi tối hoặc thời gian cuối tuần. Chính vì vậy, bạn có thể vừa đi học tại trường để bổ sung kiến thức lại vẫn có thể đi làm để tích lũy thêm kinh nghiệm và thu nhập. Bạn cũng có thể tham khảo chương trình văn bằng 2 luật kinh tế học online để tiết kiệm thêm được thời gian học tập, di chuyển và nhiều chi phí khác. 
  • Khi bạn học văn bằng 2 đồng nghĩa với việc kiến thức, kỹ năng sẽ ngày càng được đa dạng hơn và cơ hội việc làm cũng ngày càng được mở rộng hơn. 
  • Học văn bằng 2 luật kinh tế sẽ có các ca học linh hoạt, hình thức đào tạo phù hợp với từng học viên. Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn hình thức học văn bằng 2 luật kinh tế học online hoặc học trực tiếp tại các trường sao cho phù hợp với thời gian và công việc của mình. 

Văn bằng 2 kinh tế luật

Những ưu điểm khi bạn học văn bằng 2 kinh tế luật

  • Học văn bằng 2 giúp bạn am hiểu và có nhiều kiến thức sâu rộng hơn trong ngành Luật. Từ đó khiến cho công việc của bạn thuận lợi hơn, phát triển hơn và bền vững hơn.
  • Học văn bằng 2 giúp bạn có thêm được nhiều các cơ hội mới. Nếu như bạn có kiến thức một chuyên ngành vững chắc, đó là điều tuyệt vời. Nhưng nếu bạn có 1 chuyên ngành vững chắc, lại am hiểu về luật thì chắc chắn sẽ hoàn hảo hơn. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm ở những vị trí cao hơn như quản lý, lãnh đạo.  
  • Học văn bằng 2 sẽ có thu nhập tốt hơn: Khi bạn tìm được một công việc tốt, môi trường phù hợp, cùng với đó là nhiều cơ hội thăng tiến hơn thì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập tốt hơn. 

Văn bằng 2 Luật kinh tế

Văn bằng 2 Luật kinh tế có giá trị như thế nào?

Theo Luật Giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo sửa đổi năm 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2019) quy định: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước ta bao gồm bằng hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương nhau.

Như vậy, theo quy định mới sẽ không còn có sự khác biệt về bằng cấp giữa các hình thức đào tạo nữa. Theo đó, qua quy định này chúng ta cũng có thể được hiểu rằng bằng chính quy, bằng tại chức, bằng liên thông, bằng từ xa, hoặc văn bằng 2 là có giá trị tương đương nhau.  

Học văn bằng 2 ngành luật kinh tế có dễ xin việc hay không?

Học văn bằng 2 có lợi thế là sự đa dạng, việc học văn bằng 2 đồng nghĩa là các bạn đã chọn thêm cho mình một ngành học mới, thêm một tấm bằng sau khi tốt nghiệp ở trường đại học. Chẳng hạn, một số bạn học ngành nông nghiệp, may mặc, kỹ thuật, xây dựng đã chọn thêm cho mình một ngành văn bằng 2 kinh tế luật, kế toán hoặc quản trị kinh doanh để có thêm kiến thức về pháp luật, kinh tế, quản lý cũng như có thêm bằng cấp, từ đó tạo cho bản thân mình nhiều cơ hội việc làm mới. Những điều này nếu bạn học thạc sĩ cũng chưa chắc đã thực hiện được.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 dành cho tất cả mọi đối tượng với nhiều trình độ học khác nhau. Với những bạn chỉ mới có bằng trung cấp hoặc cao đẳng cũng có thể học thêm một văn bằng thứ 2 vừa với trình độ của mình như văn bằng 2 trung cấp mầm non, văn bằng 2 cao đẳng kế toán, luật … là hoàn toàn hợp lý và thức thời.

Học văn bằng 2 luật kinh tế sẽ mở rộng cho các bạn kiến thức lĩnh vực pháp luật, bạn vừa có thêm bằng cấp, lại có thêm hiểu biết giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành, các nghề trong xã hội. Từ đó, bạn cũng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và sáng suốt cho con đường sự nghiệp của mình, cơ hội việc làm tốt vì thế cũng sẽ cao hơn, rộng mở hơn rất nhiều.

Lưu ý:

Nếu như bạn đang có mong muốn sở hữu cho mình 1 tấm bằng đại học chuyên ngành Luật kinh tế, ngoài học văn bằng 2, bạn có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo đại học từ xa của các trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Thái Nguyên, Đại học Mở Hà Nội.

Để có thể có đầy đủ kiến thức cũng như bằng cấp để phục vụ công việc sau này, bạn cần chọn được trường đại học đào tạo uy tín và chương trình đào tạo phù hợp. Hãy liên hệ ngay với Tuyển Sinh Online để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình học. Chúng tôi luôn hy vọng bạn sẽ thành công trong tương lai.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN