Liên thông đại học ngôn ngữ Trung – Có các trường nào tốt nhất?

Liên thông đại học ngôn ngữ Trung đang là chủ đề hot được nhiều người tìm hiểu. Học liên thông đại học ngôn ngữ Trung là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có niềm đam mê ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử của đất nước Trung Hoa. 

Tìm hiểu về liên thông đại học ngôn ngữ Trung 

Học liên thông đại học ngôn ngữ Trung là chương trình giáo dục dành cho những người đã tốt nghiệp từ hệ trung cấp hoặc cao đẳng đang có mong muốn học liên thông về chuyên về ngành Ngôn Ngữ Trung (hay còn gọi là Tiếng Trung Quốc) để lấy bằng đại học.

Chương trình đào tạo này cũng sẽ cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như những nét văn hóa, đời sống của Trung Quốc. Từ đó giúp sinh viên phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ Trung một cách thành thạo, tự nhiên, lưu loát trong học tập, giao tiếp và công việc.

Liên thông đại học ngôn ngữ Trung

Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung, đảm bảo bạn sẽ có nền tảng vững chắc về loại ngoại ngữ này. Bạn có thể áp dụng kiến thức vào những lĩnh vực như giảng dạy, thông dịch, phiên dịch, văn phòng, du lịch, ngoại giao,…

Những nội dung đào tạo liên thông đại học ngôn ngữ Trung

Nội dung chương trình đào tạo liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung tùy theo từng trường mà có thể giống hoặc khác nhau. Dưới đây là một cách nhìn tổng quan về những nội dung đào tạo thường gặp trong hệ liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung:

 • Kiến thức về ngôn ngữ cơ bản: Chương trình đào tạo này cung cấp về từ vựng, ngữ pháp, nghe – nói – đọc – viết và giao tiếp trong tiếng Trung. Qua khóa học sẽ xây dựng nền tảng vững chắc về phương thức sử dụng tiếng Trung trong các tình huống thường gặp.
 • Đọc hiểu và văn bản học thuật: Bạn sẽ được nghiên cứu các kỹ năng đọc hiểu trong tiếng Trung. Từ đó, bạn có thể làm quen với các loại văn bản học thuật như văn bản báo chí, luận văn và các tài liệu chuyên ngành.
 • Kỹ năng ngôn ngữ Trung chuyên ngành: Bạn sẽ được học về những lĩnh vực mà bạn quan tâm như du lịch, kinh tế, luật, công nghệ thông tin, y học….

liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung

 • Phiên dịch – thông dịch: Bạn sẽ được học về những kỹ năng phiên dịch và thông dịch thường dùng trong tiếng Trung.
 • Văn hóa và lịch sử của Trung Quốc: Bạn có thể được tìm hiểu và giới thiệu về nền văn hóa, lịch sử, xã hội Trung Quốc để hiểu sâu hơn về loại ngôn ngữ này. Từ đó có thể sử dụng linh hoạt theo từng ngữ cảnh văn hóa của người Trung Quốc.
 • Nghiên cứu ngôn ngữ và ngôn ngữ học: Bạn cũng có thể nghiên cứu về lĩnh vực ngôn ngữ học, tìm hiểu cấu trúc ngôn ngữ, nguyên lý của ngôn ngữ và phân tích ngôn ngữ.

liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung:

Những hình thức liên thông ngôn ngữ Trung hiện nay

Hiện nay, có 3 hình thức liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung như sau:

 Liên thông đại học ngành Tiếng Trung:

Liên thông hệ đại học ngành ngôn ngữ Trung là hình thức giáo dục dành cho những bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng và hiện tại muốn tiếp tục học lên để lấy bằng đại học ngành ngôn ngữ Trung.

Liên thông Cao đẳng ngành Tiếng Trung:

Liên thông hệ Cao đẳng ngành Tiếng Trung Quốc là một hình thức giáo dục dành cho những bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp và muốn tiếp tục học lên trình độ cao đẳng ngành Ngôn Ngữ Trung

Quá trình học liên thông Cao đẳng ngành Tiếng Trung cho phép bạn tiếp tục mở rộng và phát triển những kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ Trung, bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu văn bản, viết chữ và giao tiếp. Qua chương trình học bạn cũng có thể học về nền văn hóa, lịch sử và xã hội của Trung Quốc.

 

Liên thông trái ngành Tiếng Trung

Liên thông trái ngành ngôn ngữ Trung là một hình thức giáo dục dành cho những người đã tốt nghiệp từ một chuyên ngành không liên quan đến Tiếng Trung và muốn tiếp tục học liên thông lên trình độ cao đẳng hoặc hệ đại học để sở hữu thêm tấm bằng tiếng Trung nhằm phục vụ cho công việc.

Khi học chương trình đào tạo liên thông, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với những chương trình chính quy. Hơn nữa, theo những quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành, hiện nay, trên bằng đại học liên thông sẽ được để thông tin tương tự như văn bằng hệ chính quy, chính vì vậy, khi bạn học liên thông thì giá trị bằng đại học bạn nhận được so với bằng chính quy cũng không có sự khác biệt. Với tấm bằng đó, người học có thể ứng tuyển và làm việc tại nhiều vị trí của các công ty trong nước và nước ngoài.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung

Sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung, bạn sẽ có nhiều hơn những cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực liên quan đến tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc. Dưới đây là một số cơ hội việc làm phổ biến được nhiều người hướng đến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Giảng dạy tiếng Trung

Bạn có thể trở thành một giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ, trường học, trung tâm xuất khẩu lao động,…. Bạn có thể giảng dạy tiếng Trung cho mọi đối tượng như trẻ em, học sinh, sinh viên hoặc người đi làm.

Phiên dịch và thông dịch

Với kiến thức về tiếng Trung đã được học sau khóa học, bạn có thể làm một phiên dịch viên hoặc thông dịch viên trong các sự kiện, cuộc họp, hội thảo, hoặc trong lĩnh vực thương mại,du lịch, quan hệ quốc tế hoặc truyền thông.

Thương mại quốc tế – xuất nhập khẩu

Hiện nay, kinh tế của Trung Quốc ngày càng phát triển. Những công ty thương mại, sản xuất hoặc xuất nhập khẩu của Trung Quốc mở ra ngày càng nhiều. Vậy nên, những kiến thức về tiếng Trung đã được học có thể giúp bạn làm việc trong những lĩnh vực này. Bạn có thể làm việc trong các phòng ban như phòng kinh doanh, phòng tiếp thị, phòng xuất nhập khẩu, hoặc phòng quản lý dự án.

Du lịch và dịch vụ khách hàng

Ngành du lịch là một trong những ngành có nhu cầu về ngôn ngữ Trung rất cao. Bạn có thể làm việc trong các công ty về khách sạn, du lịch công ty du lịch lữ hành hoặc tổ chức sự kiện để tương tác với khách Trung Quốc hoặc phục vụ những khách hàng sử dụng ngôn ngữ Trung.

Xuất bản và biên dịch

Khi có bằng đại học tiếng Trung, bạn có thể làm việc trong ngành xuất bản, in ấn tạp chí hoặc báo chí có liên quan đến tiếng Trung. Bạn cũng có thể làm một biên dịch viên hoặc biên tập viên tiếng Trung.

Danh sách các trường liên thông đại học ngôn ngữ Trung

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các trường đại học liên thông ngành ngôn ngữ Trung để có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp thì có thể tham khảo danh sách những trường dưới đây:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS)
 • Đại học Hà Nội (HANU)
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng (UDN)
 • Đại học Thái Nguyên (TNU)
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. HCM (HUFLIT)

Tiếng Trung Quốc ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nền kinh tế Trung Quốc cũng ngày càng phát triển nhanh vượt bậc. Nếu như bạn đang có ý định học thêm tiếng Trung để phục vụ cho công việc của mình nhưng lại gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian, đi lại,…. thì có thể tham khảo ngay hệ từ xa ngôn ngữ Trung của trường Đại học Thái Nguyên.

Với hệ từ xa này, bạn có thể linh hoạt hơn về thời gian, không gian. Như vậy vẫn có thể cân bằng giữa việc học và công việc hiện tại. Cùng với những kinh nghiệm, lộ trình học tập và đội ngũ giảng viên cao cấp, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung và sở hữu cho mình tấm bằng đại học.

Hy vọng các bạn sẽ có những định hướng đúng đắn và tìm cho mình được một trường đào tạo ngôn ngữ Trung phù hợp. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *