PTIT là trường gì? Những điều cần biết khi học tại trường PTIT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam. Hiện PTIT đang là một trong những trường đào tạo hàng đầu về ngành bưu chính viễn thông tại Việt Nam.

PTIT là gì? Giới thiệu chung về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

PTIT là trường gì

PTIT là viết tắt của Posts and Telecommunications Institute of Technology – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam.

PTIT có trụ sở chính tại 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội và 2 cơ sở đào tạo. Cơ sở đào tạo phía Bắc tại Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, cơ sở đào tạo phía Nam tại 11 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là một tổ chức nghiên cứu và giáo dục đào tạo về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Học viện được thành lập vào ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sáp nhập 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam).

Ngoài chức năng nhiệm vụ là Giáo dục, đào tạo, PTIT còn thực hiện Nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công nghệ thông tin.

Những điều cần biết khi học tại trường PTIT

Ngành học và chương trình đào tạo

PTIT là trường gì

PTIT là một trong những trường đi đầu trong đào tạo về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Học viện bưu chính viễn thông cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong các ngành như: Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Viễn thông, Kỹ thuật Mạng và An toàn thông tin, Kỹ thuật Truyền thông, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kinh tế và Quản lý Công nghệ thông tin, và nhiều ngành khác.

Về loại hình đào tạo, PTIT đưa ra nhiều hình thức đào tạo phù hợp với hầu hết nhu cầu học tập của sinh viên

Hình thức đào tạo chính quy: Đây là hình thức đào tạo truyền thống tại PTIT dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Sinh viên sẽ theo học các chương trình trực tiếp tại trường và nhận bằng đại học sau khi kết thúc.

Hình thức đào tạo vừa làm vừa học: Đây là hình thức đào tạo dành cho những người đã đi làm tuy nhiên vẫn muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ. Sinh viên có thể vừa làm việc và vừa học tại PTIT đồng thời.

Hình thức đào tạo sau đại học: Ngoài các chương trình đại học, PTIT cũng cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học bao gồm cao học và nghiên cứu sinh.

Hình thức đào tạo từ xa: Đây là một trong những hình thức đào tạo đang được chú trọng phát triển tại PTIT. Đào tạo từ xa cho phép sinh viên có thể tham gia các khóa học trực tuyến thông qua internet mà không cần đến trường học. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp tương đương với hình thức đào tạo truyền thống. Do vậy đây cũng là hình thức đào tạo được nhiều sinh viên lựa chọn bởi tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn so với học trực tiếp.

Môi trường học tập

PTIT là trường gì

Nhằm giúp cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất, PTIT đã đầu tư xây dựng một môi trường học tập hiện đại. Trường có 3 Viện nghiên cứu chuyên ngành CNTT & Truyền thông, Kinh tế với hàng trăm đề tài, nhiệm vụ KHCN hàng năm theo cơ chế đặt hàng từ doanh nghiệp. Ngoài ra còn có các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện và các cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Ngoài ra, PTIT còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT & Truyền thông. Các giảng viên tại PTIT không chỉ có kiến thức chuyên ngành mà còn có khả năng truyền đạt và hướng dẫn sinh viên. Phương pháp giảng dạy tại PTIT tập trung vào việc kết hợp lý thuyết với thực hành, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế sau khi kết thúc chương trình học.

Ngoài hoạt động học tập, PTIT cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, đội tuyển, hoạt động xã hội và các sự kiện văn hóa, thể thao. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ và có những trải nghiệm đa dạng hơn trong quá trình học tập.

Điều kiện tuyển sinh

PTIT là trường gì

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có quy trình tuyển sinh đa dạng và linh hoạt, đảm bảo cơ hội cho các thí sinh có khả năng và đam mê trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông.

Hiện PTIT đang áp dụng các phương thức tuyển sinh như:

  • Xét tuyển thường theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi quốc tế như SAT.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thay đổi theo từng năm và từng ngành học. Thông tin chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của PTIT hoặc thông qua các thông báo tuyển sinh của trường.
Đối với chỉ tiêu tuyển sinh của Hình thức đào tạo từ xa, thí sinh có thể cập nhật thông tin tại website: https://ptit.tuyensinhonline.edu.vn/

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN