TNU Elearning là gì? Đang đào tạo từ xa những ngành nào?

TNU Elearning là chương trình đào tạo đại học từ xa của Đại học Thái Nguyên. Chương trình đào tạo từ xa này hiện đang rất phát triển và được đánh giá phù hợp với xu hướng của thời đại. Đại học Thái Nguyên cũng nhanh chóng nắm bắt, đưa giải pháp này vào hệ thống chương trình giảng dạy và gặt hái được nhiều thành công lớn.  

Chương trình Đại học từ xa – Elearning Thái Nguyên

Đào tạo đại học từ xa hiện đang là hình thức đào tạo rất phổ biến ở một số trường đại học. Hình thức học tập này được hiểu đơn giản là giảng viên và học viên sẽ học tập trên hệ thống trực tuyến hay còn gọi là E-learning. Với hình thức học này, học viên và giảng viên không cần gặp mặt trực tiếp. 

Đại học từ xa xuất hiện đã giúp cho những vấn đề về không gian và thời gian ít gặp trở ngại hơn trong công tác giảng dạy. Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa chương trình từ xa vào chương trình đào tạo.

Chương trình Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên giúp cho các sinh viên có thể tham gia vào các khóa học, chương trình học tập một cách tự giác, chủ động. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ nhận được bằng tốt nghiệp tương tự như hình thức học chính quy. 

Đại học từ xa Thái Nguyên đào tạo những chuyên ngành nào?

TNU là một địa chỉ đào tạo đại học từ xa chất lượng, uy tín hàng đầu của miền Bắc. Hiện tại, Trung tâm đào tạo từ xa Thái Nguyên đã có hơn 2.000 học viên tốt nghiệp và được cấp bằng đại học. Trong số đó, có nhiều học viên của trung tâm đã và đang đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong cơ quan của Đảng, Nhà nước hoặc các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. 

Chính vì vậy, các bạn có thể yên tâm đặt niềm tin vào các chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên

TNU Elearning có những chuyên ngành nào?

Hiện nay, chương trình học trực tuyến Đại học Thái Nguyên đang tuyển sinh và đào tạo những chuyên ngành sau: 

 • Luật kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Ngôn ngữ Trung
 • Ngôn ngữ Anh
 • Kế toán tổng hợp
 • Tài chính ngân hàng
 • Thương mại điện từ và Marketing
 • Công nghệ thông tin
 • Điện tử-Viễn thông

Đối tượng tuyển sinh đào tạo từ xa TNU

Hiện nay, Đại học Thái Nguyên hệ đào tạo từ xa đã mở rộng phạm vi đối tượng tuyển sinh cho tất cả các đối tượng trên cả nước. 

 • Các đối tượng là cán bộ, công nhân viên chức, những người đang làm việc, học tập công tác trong các đơn vị ngoài nhà nước, quân đội. Yêu cầu cần có văn bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. 
 • Các thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã tốt nghiệp ĐH và đang muốn học chuyên ngành khác.
 • Những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng muốn liên thông lên cao đẳng, đại học (có thể cùng ngành hoặc trái ngành)
 • Những người đã tốt nghiệp đại học muốn học thêm văn bằng 2.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển và không cần phải thi.

Mục tiêu đào tạo từ xa TNU

Loại hình giảng dạy hướng vào mục đích tối đa hoá hiệu quả học tập. TNU Elearning giúp  rút ngắn thời gian học tập, giúp học viên tiết kiệm được thời gian, chi phí và linh hoạt hơn về thời gian và không gian. 

Hơn nữa, chương trình này có thể trợ giúp cho nhiều học viên ở các trường hợp đã đi làm hoặc đã có gia đình, thời gian bị hạn chế..  

Với những người đang cần bằng cấp để đảm bảo công việc, giúp khả năng thăng tiến cao hơn cùng mức lương hấp dẫn hơn thì chương trình đào tạo từ xa cũng là một lựa chọn hợp lý. 

Học Đại học Thái Nguyên đào tạo từ xa có lợi ích gì?

Chương trình đào tạo từ xa Elearning Thái Nguyên đang áp dụng khá rộng rãi cho giáo dục của bậc đại học. Hình thức này mang đến tiện ích mà với hình thức đào tạo truyền thống không có được.

Linh hoạt thời gian, không gian

Với phương thức học từ xa, bạn chỉ cần ở nhà hoặc ở bất kì đâu đều có thể tiếp cận được bài giảng với tiến độ học tập bình thường. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Hơn nữa bạn cũng có thể tự sắp xếp lịch làm việc, học tập, sinh hoạt linh hoạt hơn. 

Bằng tốt nghiệp có giá trị như bằng chính quy

Bằng tốt nghiệp hệ từ xa của Đại học Thái Nguyên đã được thay đổi từ ngày 01/03/2020 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên các văn bằng không còn ghi hình thức đào tạo đại học là “Hệ từ xa”. Thay vào đó là sử dụng mẫu phôi của văn bằng mới. Bằng tốt nghiệp đào tạo hệ từ xa cũng sẽ có giá trị tương đương như bằng Đại học hệ chính quy của nhà trường.

Bài giảng thiết kế đẹp mắt, dễ hiểu

Với hình thức đào tạo này, công nghệ được sử dụng phổ biến. Đặc biệt, khi xây dựng bài giảng đào tạo từ xa các giảng viên có thể thỏa sức sáng tạo nội dung bài giảng của mình được đa dạng hơn, đẹp mắt hơn. Mỗi bài giảng sẽ không còn đơn thuần chỉ có nội dung học tập mà nó còn kết hợp vào đó các những trò chơi, video và hình ảnh. Như vậy, học viên tiếp cận bài học sẽ không thấy bị nhàm chán mà còn tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu bài học hơn.

Trên đây là những thông tin về chương trình đào tạo từ xa TNU ElearningĐào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên. Hy vọng, qua bài viết này, bạn có thể có được những thông tin hữu ích về hình thức đào tạo này. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về chương trình học này, hãy liên hệ ngay với Tuyển sinh online để được tư vấn và hỗ trợ nhé. 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN