Văn bằng 2 ngôn ngữ anh 

Văn bằng 2 ngôn ngữ anh luôn là ngành học phổ biến và được ưa chuộng bởi tính ứng dụng của nó. Hãy cùng tuyển sinh online tìm hiểu ngay nhé!

Văn bằng 2 tiếng anh là gì?

ngành ngôn ngữ anh

Tiếng anh giống như một chìa khóa vạn năng, không chỉ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn khiến bạn nhận được đánh giá cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Văn bằng 2 ngôn ngữ anh là chứng chỉ đào tạo tiếng anh chuyên ngành chính quy hay còn gọi là bằng cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ anh được cấp bởi các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này trên toàn quốc.

Việc học văn bằng 2 ngôn ngữ anh hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, chú ý. Khác với những chứng chỉ anh ngữ ngắn hạn, việc học ngôn ngữ anh văn bằng 2 có giá trị vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn được học tất cả các nghiệp vụ liên quan tới chuyên ngành khác như kĩ năng sư phạm, kĩ năng biên/phiên dịch.

Vì sao nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh?

Hình thức học linh hoạt, phù hợp cho người đi làm 

Thông thường, học văn bằng 2 sẽ có hai hình thức là học trực tiếp và học văn bằng thứ 2 tiếng anh trực tuyến. Với hình thức học online, bạn có thể chủ động trong thời gian học, đặc biệt phù hợp đối với những người đi làm bận rộn.

Có giá trị thực tế cao

tính ứng dụng của của văn bằng 2 ngôn ngữ anh

Không giống như những chứng chỉ tiếng anh ngắn hạn, văn bằng 2 ngôn ngữ anh có giá trị vĩnh viễn, là một bằng cử nhân không khác gì văn bằng 1. Đối văn bằng 2 ngôn ngữ anh, bạn sẽ không cần phải mất thời gian cũng như tiền bạc vào việc học cũng như thi lại khi chứng chỉ hết hạn.

Được miễn thi đầu vào

Đối với một số vị trí, cấp bậc khi có văn bằng 2 ngôn ngữ anh sẽ được miễn thi đầu vào như khi học cao học hay tiến sĩ.

Có nhiều cơ hội trên thị trường lao động

Khi sở hữu văn bằng 2 ngôn ngữ anh, lẽ đương nhiên bạn sẽ có lợi thế trên thị trường lao động bởi trong xã hội hiện đại, tiếng anh giống như một chiếc vé thông hành. Ngoài ra, không phải ai cũng có thể có được 2 bằng đại học. Khi bạn có hai bằng đại học trong tay, lẽ đương nhiên bạn sẽ khẳng định được năng lực của bản thân, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao đồng thời cũng có thể đề xuất một mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

Chi phí học văn bằng 2 tiếng anh

Đối với học phí cho văn bằng 2 ngôn ngữ anh, chi phí này khá dễ tính toán bởi hầu hết các trường hiện nay đều đào tạo dưới dạng tín chỉ. Thông thường, chương trình học văn bằng 2 ngôn ngữ anh·sẽ kéo dài từ một năm rưỡi tới hai năm. Thời gian học này sẽ tùy vào chương trình giảng dạy của từng trường. Đối với các trường đại học, cao đẳng chưa tự chủ, mức chi phí sẽ giao động từ 180,000-200,000/ 1 tín chỉ, còn đối với những trường đã tự chủ tài chính, mức học phí này sẽ cao hơn. Và tất nhiên, học phí cho văn bằng 2 sẽ tương tự với văn bằng đầu tiên.

Điều kiện học văn bằng 2 ngôn ngữ anh 

Những điều kiện cần có khi học văn bằng 2 ngôn ngữ anh

Tiếng anh đang ngày càng trở nên phổ cập và trở thành một nhu cầu thiết yếu cho người lao động để có thể cạnh tranh trên thị trường tìm việc làm. Chính vì lẽ đó mà những những điều kiện đầu vào ngày càng trở nên đơn giản và được lược hóa để có thể tạo cơ hội tối ưu nhất cho nhiều người. Chỉ cần là công dân Việt Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau là bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 ngôn ngữ anh ngay:

 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập, không trong thời gian thụ án hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự 
 • Đã có tối thiểu một bằng tốt nghiệp đại học 
 • Nộp đầy đủ và đúng hạn những hồ sơ theo quy định của nhà trường yêu cầu 

Các trường được cấp văn bằng 2 tiếng anh

Hiện nay, có rất nhiều các trường đại học và cao đẳng đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ anh để phục vụ cho sinh viên cũng như những người đã đi làm mở rộng cơ hội trên thị trường lao động.Dưới đây, tuyển sinh online sẽ giúp bạn tham khảo một số trường danh tiếng có đào tạo về chuyên ngành này:

 • Đại Học Ngoại Ngữ- Đại Học Quốc Gia, Hà Nội 
 • Đại Học Thái Nguyên 
 • Đại Học Sư Phạm
 • Đại Học Hà Nội
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Hà Nội
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, TP HCM 
 • Đại Học Bách Khoa, Hà Nội 
 • Đại Học Giáo Dục- Đại Học Quốc Gia, Hà Nội
 • Đại Học Mở

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thêm hiểu biết về văn bằng 2 ngôn ngữ anh, tìm được câu trả lời cho câu hỏi văn bằng 2 ngôn ngữ anh là gì? Hy vọng rằng bài viết có thể giúp cho bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Tuyển sinh online chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn. 

 

Form đăng ký nhận tư vấn

Đơn giản chỉ với 3 phút hoàn thành form đăng kí

Bài viết mới nhất

Bạn cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc
Hotline: 098 643 53 21