Tìm hiểu về đại học từ xa ngành luật

Hệ đại học từ xa đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Vậy đại học từ xa ngành luật là gì? Cùng Tuyển Sinh Online tìm hiểu ngay nhé!

1.Đại học từ xa ngành luật là gì?

Đại học từ xa ngành luật là gì
Đại học từ xa ngành luật là gì

Đại học từ xa ngành luật là hình thức học tập trực tuyến trực tuyến dành cho sinh viên. Ngành luật là một đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh các loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực chính bao gồm thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Đối với trình độ đại học, ngành luật thường được phân thành các môn học chính như: Luật kinh tế, Luật đất đai, Luật lao động, Luật dân sự…

2.Những lý do vì sao nên học đại học từ xa ngành luật?

Một số lý do nên học đại học từ xa ngành luật
Một số lý do nên học đại học từ xa ngành luật

2.1.Địa điểm học tập linh hoạt

Chỉ cần một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối với mạng internet là người học có thể học ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Môi trường học tập online không hề kém cạnh khi so sánh với môi trường học tập truyền thống, trực tiếp tại trường đại học.

2.2.Tiết kiệm chi phí 

Sinh viên theo học chương trình đại học từ xa ngành luật có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá bởi sinh viên sẽ không mất những loại chi phí như: chi phí ăn ở, chi phí đi lại hay những khoản khác liên quan tới cơ sở vật chất tại trường đại học.

2.3.Chỉ xét tuyển, không thi đầu vào

Sinh viên lựa chọn hệ đào tạo này sẽ không phải đối mặt với áp lực thi cử. Chương trình sẽ tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển từ bằng THPT trở lên và áp dụng đối với sinh viên trên toàn quốc 

2.4.Công nghệ hiện đại

Sinh viên sẽ được học tập, trao đổi với giảng viên và các học viên khác thông qua hệ thống E learning tiên tiến và hiện đại

2.5.Tài liệu học tập phong phú, đa dạng 

Kho tài liệu học tập điện tử của trường luôn được cập nhập thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức thực tế. Ngoài ra, những nguồn tài liệu này còn có thời hạn sử dụng miễn phí giúp sinh viên có thể làm đi làm lại nhiều lần và ôn tập lại kiến thức mỗi khi có thời gian rảnh.

2.6.Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo chỉ giao động trong khoảng từ 2-4 năm, tuỳ thuộc vào trình độ mỗi sinh viên và bậc tốt nghiệp trước đó.

2.7.Bằng cấp tương đương 

So với bằng đại học chính quy truyền thống, văn bằng được cấp bởi hệ từ xa ngành luật có giá trị tương đương, thời hạn sử dụng vĩnh viễn và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

3.Những tố chất cần có để theo học

Đây là chuyên ngành học nghiên cứu về hệ thống pháp luật của một quốc gia, bao gồm các quy tắc, nguyên tắc, quy chế, và tổ chức được nhà nước đưa ra để điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội. Hơn thế, ngành này còn được đánh giá có tầm quan trọng lớn, đảm bảo việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cá nhân và tổ chức, đồng thời giữ gìn trật tự và an toàn xã hội.

Để theo chuơng trình học trực tuyến ngành luật, sinh viên cần đảm bảo những phẩm chất sau:

  • Có khả năng phân tích tổng hợp và tư duy logic
  • Khả năng tự nghiên cứu, học hỏi cao
  • Công bằng, trung thực và chính trực
  • Có khả năng giao tiếp tốt, diễn đạt mạch lạc, chặt chẽ, thuyết phục mọi người.
  • Lập trường vững, tốt
  • Kỹ năng nắm bắt tâm lý con người cao.

4.Học đại học từ xa ngành luật ra trường làm gì?

 Cơ hội việc làm khi học đại học từ xa ngành luật
Cơ hội việc làm khi học đại học từ xa ngành luật

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, người học có thể dễ dàng xin được việc với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp. Dưới đây là một số vị trí công việc mà cử nhân ngành Luật có thể đảm nhận:

Chuyên gia tư vấn: với nhiệm vụ phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp; đảm bảo hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp ấy đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan.

Cố vấn pháp lý: Là người tư vấn cho ban lãnh đạo về các chính sách pháp luật

Giáo viên, giảng viên khoa luật: Khi am hiểu về luật và có khả năng sư phạm, sinh viên tốt nghiệp hệ đại học từ xa ngành luật có thể trở thành giảng viên khoa luật tại các trường cao đẳng, đại học hoặc giáo viên bộ môn giáo dục công dân tại các trường THCS, THPT.

Chuyên viên nghiên cứu pháp luật: Nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến luật pháp, giúp những người xây dựng pháp luật có thể viết được các đạo luật tốt, phù hợp; giúp những người thi hành pháp luật chấp hành các quy định pháp luật một cách linh hoạt.

Điều tra viên: Công tác trong cơ quan công an, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để tìm ra những tình tiết của các vụ án hình sự.

Thư kí toà án: Là người hỗ trợ thẩm phán với những công việc cần thiết trong những phiên tòa xét xử các vụ án.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về đại học từ xa ngành luật và đưa ra được lựa chọn có nên học đại học từ xa ngành này hay không. Tuyển Sinh Online chúc các bạn thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline:0986.435.321
  • Mail: contact.tuyensinhonline@gmail.com
  • Website: https://tuyensinhonline.edu.vn/
0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN