Tìm hiểu đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm

Đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm là hệ giáo dục của các trường đại học. Hôm nay, cùng Tuyển Sinh online tìm hiểu ngay về ngành học này nhé!

1.Đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm là gì?

Đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm là gì
Đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm là gì

Chương trình đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên môn sâu rộng về không chỉ lý thuyết mà còn là thực hành công nghệ thực phẩm, bao gồm các môn học như Hóa học, Sinh học, Công nghệ chế biến thực phẩm, An toàn thực phẩm, Quản lý chất lượng thực phẩm, và Marketing thực phẩm. Học viên sẽ được lĩnh hội những kiến thức từ các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, sử dụng các công nghệ truyền thông hiện đại để học tập và trao đổi kiến thức.

2.Nội dung của chương trình đào tạo từ xa 

Chương trình học hệ đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm
Chương trình học hệ đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm

Chương trình đào tạo của hệ từ xa công nghệ thực phẩm đa số có nội dung tương tự với hệ chính quy truyền thống. Tuy nhiên, để phù hợp hơn với hình thức đào tạo từ xa, chương trình học được thiết kế, cấu trúc linh hoạt hơn so với chương trình đào tạo truyền thống, tập trung tại trường:

2.1.Các môn học đại trà 

 • Toán Cao Cấp
 • Hoá học đại cương
 • Sinh học đại cương
 • Các môn học liên quan tới kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp

2.2.Các môn học chuyên ngành 

 • Công nghệ thực phẩm 
 • Công nghệ chế biến và bảo quản nông sản 
 • Công nghệ chế biến thủy sản, hải sản 
 • Công nghệ chế biến thịt, động vật và gia cầm 
 • Công nghệ chế biến sữa và sản phẩm từ sữa 
 • Công nghệ sản xuất đồ uống 
 • Công nghệ sản xuất bột và sản phẩm bột 
 • Công nghệ sản xuất mỹ phẩm 
 • Công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng

Những môn học thuộc chuyên ngành công nghệ thực phẩm này vừa giúp sinh viên có được những kiến thức nền tảng, căn bản vừa giúp sinh viên có thể hiểu một cách chuyên sâu về ngành, từ đó áp dụng trong thiết kế, sản xuất và chế biến thực phẩm. Ngoài ra, các môn học tại hệ đào tạo này cũng giúp học viên phát triển được những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc độc lập, khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề trong ngành.

3.Ai nên học hệ đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm?

Ai nên học hệ đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm
Ai nên học hệ đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm

Chương trình từ xa chuyên ngành công nghệ thực phẩm có thể phù hợp với một số đối tượng như sau: 

3.1.Đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ thực phẩm 

Chương trình từ xa ngành công nghệ thực phẩm cho phép những người đã làm việc trong ngành này có cơ hội để tiếp tục học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn mà không ảnh hưởng quá nhiều tới công việc hoặc phải rời xa gia đình.

3.2.Đối tượng có lịch trình bận rộn 

Hệ đào tạo từ xa chính là một sự lựa chọn tối ưu cho những người có lịch trình bận rộn. Chương trình học này giúp học viên có thể linh động thời gian cũng như địa điểm học tập, đặc biệt đối với những người có công việc, gia đình hoặc cam kết khác không thể tham gia vào hình thức học tập truyền thống.

3.3.Đối tượng có khả năng tự học và tính kỷ luật cao

Nếu bạn là người có tính kỷ luật cao, khả năng tự điều chỉnh và định hướng học tập của mình mà không cần bất kì sự giám sát trực tiếp của giảng viên hay người hướng dẫn nào, đại học từ xa có thể là một sự lựa chọn thích hợp.

3.4.Đối tượng muốn tối ưu chi phí học tập

Bên cạnh những lợi ích như linh động về mặt thời gian và địa điểm học, hệ đào tạo trực tuyến còn có thể giúp sinh viên tiết kiệm vô vàn những khoản chi phí khác như: chi phí ăn ở, chi phí đi lại, chi phí liên quan đến các khoản phụ thu thuộc về cơ sở đại học. Chính vì vậy, đại học từ xa có thể là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn giảm thiểu về mặt chi phí học tập.

4.Cơ hội việc làm 

Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa, sinh viên có thể tìm được một số việc làm công nghệ thực phẩm có liên quan, cụ thể như:

4.1.Nhân viên tại nhà máy chế biến thực phẩm

Một số nhà máy chế biến thực phẩm có thể tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các vị trí như kỹ thuật viên, chuyên viên kiểm tra chất lượng sản phẩm, kỹ sư chế tạo và phát triển sản phẩm, giám đốc sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý sản xuất

4.2.Nhân viên tại các doanh nghiệp thực phẩm

Các doanh nghiệp thực phẩm luôn có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ thực phẩm để nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất và cải thiện sản phẩm.

4.3.Chuyên viên tư vấn, đào tạo về ngành

Các công việc về tư vấn, đào tạo về ngành công nghệ thực phẩm cũng có thể là một sự lựa chọn tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể ứng dụng những kiến thức đã học của mình để tư vấn cũng như truyền dạy cho những thế hệ sau. 

4.4.Chuyên gia tại các tổ chức quản lý thực phẩm

Ngoài ra, các tổ chức quản lý thực phẩm như Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn,… cũng có thể tuyển dụng các chuyên gia công nghệ thực phẩm để tham gia vào công tác quản lý thực phẩm.

4.5.Nghiên cứu sinh tại các tổ chức nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm

Hiện tại, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ từ xa này có thể tìm được việc làm tại các tổ chức nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm cũng như các trung tâm nghiên cứu khoa học, viện nghiên cứu.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về hệ đào tạo từ xa công nghệ thực phẩm và đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình về việc có nên theo học hệ đào tạo từ xa chuyên ngành này hay không. Tuyển Sinh Online chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn. 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

 • Địa chỉ: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline:0986.435.321
 • Mail: contact.tuyensinhonline@gmail.com
 • Website: https://tuyensinhonline.edu.vn/
0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN