Tìm hiểu hệ từ xa đại học Mở Hà Nội

Hệ từ xa đại học Mở Hà Nội chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn sinh viên. Hôm nay hãy cùng Tuyển Sinh Online tìm hiểu ngay nhé!

1.Hệ đào tạo từ xa là gì?

Đào tạo từ xa là gì
Đào tạo từ xa là gì

Đại học từ xa hay đào tạo từ xa là một hình thức giáo dục mà tại đó học viên được học tập và cấp bằng mà không cần phải tham gia lớp học trực tiếp truyền thống tại trường. Thay vào đó, học viên sẽ sử dụng những tài liệu học tập trực tuyến để học tập và giải quyết bài tập.

Học hệ từ xa cũng là một phương thức học tập tiên tiến giúp người học có thể linh động về mặt thời gian cũng như địa điểm, phù hợp cho những người đi làm bận rộn hay những người muốn sở hữu cho mình tấm bằng đại học thứ hai. 

2. Vì sao nên chọn hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội?

Hình thức học tập trực tuyến của hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội tạo ra cơ hội học tập linh hoạt và tiện lợi cho sinh viên với những ưu điểm vượt trội:

  • Là trường đầu tiên tại Việt Nam tuyển sinh đại học từ xa từ năm 2008. Chính vì vậy, hệ thống giáo dục của trường được nghiên cứu tối ưu, thuận tiện nhất cho việc học tập và chăm sóc học viên.
  • Thời gian đào tạo tối thiểu ba năm đối với học sinh có bằng THPT
  • Hiện tại, trường chỉ xét tuyển theo văn bằng cao nhất của học viên, không thi đầu vào hay xét học bạ cấp 3.
  • Chương trình học trực tuyến 100% giúp sinh viên dễ dàng sắp xếp công việc, thời gian học, phù hợp cho người đi làm bận rộn 
  • Văn bằng được bộ giáo dục và đào tạo công nhận, có giá trị tương đương với văn bằng chính quy. Sinh viên có thể sử dụng văn bằng này để học tiếp lên các bậc học cao hơn hay thi công chức, xét nâng lương.

             ⌊ Xem thêm: Bằng đại học Mở có giá trị không? Những điều cần biết về Đại học Mở

3. Đối tượng tuyển sinh 

Đối tượng tuyển sinh hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội
Đối tượng tuyển sinh hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội

Đối tượng là người Việt Nam hoặc nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, giới tính và đáp ứng những điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng cấp tương đương

Đã tốt nghiệp trung cấp chính quy (trước năm 2018)

Đã có bằng cao đẳng, đại học

Đã tốt nghiệp bên nước ngoài được khảo thí văn bằng, công nhận văn bằng có giá trị tương đương trình độ đại học tại Việt Nam.

4.Phương thức tuyển sinh 

Hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội chỉ áp dụng hình thức xét tuyển (không thi tuyển) và xét tuyển dựa trên hồ sơ, văn bằng.

5.Thời gian giảng dạy 

Theo quy định chung của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, để đảm bảo chất lượng giảng dạy:

  • Đối tượng sinh viên đã có bằng cao đẳng/ đại học: thời gian học giao động từ 2,5 năm – 3 năm tuỳ vào kết quả chuyển đổi học tập
  • Đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp THPT: thời gian học giao động từ 3 – 4 năm.

6.Văn bằng tốt nghiệp  

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo từ năm 2019, trên văn bằng hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội không còn ghi hình thức đào tạo. Văn bằng có giá trị tương đương với văn bằng chính quy và sinh viên có thể sử dụng để học lên cao học, thi công chức nhà nước hoặc xét nâng lương.

7.Học phí hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội

Học phí hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội
Học phí hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội

Học phí Trường Đại học Mở hệ từ xa hiện có mức giá 448 ngàn đồng cho một tín chỉ. Đây được coi là một trong những yếu tố then chốt, là lý do thu hút hàng ngàn học sinh lựa chọn hình thức học này. Đó là bởi nó được xem là một mức học phí hợp lý và cạnh tranh, giúp các bạn trẻ có điều kiện học tập trong bất kỳ hoàn cảnh kinh tế nào. Đặc biệt với những người có hoàn cảnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, học phí thấp giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính và giúp họ có cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng mà không lo bị cản trở bởi khó khăn về chi phí. 

Hơn thế, Đại học Mở còn thấu hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của đất nước nên đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân có thể tiếp cận giáo dục và học tập một cách dễ dàng, linh động và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh mức học phí rẻ, hình thức đào tạo trực tuyến của trường Đại học Mở cũng giúp học viên tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể liên quan đến vấn đề sinh hoạt và đi lại. Không phải di chuyển đến trường hàng ngày, sinh viên có thể tiết kiệm được tiền xăng xe, tiền vé buýt và thậm chí cả tiền thuê nhà trọ nếu họ không cần phải sống gần trường. Điều này giúp tăng tính bền vững của môi trường và đóng góp vào việc giảm thiểu tác động tiêu cực của việc di chuyển hàng ngày lên môi trường.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thêm nhiều hiểu biết về hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội và đưa ra quyết định có nên theo học chương trình này hay không. Tuyển sinh online chúc các bạn luôn may mắn và thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

Mọi thông tin xin liên hệ:

 

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21