Tuyển sinh cao đẳng/đại học ngành giáo dục mầm non – ngành ” hot” của giới trẻ

Xã hội ngày càng phát triển, phụ huynh ngày càng có nhiều mối bận tâm không tên khác, việc chăm sóc con cái ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với họ. Chính vì thế, trường mầm non luôn là lựa chọn đầu tiên trong việc hỗ trợ ba mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ và đồng thời nó cũng tạo ra sự an tâm cho phụ huynh khi làm việc. Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, ngày càng nhiều trường mầm non, cơ sở mầm non tư thục ra đời với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang, sạch – đẹp. Điều này kéo theo sự thiếu hụt nhân sự chuyên môn cao trong ngành giáo dục mầm non ngày càng trầm trọng. Nắm bắt được tình hình đó, Tuyển Sinh Online tuyển sinh đào tạo ngành giáo dục mầm non hệ đại học với mục tiêu đào tạo giáo viên mầm non có chuyên môn cao, tận tâm với nghề. 

Giáo dục mầm non
Giáo dục mầm non

1. Giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội. Chính vì vậy, đây là chuyên ngành đào tạo giáo viên mầm non với những mục tiêu quan trọng mà Bộ Giáo dục đã đề ra.

Giáo dục mầm non là gì?
Giáo dục mầm non là gì?

2. Mục tiêu đào tạo

Tuyển Sinh Online đào tạo đội ngũ giáo viên mầm non trong lĩnh vực giáo dục mầm non có năng lực làm việc trong môi trường giáo dục Việt Nam và quốc tế, có hiểu biết đầy đủ về hệ thống phát triển của trẻ, có năng lực tổ chức và phát triển chương trình giáo dục mầm non hiệu quả.
Bên cạnh đó còn có kỹ năng sử dụng tiếng Anh và ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ, có kỹ năng nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học vào thực tiễn giáo dục mầm non.

3. Những kỹ năng cần thiết khi học giáo dục mầm non

  • Yêu trẻ như con cháu của mình

Bạn sẽ không thể là một giáo viên mầm non tốt nếu bạn không yêu thích trẻ con. Học cách quan tâm đến trẻ cũng là bạn đang học tính cách, tâm lý và cả cách trẻ mới biết nói, biết đi. Chúng ta nghĩ rằng việc thương yêu trẻ không có gì là khó nhưng thật sự không phải là chuyện đơn giản . Với các bé từ 3-5 tuổi thì việc giao tiếp đối với người cùng tuổi hoặc người lớn tuổi đã là khó rồi nói gì các bé mới khoảng 6 tháng – 2 tuổi là điều rất khó. Muốn biết trẻ cần gì thì giáo viên mầm non phải dạy các bé tập nói, muốn các bé tự lấy đồ chơi của mình thì phải dạy các bé tập đi, tập hoạt động một mình. Các cô giáo phải luôn theo dõi mọi hoạt động của các bé phòng trường hợp khẩn cấp nếu bé ngã hoặc bị bệnh thì họ phải xử lý tình huống thật chính xác, nhanh và cẩn thận.

Giáo viên mầm non
Giáo viên mầm non
  • Bình tĩnh

Khi những giáo viên mầm non gặp những tình huống khó khăn thì phải bình tĩnh để xử lý một số vấn đề chính xác, nhanh. Đặc biệt, họ phải có kiến thức về y khoa nếu một số bé bị bệnh thì họ cần phải tìm hiểu nguyên nhân bệnh lý của các bé mà sơ cứu kịp thời, với trường hợp nằm ngoài khả năng của mình thì bảo mẫu phải đưa các em đến trạm y tế hoặc bệnh viện.

Tất nhiên khi giữ trẻ thì có một số tình huống xảy ra ngoài dự đoán của giáo viên, thỉnh thoảng thì bảo mẫu bất cẩn khi lau dọn phòng còn ẩm ướt khiến bé bị té ngã thì khi đó các cô giáo cũng lúng túng, hoảng sợ nhưng giáo viên phải bình tĩnh để lau dọn phòng cho khô, nâng đỡ bé đứng dậy xem bé có bị chảy máu không, nếu bé bị thương thì đưa bé vào nhà vệ sinh, rửa sơ vết thương bằng nước sạch sau đó lau khô, dùng bông gòn và oxy già rửa vết thương cho bé, cuối cùng dùng băng keo cá nhân băng lại.

Với những bé hiếu động thì bảo mẫu phải điềm tĩnh, không la mắng bé mà phải theo bên cạnh bé, không cho bé leo trèo, không cho bé sử dụng các trò chơi bắn súng, đấu kiếm hay xem phim hành động.

  • Chăm sóc bé

Đây là việc không dễ dàng chút nào đối với một giáo viên mầm non. Họ quản lý từ 5-15 em trong lớp học, lo cho các bé từng bữa ăn, giấc ngủ, trông chừng bé, tắm rửa, dạy học, chơi với bé. Chăm sóc bé về vật chất, thân thể và tinh thần. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục mầm non sẽ giúp bạn nắm vững dược những kiên thức về thực phẩm cho bé trong từng độ tuổi cũng như một vài kỹ năng liên quan đến việc chăm sóc bé, dạy bé học. 

4. Thông tin khóa học

  • Đối tượng

Học sinh đã tốt nghiệp THPT.

  • Thời gian học
  • Địa điểm

Tuyển Sinh Online mở lớp đào tạo giáo dục mầm non tại tp.HCM

Hình thức tuyển sinh

Tuyển Sinh Online – tuyển sinh theo hình thức xét tuyển online. Link đăng ký online: https://tuyensinhonline.edu.vn/

Form đăng ký khóa học online
Form đăng ký khóa học online

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

TUYỂN SINH ONLINE

Website: https://tuyensinhonline.edu.vn/